Học Tiếng Trung Bằng Hình Ảnh

Làm thế nào để thuộc từ vựng và các mẫu câu Tiếng Trung một cách nhanh chóng là câu hỏi của rất nhiều bạn đã và đang học tiếng Trung. Bạn có thể tham khảo phương pháp học tiếng Trung bằng hình ảnh. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất hỗ trợ cho quá trình học tập tiếng Trung đấy, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao cần học Tiếng Trung bằng hình ảnh?

Chữ Hán là chữ tượng hình nên học tiếng Trung bằng hình ảnh rất có ích cho phần ghi nhớ. Người Trung Quốc rất giỏi quan sát. Họ quan sát sự vật hiện tượng xung quanh rồi vẽ lại bằng ký tự để truyền lại, dần dần hình thành lên chữ Hán. Vì thế, học tiếng Trung bằng hình ảnh sẽ giúp học viên ghi nhớ nhanh hơn. Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy thú vị để thành thạo chúng trong thời gian sớm nhất.

Học Tiếng Trung bằng hình ảnh là cách học từ vựng nhanh nhất, dễ nhất

Tiếng Trung có rất nhiều từ vựng, muốn giao tiếp thành thạo thì đầu tiên người học cần phải nắm vững từ vựng. Rồi sau đó ghép chúng lại với nhau. Phương pháp để nắm từ vựng nhanh nhất là bằng hình ảnh sinh động, trực quan.

Nghiên cứu cho thấy rằng, học tiếng Trung bằng hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ ít nhất 5 - 7 từ hàng ngày. Ban đầu, nếu chưa quen cách học này thì nên chọn chủ đề có từ vựng đơn giản, gần gũi với mình. Rồi dần dần chọn những từ khó hơn.

Học tiếng Trung bằng hình ảnh giúp nhớ từ vựng lâu nhất

Bản thân chữ Hán là các ký tự phức tạp và với các quy tắc viết chữ rối rắm. Nên việc nhìn tranh ảnh sẽ tạo cảm giác nhẹ hàng hơn, mang lại cái thú của việc học tiếng Trung. Không còn gây nhàm chán, mà còn giúp các bạn nhớ lâu hơn.

Từ ngữ và tình huống sẽ được nhớ lâu nhất thông qua hình ảnh sống động, minh họa dễ hiểu. Đây cũng là một trong những cách học tiếng Trung được nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả hiện nay.

Học tiếng Trung bằng hình ảnh là cách học giúp dễ hiểu nhất

Đôi lúc học tiếng Trung, hai từ không liên quan gì nhau, khi kết hợp lại thì lại ra nét nghĩa mới. Điều này gây không ít khó hiểu cho người học, nhưng khi nhìn hình thì sẽ “À” lên hiểu ngay. Bạn xem  thử xem những từ vựng bên dưới này xem có “À” lên không nhé.

Học Tiếng Trung bằng hình ảnh giúp ghi nhớ từ vựng nhanh chóng

Lợi ích của việc học tiếng Trung bằng hình ảnh

3 phương pháp học tiếng Trung bằng hình ảnh

Xem phim

Xem phim có phụ đề cùng tình huống cụ thể sẽ giúp bạn hiểu rõ nghĩa & cách dùng từ. Nghe các âm được nhấn nhá khác nhau cũng tạo được ấn tượng giúp ta nhớ ngay từ vựng.

Việc nhớ lời thoại chứa từ vựng cũng giúp ít rất nhiều trong các tình huống cần ứng phó ngay.

Đọc truyện tranh

Khỏi phải nói thì nhiều bạn trẻ cũng rất là thích đọc truyện ngôn tình trung quốc đúng không nè? Mà truyện tranh Trung Quốc thường được chuyển thể thành các hình ảnh từ các tác phẩm ngôn tình. Khi đọc truyện sẽ có những hình ảnh minh họa cụ thể giúp ta nhớ từ vựng lâu. Vì thế đây là cách vừa giúp cải thiện vốn từ vựng vừa giúp giải tỏa căng thẳng khi học.

Tập vẽ ký tự theo hình ảnh cụ thể

Như bạn đã biết chữ Hán là chữ tượng hình, có nghĩa là nó mô phỏng các hình dạng cụ thể. Không hẳn 100%, nhưng các chữ Hán cơ bản thì đều có thể phân tích và vẽ ra hình.

Chữ Tiếng Trung của 12 con giáp bằng hình ảnh

Học một số từ vựng bằng phương pháp học tiếng Trung bằng hình ảnh

- Cây cối: hình ảnh cây xanh, chữ của nó gồm các thanh giao giữa các tán cây, rất dễ nhớ.

- Người: gồm 2 nét là hình ảnh dáng người đi lại

- Lửa: gồm 4 nét cũng giống với hình lửa cháy, ...

Một số chữ Hán rất giống hình ảnh cụ thể

Học tiếng Trung bằng hình ảnh là cách học giúp người học nắm vững từ vựng một cách nhanh nhất. Đừng bỏ qua cách học thông minh này nếu bạn muốn là người giàu từ vựng tiếng Trung trong thời gian ngắn.

Logo Bottom

 Hotline: 028 7106 6262

 Email: tuvanshz@hoavanshz.com

 Thời gian làm việc: Sáng 8h00 - 12h00; Chiều: 14h00 - 21h00

Kết nối chúng tôi

Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi  


Kết nối chúng tôi

© Copyright 2020, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn