Góc học viên
LƯU THÙY TRANG
LƯU THÙY TRANG

Công ty TNHH Vĩnh Cát Gia
Lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 5 
Chi nhánh SHZ1 Quận 5

第一次走进教室,我感觉很陌生,因为我从来没有接触过中文。有一点害怕,有一点迷茫,有一点陌生,但是当第一节课开始的时候,我所有的担忧都消失了。这些课程以及班上的每个人对我来说都非常有吸引力和有趣。

我班的老师,虽然很年轻,但我真的很欣赏她的教学风格以及她帮助班级成员更加亲密的方式。她给班级带来的每一堂课都非常生动、丰富多彩,她总是知道如何把看似枯燥的课程变成有趣的、令人印象深刻的课程。

另外,我非常喜欢学校的另一件事是老师和学校辅导员都非常可爱和热情。每当我需要一些建议时,每个人都会竭尽全力地帮助我,并给我很多有用的建议。我对选择SHZ学校学习感到非常满意。

Đọc tiếp
TRẦN VÂN ANH
TRẦN VÂN ANH

Sinh viên ĐH Ngoại Thương TpHCM
Lớp tiếng Hoa online 6
Chi nhánh SHZ Gò Vấp

Xin chào, mình là Vân Anh, hiện tại là sinh viên năm 3 của Trường Đại học Ngoại thương TPHCM. Khi lên Đại học mình đã định hướng sẽ học thêm ngôn ngữ thứ 3, và mình chọn tiếng Trung bởi vì muốn theo đuổi thần tượng và yêu thích văn hoá Trung Quốc. 

Trong khoảng thời gian học, mình đã thay đổi giáo viên 3 lần vì thời khoá biểu cá nhân. Tuy vậy, cả 3 giáo viên đều rất tận tâm, vui vẻ và có cách dạy khác nhau nhưng đều thú vị, đặc biệt là cô Duyên ở lớp học online khoá 5-6 của mình đã sáng tạo nhiều hoạt động luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. 

Mình đã trải nghiệm cả việc học offline và online, mình cảm thấy dù hình thức như thế nào thì các buổi học của SHZ vẫn giữ nguyên được chất lượng. 

Bởi vì thời gian đi học, hoạt động ngoại khoá và sau này đi làm khá là dày đặc, nên khi tự học một mình mình dễ bị trì hoãn và ưu tiên những công việc khác trước. Thay vào đó, khi học trung tâm, đúng vào thời gian đó phải vào lớp, dành ra 1-2 tiếng mỗi ngày để lên lớp và ôn bài giúp cho việc học tiếng Trung được duy trì hiệu quả hơn. Học trên lớp cùng với các bạn học viên khác, mình quen được các chị lớn hơn rất hoà đồng, giúp cho việc giao tiếp tiếng Trung của mình được luyện tập thường xuyên hơn. Ngoài ra thì SHZ cũng hay tổ chức những hoạt động, cuộc thi với rất nhiều voucher cho học viên.

Đọc tiếp
TRẦN LỤC VĨNH TƯỜNG
TRẦN LỤC VĨNH TƯỜNG

Du học sinh Mỹ
Lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 2
Chi nhánh SHZ Quận 6

Xin chào, mình tên là Trần Lục Vĩnh Tường, hiện tại mình là du học sinh ở Mỹ. Khoảng tháng 8 thì mình sẽ quay trở về Mỹ để du học, nên hiện tại mình không đi làm cũng không đi học. Mình đăng ký học tiếng Hoa ở SHZ khoảng chừng 4 tháng. Khóa này là khóa giao tiếp thứ 2 mình đang học. 

Trước khi đăng ký học ở SHZ thì mình có tự học qua youtube và vài khóa học free trên mạng, hoặc là học qua app ở điện thoại, có khi mình cũng trả tiền cho app đó nữa. Khi mà trường chuyển qua online thì lợi ích đầu tiên mà mình thấy là mình có thể ở nhà, ngồi trước bàn học của mình, không mất thời gian đi đến trung tâm vì nhà mình khá là xa trung tâm. Thứ hai là có những bài khóa cô đã viết trên file word thì mình có thể dễ dàng lưu lại và xem lại, không cần phải lấy điện thoại ra chụp nữa, vì mình chụp bằng điện thoại thì mình sẽ không xem lại. Thứ ba là, nói chung là thầy cô ở SHZ rất là biết cách để dạy online. Lúc đầu mình là ghét online vì mình nghĩ là sẽ khó tương tác, nhưng mà với cách mà cô dạy thì mình có thể tương tác với cô, cô cũng thường hay kiểm tra lại cách mà mình phát âm. 

Cái khó khăn nhất mà mình không thích lắm đó là do mạng, ban đầu mình dùng wifi thì hay bị out ra, sau đó mình tự dùng 3G luôn. Phần mềm mà SHZ đang sử dụng là phần mềm Zoom. Năm ngoái khi mình từ Mỹ về để trốn dịch thì mình đã sử dụng nó rồi. Mình rất là thích phần mềm này vì thứ nhất là nhanh, thứ hai là dễ sử dụng. Thật ra nếu mạng ổn định thì đường truyền rất là tốt, mình nghĩ là do mạng nhà mình có vấn đề, nhưng nói chung là đường truyền tốt và dễ sử dụng.

Trước đây mình từng chắc chắn là mình sẽ không học tiếng Trung qua mạng hay là online bới vì nó không có giúp ít được gì hết. Và mình rất là ngại về đường truyền và mình nghĩ là tương tác cũng sẽ rất khó. Nhưng khi mình học thì cô sẽ chỉ, sẽ dạy, và kêu từng bạn ra đọc và nói, chỉnh sửa giao tiếp các thứ. Mình ngồi trước màn hình thì mình sẽ có một quyển tập viết lại những gì mà cô nói, cũng giống như là bạn đang học trực tiếp vậy đó, cũng không quá khác biệt. Và mình thấy cũng dễ hơn là cô có thể sử dụng mạng và chiếu lên cho các bạn xem dễ dàng hơn là trực tiếp nữa. 

Điểm mình thích nhất ở SHZ là cô dạy rất là vui, lần nào vào mình cũng có thể trêu cô hết. Thỉnh thoảng mình cũng sử dụng những từ mà mình học qua trên youtube hoặc là qua mạng qua phim để nói với cô, mình cảm thấy rất là thoải mái. Bài tập về nhà mặc dù cô kêu làm, nhưng mà cũng không phải là ép buộc hay là gì hết, mình rất là thích điều đó. Trong quá trình học thì cô không quá chú trọng theo một giáo trình. Cô luôn đưa ra những ví dụ thực tế nhất để cho mình dễ hiểu, ví dụ như quyển này của SHZ thì mình có thể tập viết rất là nhiều. Ban đầu mình nghĩ là giao tiếp thôi thì mình không cần phải viết nhiều, nhưng đến khi mình học cô thì cô bắt viết rất là nhiều. Nhưng mà mình thấy là có hiệu quả, mình rất là mau nhớ. Còn trong trung tâm thì rất là sạch sẽ, mình rất là thích kiểu máy lạnh, rồi mọi thứ nhìn rất là sáng, nhìn nó rất hiện đại và cao cấp. 

Còn điểm không thích thì mình cũng không biết nữa, do mình không thấy có thứ gì mình không thích cả, mọi thứ đều hài lòng. Lựa chọn này là lựa chọn chính xác nhất mà mình từng gặp. Theo mình thì khả năng tự học là mình phải tự nhắc nhở bản thân, ngồi trước cái bàn và kế bên cái giường thì dĩ nhiên là rất là nản. Nhưng chắc chắn là cũng phải như bình thường là phải viết bài, tập trung và lắng nghe những gì mà cô đang nói. Chứ không phải như là nghĩ là online thì cô sẽ không bao giờ thấy những gì mình đang làm mà không tập trung, và chép bài đầy đủ. Mình thấy học online có người dạy thì vẫn ok hơn là tự học, tự học thì mình không biết là bắt đầu từ đâu và cũng không có người thúc đẩy cho mình tự học. Tại vì cô hay nhắc là nhớ học bài làm bài, chỉ có học bài chép bài thì mới nhớ được thôi, có người thúc đẩy thì mình mới chịu học, tại vì khả năng tự giác học của mình rất là kém.  Nói chung là có người thúc đẩy thì vẫn ok hơn là không.

Đọc tiếp
NGUYỄN LÊ THỤY ĐAN
NGUYỄN LÊ THỤY ĐAN

Du học sinh trường Glendowie College (New Zealand)
Lớp Tiếng Hoa Online 1 kèm 1
Chi nhánh SHZ Quận 3

Chào các bạn, mình họ Nguyễn, mình tên Nguyễn Lê Thụy Đan. Mình thích xem các tiết mục của Trung Quốc, nhất là Doanh trại vui vẻ. Mình rất thích bầu không khí vui vẻ đó. Một lần vô tình mình biết mẹ là bạn học của hiệu trưởng trung tâm Hoa văn Thương Mại thành phố - cô Lâm Bội Linh. Mình bảo mẹ cho mình đi học tiếng Hoa. Do mình bận học, nên cô Linh đã sắp xếp riêng một giáo viên dạy tiếng Hoa cho mình. 

Mình học tiếng Hoa ở Việt Nam được hai tháng thì đến New Zealand du học. Sau khi đến New Zealand, mình tiếp tục học online. Ban đầu, tâm lý của mình cũng giống như rất nhiều người khác, cho rằng học online rất là khó. Nhưng sau vài tiết học, với phương pháp dạy có hệ thống và sinh động đã giải tỏa nỗi lo lắng của mình. Nhìn thấy video từ vựng hiện lên trên màn hình đã giúp mình nâng cao khả năng nghe và hiểu. Vì vậy mình đã thích học online, vừa tiện lại vừa tiết kiệm thời gian. Tuy là bài tập ở New Zealand rất nhiều nhưng mình vẫn tiếp tục học online với Zhou laoshi, cứ thế mà đã một năm rưỡi trôi qua. Tuy là một tuần chỉ học một lần nhưng trình độ tiếng Hoa của mình tiến bộ rất nhanh.  

Mình có thể giao lưu vui vẻ với các bạn du học sinh Trung Quốc ở New Zealand.  Họ thường hay khen tiếng Hoa của mình còn chuẩn hơn cả một số người Trung Quốc. Và cổ vũ mình tham gia Cuộc thi Bắc Cầu Hán Ngữ của khu Auckland, kết quả là mình may mắn đạt được giải nhất. Do mình là người Việt Nam, không thể tham gia Vòng chung kết quốc gia Cuộc thi Bắc Cầu Hán Ngữ của New Zealand. Zhou laoshi hiểu được nỗi thất vọng của mình nên an ủi bảo không cần vội, đợi đến khi mình về Việt Nam mới tham gia cũng không muộn. Hơn nữa, mình mới học tới quyển 4, còn rất nhiều thành ngữ, ngạn ngữ, tập tục tập quán Trung Quốc mình còn chưa hiểu hết. Cho mình nhiều thời gian hơn để học và trau dồi, nắm bắt thêm nhiều kỹ năng. Ở đây mình chân thành cám ơn Trung tâm Hoa văn Thành Phố đã bối dưỡng nên thành tích học tập tiếng Hoa của mình. Mình còn phải cố gắng quyết tâm học tốt tiếng Hoa hơn nữa!

Đọc tiếp
PHAN THỊ BẢO ANH
PHAN THỊ BẢO ANH

Du học sinh trường Université de Paris (Pháp)
Lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 2
Chi nhánh SHZ Quận 3

Chào các bạn, mình họ Phan, mình tên là Phan Thị Bảo Anh, mình người Việt Nam, năm nay 21 tuối. Cuối năm 2020 mình còn du học ở Paris, do thích xem phim Trung Quốc, thích nghe nhạc Trung Quốc, nên mình muốn tìm một giáo viên dạy tiếng Hoa cho mình. Qua bạn bè giới thiệu, mình được biết Trung tâm Hoa Văn Thương Mại Thành Phố là trung tâm ngoại ngữ có trình độ cực chuẩn. Thế là mình ghi danh và bắt đầu học online. Ở Paris học được một tháng thì mình về Việt Nam ăn tết. Do dịch bệnh nên mình cách ly ở khu cách ly Củ Chi hết ba tuần, nhưng mình vẫn không từ bỏ việc học, vẫn học online ở khu cách ly. Đến nay thì mình đã học online được nửa năm tiếng Hoa. Quyển sách tiếng Hoa thứ 2 cũng sắp học hết rồi. 

Ban đầu, phát âm của mình không tốt, không nhận biết được mặt chữ, không biết viết chữ Hán. Bây giờ laoshi hay khen mình, bảo phát âm của mình không những chuẩn xác, mà nói cũng rất lưu loát, nghe viết cũng tiến bộ rất là nhanh, nhất là chữ Hán, viết đẹp như laoshi rồi. Mình nghĩ thành quả này có được là do laoshi có phương pháp giảng dạy tốt, thường hay ở bên cạnh cổ vũ mình phải nghe nhiều, nói nhiều, đọc nhiều. Laoshi rất rất nghiêm túc và kiên nhẫn dạy mình, khiến mình trải nghiệm được cảm giác học tiếng Hoa vui vẻ. Nên mình cũng cần phải cố gắng để học tốt tiếng Hoa. Sau cùng, mình cũng cám ơn trung tâm đã sắp xếp cho mình một laoshi giỏi như vậy. Cám ơn các bạn!

Đọc tiếp
THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

Nhân viên văn phòng tại Malaysia
Lớp Tiếng Hoa Online
Chi nhánh SHZ Quận 1

Xin chào mọi người, mình tên là Thùy Dương. Bây giờ mình đang làm việc ở Malaysia. Lúc trước khi ở Việt Nam mình đã học tiếng Trung tại trung tâm Hoa Văn Thương Mại SHZ. Sau khi đến Malaysia làm việc, mình vẫn tiếp tục tham gia lớp online của SHZ để học tiếng Trung. Vừa rồi mình đã thi đậu HSK5 rồi, hiện tại thì đang học lên HSK6. Hôm nay mình sẽ cho mọi người biết 3 lý do vì sao mình đặc biệt thích học online. 

Đầu tiên đó chính là thuận tiện, học online vô cùng tiện lợi. Các bạn học viên có thể sử dụng máy tính để bàn, laptop, điện thoại và các thiết bị di động khác để học. Địa điểm và thời gian học online cũng khá linh hoạt. Mình cho mọi người một ví dụ nhé. Lúc trước ở Malaysia, mình đã từng tham gia một số lớp tiếng Trung. Nhưng mà vấn đề lớn nhất của mình chính là mỗi lần đi học mình đều tốn ít nhất 1 tiếng rưỡi. Nếu mà kẹt xe thì phải mất 2 tiếng đồng hồ mới đến được lớp học. Lúc đó mình cảm thấy rất mệt mỏi, mỗi lần lên lớp dường như một chút sức lực để học tập cũng không có. Nhưng từ khi bắt đầu học online mỗi lần lên lớp mình chỉ cần 5 phút để chuẩn bị. Mở máy tính lên, đăng nhập vào lớp học. Sau đó là mình đã có thể học được rồi. 

Lý do thứ 2 chính là tiết kiệm, so với việc học trực tiếp thì học online có vẻ rẻ hơn nhiều. Bởi vì thông thường học phí của chúng ta phải bao gồm rất nhiều loại phí. Ví dụ như tiền sách, phí sử dụng phòng học hoặc phí của các phương tiện khác. Chúng ta còn phải tự trả phí xe cộ đi lại khi đi học nữa. Nhưng nếu bạn quyết định học online thì chỉ cần cài đặt 1 ứng dụng ví dụ như Zoom, Tencent, ClassIn,...các ứng dụng học online trên mạng. Ưu điểm lớn nhất chính là đa phần các ứng dụng này đều sử dụng miễn phí. 

Lý do thứ 3 chính là làm phong phú cuộc sống trong thời kỳ dịch bệnh. Tại sao lại nói học online có thể giúp cho cuộc sống chúng ta có nhiều màu sắc hơn trong thời kỳ dịch bệnh? Đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình thôi nha. Trong hơn một năm qua cuộc sống thường nhật của chúng ta đã thay đổi triệt để bởi vì dịch bệnh covid 19. Hình như hơn một năm rồi mình luôn giãn cách tại nhà, làm việc tại nhà, sinh hoạt đương nhiên rất nhàm chán rồi. Nhưng mà mỗi cuối tuần mình đều có thể lên mạng cùng bạn bè học tập, cùng chia sẻ với nhau về tình hình mỗi người. Mình cảm thấy rất vui vẻ, đều nhờ có sự động viên của cô giáo và bạn cùng lớp. Mình đã tìm lại được niềm vui trong sinh hoạt nhàm chán của giãn cách xã hội. 

Mình muốn giới thiệu một chút với mọi người về lớp học tiếng Trung online của mình. Một người là nhân viên văn phòng làm việc ở Malaysia, một người là du học sinh tại Nhật Bản, còn có một cặp mẹ con cộng thêm cô giáo nữa. 5 người chúng mình đã học tập rất vui vẻ.

Đây chính là 3 lý do chính tại sao mình lại thích học online. Vậy còn các bạn thì sao, các bạn cảm thấy như thế nào nè? 

Đọc tiếp
ĐỚI THU HƯƠNG
ĐỚI THU HƯƠNG

Nhân viên văn phòng
Lớp tiếng Hoa tổng hợp 3
Chi nhánh SHZ Quận 3

Chào mọi người, mình là Đới Thu Hương, hiện tại mình là Nhân viên văn phòng một công ty ở quận Bình Thạnh, mình lựa chọn học tại trung tâm SHZ quận 3 để tiện cho việc đi lại giúp hiệu quả hơn cho việc học tập. Lớp Tổng hợp 3 của mình do cô Mai đứng lớp và đã đồng hành từ lớp Tổng hợp 1 đến bây giờ. Có rất nhiều bạn là gương mặt quen thuộc, tụi mình rất hòa hợp, vui vẻ với nhau.

Về giáo trình, do mình đang ở mức Tổng hợp 1-2-3 còn kết hợp chữ Hán và pinyin dễ hiểu, dễ đọc và dễ học. Trước đây mình xem phim Trung quốc, các tiết mục phải xem vietsub nhiều, đến thời điểm hiện tại đang học Tổng hợp 3 rồi khả năng nghe của mình khoảng 50-60% những ngôn ngữ đời sống Trung quốc của các bộ phim hoặc tiết mục. Mình cảm thấy khá hài lòng về hiệu quả học cho đến thời điểm hiện tại. Mình sẽ cố gắng nghe và luyện nói nhiều hơn.

Mình sẽ giới thiệu bạn bè và người thân đến SHZ học vì mình đã trải nghiệm và thấy hài lòng.

Đọc tiếp
PHAN PHƯƠNG PHƯƠNG
PHAN PHƯƠNG PHƯƠNG

Nhân viên văn phòng
Lớp tiếng Hoa tổng hợp 3
Chi nhánh SHZ Quận 3

Hello mọi người, mình tên là Phan Phương Phương, mình là Nhân viên văn phòng, lĩnh vực về Digital Marketing, mình là học viên chi nhánh quận 3 và lớp đang theo học là lớp Tổng hợp 3.

Mặt bằng chung các bạn trong lớp đều xem xem tuổi nhau, cho nên việc tương tác và giáo viên cũng là giáo viên trẻ cho nên có sự đồng điệu và dễ hỗ trợ nhau trong quá trình học. Về môi trường và cơ sở vật chất của trung tâm mình khá hài lòng cho đến thời điểm hiện tại.

Giáo viên rất trẻ trung, cô rất hiền và giúp đỡ mình nhiều trong việc giao bài tập và sửa bài tập thường xuyên để củng cố kiến thức. Chia sẻ thật là học một tuần 2-3 buổi ở trung tâm sẽ không có nhiều thời gian có thể học được chuyên sâu hơn nên cần luyện tập thêm. Cô cũng hiểu mình không có môi trường học nên việc làm bài tập các bạn cũng rất thích. Sách của mình học cũng là sách của Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh cho nên về độ tin cậy và Nhà xuất bản cũng khá ok, và nó cũng phổ biến ở các nơi đào tạo chuyên nghiệp.

Mình sẽ giới thiệu với bạn bè nếu ai có hỏi Phương học tiếng Hoa ở đâu. Mình sẽ giới thiệu vì mình đã trải nghiệm và thấy ok nên sẽ giới thiệu với bạn bè và người thân.
 

Đọc tiếp
TRẦN BẢO PHỤNG
TRẦN BẢO PHỤNG

Giáo viên
Lớp tiếng Hoa tổng hợp
Chi nhánh SHZ Quận 3

Xin chào các bạn, mình tên là Trần Bảo Phụng, hiện đang là giáo viên. Do công việc cần đi công tác nhiều ở Trung Quốc, mình có tự học một chút, nhưng vẫn còn hạn chế khi sử dụng tiếng Trung nên mình đã đăng ký học thử 1 khóa ở trung tâm SHZ, đến bây giờ đã học hơn 1 năm ở SHZ

Mình biết SHZ cũng lâu rồi, trong lĩnh vực tiếng Hoa mình nghiên cứu sơ thì thấy nhiều chi nhánh ở các quận dễ tiếp cận như quận 1, quận 3,... nên khá phù hợp và thuận tiện.

Về mặt giáo trình mình thấy khá tốt cho việc phát triển ngôn ngữ. Bên cạnh bài khóa thì có một số bài tập củng cố về mặt từ vựng như phân biệt nghĩa của các từ vựng xuất hiện khá nhiều giúp mình phân biệt và sử dụng đúng từ ngữ, còn có các bài tập tìm hiểu về văn hóa, giúp ích cho công việc khi mình thâm nhập nền văn hóa mới. Kể cả giáo viên cũng có chia sẻ về một số trải nghiệm khi giáo viên học ở Trung quốc như thế nào.

Với những trải nghiệm khi học ở SHZ, mình luôn sẵn sàng giới thiệu SHZ đến bạn bè, người thân khi họ có nhu cầu học tiếng Hoa.

Đọc tiếp
LÊ THỊ NHƯ NGUYỆT
LÊ THỊ NHƯ NGUYỆT

Kế toán
Lớp tiếng Hoa tổng hợp
Chi nhánh SHZ Quận 3

Mình tên là Lê Thị Như Nguyệt, năm nay đã 54 tuổi, mình rất thích tiếng Hoa, trước đây mình chưa có cơ hội học nên giờ thu xếp đi học. Mình đang làm công việc kế toán, không có sử dụng tiếng Hoa. Thực sự mình rất mê văn hóa Trung Hoa cho nên mình học để nghiên cứu, mình có thể xem phim, tranh ảnh, nghe nhạc để cảm nhận sâu sắc hơn về ngôn từ, biểu cảm của người Trung Quốc. Mình dự định học cho biết sơ sơ, nhưng học thấy rất thích, đặc biệt là giáo viên dạy ở đây được đào tạo bài bản, truyền đạt cảm hứng cho mình học.

Giáo viên được đào tạo bài bản nên cách dạy, phương pháp dạy khá là thu hút, buổi học không hề nhàm chán. Giáo viên chuẩn bị bài rất kỹ lưỡng từ trò chơi để nhớ từ, giải thích những từ giúp dễ nhớ hơn. Mình luôn sẵn sàng giới thiệu SHZ đến bạn bè, người thân.

Đọc tiếp
PHÙNG THIÊN TUẤN
PHÙNG THIÊN TUẤN

Sinh viên ĐH Kinh tế TpHCM
Lớp tiếng Hoa tổng hợp
Chi nhánh SHZ Quận 3

Mình tên là Phùng Thiên Tuấn, hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Kinh tế TpHCM. Công việc của mình không liên quan đến tiếng Trung nhiều, mình học vì thích tiếng Trung. Mình được tiếp xúc tiếng Trung từ nhỏ, mình xem phim và lúc đó cũng có vốn từ sẵn rồi. Do mình chỉ học qua cách xem phim nên không biết cách để sử dụng từ, bởi vì trong tiếng Trung quan trọng là cách bạn sử dụng từ đó như thế nào. Và khi học ở SHZ 3 khóa rồi, mình cảm thấy cách sử dụng từ của mình trở nên tốt hơn và mình biết cách dùng từ trong những tình huống nào. Mình cảm thấy rất thích học với cô Thi vì cô dạy rất tâm huyết. Cô luôn chuẩn bị cho mình những bài học, những trò chơi để ôn từ, mình rất thích học ở SHZ.

Tất nhiên mình sẽ giới thiệu bạn bè đến SHZ học vì mình thấy SHZ luôn tạo cơ hội cho học viên. Bởi vì trước khi đăng ký học mình không biết trình độ như thế nào, trung tâm tạo cơ hội cho mình học thử, mình xin được học thử đến 2 lớp. Mình cảm thấy SHZ làm rất tốt việc này và mình khuyến khích các bạn nên đến SHZ học thử vì cũng chẳng mất gì cả. Và bên cạnh còn có nhiều khuyến mãi, khóa nào cũng có. Đặc biệt học sinh, sinh viên được giảm 5%, học tiếp khóa đó nữa thì được giảm thêm 5% nữa.

Đọc tiếp
VƯƠNG MỸ UYÊN
VƯƠNG MỸ UYÊN

Trợ lý bán hàng
Lớp tiếng Hoa Đàm Thoại
Chi nhánh SHZ Quận 3

Mình tên là Vương Mỹ Uyên, năm nay mình 23 tuổi, công việc hiện tại là Trợ lý bán hàng. Mình xin chia sẻ cảm nhận của mình về khóa học tại trung tâm SHZ. Về chất lượng dịch vụ tại trung tâm thì mình thấy cơ sở vật chất tốt và giáo viên có trình độ cao, giáo viên có chuẩn bị bài giảng tốt trước khi lên lớp, về vị trị địa lý thì trung tâm có nhiều cơ sở ở thành phố, rất phù hợp cho mọi người, có thể học ở đâu cũng tiện. Các bạn tư vấn viên rất vui vẻ, môi trường thân thiện, mình rất thích học ở trung tâm này.

Giáo trình của trung tâm rất thực tế và mình có thể ứng dụng được trong cuộc sống. Giáo viên còn có giảng dạy thêm bên ngoài để có thể ứng dụng sâu bài học. Mình thấy là sau mỗi buổi học giáo viên đi bài rất chậm, nên mình có tiếp thu được và mình có thể cải thiện được khả năng của bản thân. Mình đã có giới thiệu 2 bạn của mình đến đây học.

Đọc tiếp
Ông LÊ HOÀNG TUẤN
Ông LÊ HOÀNG TUẤN

Manager / Head of Recruiters
Saigontourist Overseas Placement Office
SAIGONTOURIST TRAVEL SERVICE CO.LTD
Khóa Tiếng Hoa Doanh Nghiệp 
 

Tiếng Hoa đàm thoại căn bản không khó như tôi nghĩ ban đầu. Chỉ trong vòng 3 tháng, với sự hướng dẫn bài bản của cô Phương Thủy, một giáo viên tận tâm và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi từ chỗ không biết gì về tiếng Hoa, nay đã có một vốn căn bản để đàm thoại theo các chủ đề thông thường trong cuộc sống và nghề nghiệp.

Kiến thức này giúp tôi tự tin hơn khi tiếp tục tìm và tự học từ vựng mới qua mạng. Thời gian tới, chắc chắn tôi sẽ học nâng cao về các kỹ năng đọc, viết. Tôi thật sự rất yêu thích khóa học này và cảm thấy mình trẻ lại nhiều.
 

Đọc tiếp
NGUYỄN THỊ XUÂN THƯƠNG
NGUYỄN THỊ XUÂN THƯƠNG

Lớp HSK Cấp Tốc 
Trụ sở SHZTS Quận 1

Mình là Xuân Thương, sinh năm 1992. Đây là buổi học cuối cùng của mình tại trung tâm. Trước khóa học, khi mình đăng ký mình rất là sợ, vì số tiền mình bỏ ra không biết  học có như  mình mong muốn không, có kết quả không.  Mình nghĩ tiếng Hoa cũng khó,  không được học từ nhỏ đến lớn, nên bây giờ học chỉ trong vòng 3 tháng thôi, thì học như vậy có kết quả không ?

Sau 3 tháng mình cảm nhận được, trung tâm đem lại kết quả tốt cho mình. Riêng các bạn và Thầy dạy rất nhiệt tình, mình cảm nhận Thầy rất là tốt, rất tận tình với học sinh, sinh viên ở đây.  Trước đó, mình biết  qua trung tâm do một vài người giới thiệu nhưng mà mình cảm thấy không hài lòng, không an tâm nên  học ở ngoài, khi mà học ở ngoài rồi mình học không có kết quả . Rồi mình quay lại đây để đăng ký để học thử, khi học thử rồi mình cảm thấy rất hài lòng

Đọc tiếp
Ông NGUYỄN XUÂN TRANG
Ông NGUYỄN XUÂN TRANG

Khóa Tiếng Hoa Doanh Nghiệp
Công ty cổ phần Sữa quốc Tế (IDP).

Đến nay, nếu có bạn bè nào đang có ý định chọn học tiếng Hoa và đang băn khoăn không biết chọn nơi nào, thì mỗi người trong chúng tôi sẵn sàng giới thiệu họ hãy chọn Trung tâm hoa Văn Thương Mại Thành Phố vì chính chúng tôi đã trải nghiệm và hoàn toàn tin tưởng. Kính chúc Trung tâm luôn phát triển và thành công.

Đọc tiếp
NGUYỄN NGỌC THIÊN NAM
NGUYỄN NGỌC THIÊN NAM

Giảng viên trường ĐH Hoa Sen
Lớp tiếng Hoa đàm thoại
Chi nhánh SHZ Gò Vấp

Mình là Nguyễn Ngọc Thiên Nam. Mình muốn chia sẻ vài cảm nhận khi học tại SHZ. Mình đã từng tham gia học các lớp Đàm thoại cấp tốc tại Trung tâm Hoa văn Thương mại SHZ Gò Vấp.

Lúc đầu tham gia lớp Đàm thoại 1 tại cơ sở, mình khá rụt rè vì đa số các bạn trong lớp đều đã có kiến thức về tiếng Hoa rồi, và thực ra khá sợ nói vì thấy tiếng Hoa khó hơn tiếng Anh mình đã từng học.

Tuy nhiên, sau một thời gian học với các bạn trong lớp, được giáo viên hướng dẫn và chỉ dạy rất nhiệt tình, tạo cơ hội để mình tham gia nhiều hoạt động giao tiếp từ dễ đến khó, mình ngày càng thích tiếng Hoa và thấy không khó như mình nghĩ.

Vào thời điểm phải chuyển sang học online, thoạt đầu mình và một số bạn trong lớp quan ngại vì sợ học không hiệu quả như học trên lớp. Lúc đó mình chỉ định học thử thôi, nhưng khi học mình thấy học online mình còn học được nhiều hơn vì giáo viên luôn cung cấp tài liệu trước buổi học để học viên xem bài trước. Trong khi học thì cô đã tạo nhiều hoạt động đa dạng để giúp học viên nhớ từ vựng và ngữ pháp, đặc biệt luôn có các hoạt động nói được cô demo mẫu nên khá dễ thực hiện.

Mình lại thấy học online dễ giao tiếp hơn vì không nhìn thấy mặt nhau nên khi nói chuyện không ngại nếu có nói sai đôi chút. Mình thấy rất hài lòng với trải nghiệm học tiếng Hoa tại SHZ.

Đọc tiếp
TRẦN VƯƠNG HOÀNG DUNG
TRẦN VƯƠNG HOÀNG DUNG

Hướng dẫn viên Tiếng Hoa
Lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp
Trụ sở SHZ Quận 1

Quay lại tầm 3 năm trước, là sinh viên trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ TpHCM (2014-2017), chuyên ngành của mình là Quản trị khách sạn. Bản thân mình thật sự là một người không có khiếu học ngoại ngữ, bằng chứng tiêu biểu là tiếng Anh của mình rất không tốt, nếu không phải nói là rất tệ. Mình không thể giao tiếp với người nước ngoài, ngữ pháp thì lại mơ hồ. Nhiều lúc nhìn người khác có thể giao tiếp được với người nước ngoài mình thật sự rất ngưỡng mộ họ . 

Thời gian sinh viên mình bắt đầu lo lắng khi thấy khả năng ngoại ngữ của bạn bè xung quanh rất tốt, mình bắt đầu nghiêm túc suy nghĩ lựa chọn đi học một ngôn ngữ mới và rồi mình quyết định chọn học tiếng Hoa. Tham khảo từ bạn bè, facebook, google mình cùng một người bạn quyết định lựa chọn trung tâm SHZ Hoa Văn Thành Phố vì có nhiều chi nhánh thuận tiện di chuyển nè, có nhiều khoá học phù hợp với yêu cầu và thời gian của học viên. 

Mình quyết định chọn khoá tổng hợp 1 và học tại cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai để bắt đầu học vì thời gian đó đối với tiếng Hoa mình như một trang giấy trắng vậy. Đến bây giờ mình thật sự cảm thấy bản thân rất may mắn khi học tại SHZ và gặp được cô Phương Thuỷ. Ngoài việc khả năng sư phạm của cô rất tốt mình học rất mau hiểu bài, có vấn đề cần hỏi về tiếng hoa ngoài bài học cô cũng rất nhiệt tình giải đáp cho bọn mình. Mình học từ giáo trình tổng hợp 1 cho đến lớp cao cấp và giáo trình cũng phù hợp đối với bản thân mình. Vậy là chớp mắt một cái mình đã 2 năm gắn bó với cô Thuỷ với Trung tâm SHZ. 

Mình thật sự cảm thấy SHZ là trung tâm dạy tiếng hoa rất tốt: cơ sở vật chất ổn, giáo viên rất nhiệt tình (cô Thuỷ mình là điển hình tiêu biểu đó hihi) ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động ngoại khoá rất thích luôn như cắt giấy dán nè, làm lồng đèn, nặn bánh trôi,... mang đậm bản sắc Trung Hoa luôn.

Ban đầu mình đến với tiếng Hoa chỉ để sau này có một công việc thu nhập đủ để sống ở cái thành phố hoa lệ Sài Gòn. Nhưng càng học mình càng phát hiện mình thật sự thích tiếng Hoa. Mà ngoài việc học mình còn hay tranh thủ xem phim , nghe nhạc Hoa và tranh thủ cơ hội giao tiếp với người bản ngữ khi có thể. Góp ý là các bạn sinh viên làm thêm ở các quán trà sữa HỒNG KÔNG - ĐÀI LOAN nha sẽ có môi trường để rèn luyện nè.

Cơ may mình vừa có được một môi trường học ngoại ngữ tốt, có một người thầy tốt để mình đến được với công việc Hướng Dẫn Viên tiếng Hoa như ngày hôm nay. Bên cạnh đó nổ lực, siêng năng cũng rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ nha . Kiên trì theo đuổi vì mình học được 2 năm có rất nhiều bạn học viên vì rất nhiều lí do mà bỏ cuộc .

Công việc hiện tại của mình mỗi ngày hầu như đều tiếp xúc với người Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Hoa kiều tại Malaysia, Singapo, giúp tiếng Hoa của mình ngày một tốt hơn vì mình vốn dĩ là người Việt, cũng không xuất phát điểm là chuyên ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc. Mình đi được nhiều nơi, quen thêm nhiều bạn mới, ngoại ngữ ngày càng vững hơn và quan trọng là mình đi làm với công việc mà mình phát hiện mình thật sự thích và kiếm được nguồn thu nhập từ công việc có ngôn ngữ mình thích có thể lo cho bản thân, phụ giúp ba mẹ. Hiện tại công việc mình khá bận nếu thật sự có thời gian mình thật sự rất muốn tiếp tục học ở SHZ nâng cao trình độ hơn nữa vì kiến thức không bao giờ là đủ. 

Chân thành cảm ơn cô Phương Thuỷ đồng thời cảm ơn Hoa Văn Thành Phố. Chúc cô sức khoẻ và trung tâm có thể làm người lái đò để đưa các bạn học viên tới bến đỗ mà họ mong muốn.

Đọc tiếp
NGUYỄN THIÊN NGÂN
NGUYỄN THIÊN NGÂN

Thủ khoa ngành Sư  Phạm Tiếng Trung, ĐH Sư Phạm TpHCM (2018-2022)
Lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp
Trụ sở SHZ Quận 1

Em bắt đầu học ở SHZ từ hè lớp 10, tính đến nay được khoảng ba năm. Giáo viên em học thời gian dài nhất là cô Thúy Anh và cô Phương Thủy. Hai cô rất gần gũi, lúc nào cũng cười, luôn vui vẻ với học viên. Bên cạnh những bài học trong sách, cô cùng học viên trò chuyện về những vấn đề liên quan đến chủ đề học trong cuộc sống, thiết kế những trò chơi thú vị để tụi em vừa có thể thư giãn sau những giờ học và làm việc mệt mỏi, vừa có thể hiểu bài và nhớ bài lâu hơn. Hai cô xem tụi em như những người bạn hoặc như người thân trong gia đình, luôn tận tình giúp đỡ. Và cô Thúy Anh cũng góp một phần quan trọng giúp em định hướng nghề nghiệp sau này cho mình.

Trước khi đến học ở SHZ, em có học một chút tiếng Trung nhưng lúc đó chữ Hán của em không vững lắm. Và cô Thúy Anh là người chỉnh sửa cho em từng nét bút, từng lỗi phát âm. Những kiến thức mà các cô truyền đạt một cách tỉ mỉ đã giúp em thi được chứng chỉ HSK5 với số điểm 269 và hoàn thành tốt bài thi THPT Quốc gia 2018, trở thành thủ khoa đầu vào của ngành. Ở SHZ, em không chỉ học được kiến thức về tiếng Trung, mà còn biêt thêm những kiến thức về khoa học, văn hóa, lịch sử khác; rèn luyện được kĩ năng thuyết trình, phát biểu ý kiến của mình trước mọi người. Và quan trọng hơn hết, là có thêm những người bạn rất dễ thương, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập lẫn trong cuộc sống.

Đọc tiếp
LÂM HỒNG QUÂN
LÂM HỒNG QUÂN

Lớp Đàm Thoại Thương Mại 5
Chi nhánh SHZ Quận 5

Tình cờ thấy trường SHZ mình hỏi mọi người thử xem, bạn mình nói học bên đó khá tốt, dạy ok nhưng có điều học phí hơi cao. Lưỡng lự khoảng 6 tháng quyết định học thử và theo lớp đàm thoại. Ngày đầu tiên vào học không nghĩ giáo viên mình lại trẻ và còn dễ thương nữa. Trong đầu cũng đang suy nghĩ không biết có kinh nghiệm dạy tốt không, (ngày xưa mình đi học tiếng hoa toàn gặp những giáo viên lớn tuổi khó tính), nhưng chỉ sau 2-3 buổi học suy nghĩ đó của mình biến mất. 

Cô có những hoạt động giúp cho các bạn trong lớp hòa đồng với nhau tập nói tiếng hoa chung với nhau, và có thể nhớ bài ngay tại lớp. Học xong khóa đầu tiên có thể nói hơi tiếc vì đã bỏ ra tận 6 tháng để lưỡng lự xem có nên học hay không, xong 3 tháng có thể giao tiếp cơ bản và bắt đầu thích thú với môn ngoại ngữ này. 

Theo cô học đến nay đã hơn một năm cùng cô và các bạn trải qua những kỷ niệm, không chỉ một tuần đến lớp 3 ngày chỉ để học mà còn học được cách quan tâm với những người xung quanh, cũng không áp lực để học nên thoải mái nhưng như vậy lại cảm thấy mình học rất nhanh, tiếp thu khá tốt. Bên trường mình vào những ngày lễ của năm thì có hoạt động vui chơi cho các bạn, mình cũng thấy khá thú vị, và lần nào cũng tham gia. Những lần tham gia đó cũng giúp mình có thể tìm hiểu những cái mình chưa biết, như viết câu đối, làm thơ, cắt giấy bằng tiếng hoa, viết thư pháp. SHZ đã cho mình có những trải nghiệm hán ngữ thật tuyệt vời!
    

Đọc tiếp
DIỆP QUẾ CHI
DIỆP QUẾ CHI

Lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 5
Chi nhánh SHZ Quận 5

Mình tên là Quế Chi, học viên của trung tâm Hoa văn Thương mại thành phố SHZ. Mình học ở đây cũng đã hơn 6 tháng và cảm thấy chất lượng đào tạo hoa văn ở đây khá tốt. Các Thầy cô giáo ở đây chủ yếu là người Hoa nên dạy phát âm và ngữ pháp chuẩn hơn các trung tâm khác. Học phí ở đây tuy không phải là rẻ nhưng cũng phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên và những anh chị vừa mới đi làm. Học ở đây được một khoảng thời gian mình thấy Thầy cô ở đây cũng thân thiện, lớp học thì không quá đông, chỉ khoảng 10 học viên 1 lớp nên học viên cũng có cơ hội, thời gian để trao đổi với giáo viên.

Đọc tiếp

Video cảm nhận

thuvienanh

Logo Bottom

 Hotline: 028 7106 6262

 Email: tuvanshz@hoavanshz.com

 Thời gian làm việc: Sáng 8h00 - 12h00; Chiều: 14h00 - 21h00

Kết nối chúng tôi

Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi  


Kết nối chúng tôi

© Copyright 2020, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn