Góc học viên
Ông LÊ HOÀNG TUẤN
Ông LÊ HOÀNG TUẤN

Manager / Head of Recruiters
Saigontourist Overseas Placement Office
SAIGONTOURIST TRAVEL SERVICE CO.LTD
Khóa Tiếng Hoa Doanh Nghiệp 
 

Tiếng Hoa đàm thoại căn bản không khó như tôi nghĩ ban đầu. Chỉ trong vòng 3 tháng, với sự hướng dẫn bài bản của cô Phương Thủy, một giáo viên tận tâm và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi từ chỗ không biết gì về tiếng Hoa, nay đã có một vốn căn bản để đàm thoại theo các chủ đề thông thường trong cuộc sống và nghề nghiệp.

Kiến thức này giúp tôi tự tin hơn khi tiếp tục tìm và tự học từ vựng mới qua mạng. Thời gian tới, chắc chắn tôi sẽ học nâng cao về các kỹ năng đọc, viết. Tôi thật sự rất yêu thích khóa học này và cảm thấy mình trẻ lại nhiều.
 

Đọc tiếp
NGUYỄN THỊ XUÂN THƯƠNG
NGUYỄN THỊ XUÂN THƯƠNG

Lớp HSK Cấp Tốc 
Trụ sở SHZTS Quận 1

Mình là Xuân Thương, sinh năm 1992. Đây là buổi học cuối cùng của mình tại trung tâm. Trước khóa học, khi mình đăng ký mình rất là sợ, vì số tiền mình bỏ ra không biết  học có như  mình mong muốn không, có kết quả không.  Mình nghĩ tiếng Hoa cũng khó,  không được học từ nhỏ đến lớn, nên bây giờ học chỉ trong vòng 3 tháng thôi, thì học như vậy có kết quả không ?

Sau 3 tháng mình cảm nhận được, trung tâm đem lại kết quả tốt cho mình. Riêng các bạn và Thầy dạy rất nhiệt tình, mình cảm nhận Thầy rất là tốt, rất tận tình với học sinh, sinh viên ở đây.  Trước đó, mình biết  qua trung tâm do một vài người giới thiệu nhưng mà mình cảm thấy không hài lòng, không an tâm nên  học ở ngoài, khi mà học ở ngoài rồi mình học không có kết quả . Rồi mình quay lại đây để đăng ký để học thử, khi học thử rồi mình cảm thấy rất hài lòng

Đọc tiếp
Ông NGUYỄN XUÂN TRANG
Ông NGUYỄN XUÂN TRANG

Khóa Tiếng Hoa Doanh Nghiệp
Công ty cổ phần Sữa quốc Tế (IDP).

Đến nay, nếu có bạn bè nào đang có ý định chọn học tiếng Hoa và đang băn khoăn không biết chọn nơi nào, thì mỗi người trong chúng tôi sẵn sàng giới thiệu họ hãy chọn Trung tâm hoa Văn Thương Mại Thành Phố vì chính chúng tôi đã trải nghiệm và hoàn toàn tin tưởng. Kính chúc Trung tâm luôn phát triển và thành công.

Đọc tiếp
NGUYỄN NGỌC THIÊN NAM
NGUYỄN NGỌC THIÊN NAM

Giảng viên trường ĐH Hoa Sen
Lớp tiếng Hoa đàm thoại
Chi nhánh SHZ Gò Vấp

Mình là Nguyễn Ngọc Thiên Nam. Mình muốn chia sẻ vài cảm nhận khi học tại SHZ. Mình đã từng tham gia học các lớp Đàm thoại cấp tốc tại Trung tâm Hoa văn Thương mại SHZ Gò Vấp.

Lúc đầu tham gia lớp Đàm thoại 1 tại cơ sở, mình khá rụt rè vì đa số các bạn trong lớp đều đã có kiến thức về tiếng Hoa rồi, và thực ra khá sợ nói vì thấy tiếng Hoa khó hơn tiếng Anh mình đã từng học.

Tuy nhiên, sau một thời gian học với các bạn trong lớp, được giáo viên hướng dẫn và chỉ dạy rất nhiệt tình, tạo cơ hội để mình tham gia nhiều hoạt động giao tiếp từ dễ đến khó, mình ngày càng thích tiếng Hoa và thấy không khó như mình nghĩ.

Vào thời điểm phải chuyển sang học online, thoạt đầu mình và một số bạn trong lớp quan ngại vì sợ học không hiệu quả như học trên lớp. Lúc đó mình chỉ định học thử thôi, nhưng khi học mình thấy học online mình còn học được nhiều hơn vì giáo viên luôn cung cấp tài liệu trước buổi học để học viên xem bài trước. Trong khi học thì cô đã tạo nhiều hoạt động đa dạng để giúp học viên nhớ từ vựng và ngữ pháp, đặc biệt luôn có các hoạt động nói được cô demo mẫu nên khá dễ thực hiện.

Mình lại thấy học online dễ giao tiếp hơn vì không nhìn thấy mặt nhau nên khi nói chuyện không ngại nếu có nói sai đôi chút. Mình thấy rất hài lòng với trải nghiệm học tiếng Hoa tại SHZ.

Đọc tiếp
TRẦN VƯƠNG HOÀNG DUNG
TRẦN VƯƠNG HOÀNG DUNG

Hướng dẫn viên Tiếng Hoa
Lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp
Trụ sở SHZ Quận 1

Quay lại tầm 3 năm trước, là sinh viên trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ TpHCM (2014-2017), chuyên ngành của mình là Quản trị khách sạn. Bản thân mình thật sự là một người không có khiếu học ngoại ngữ, bằng chứng tiêu biểu là tiếng Anh của mình rất không tốt, nếu không phải nói là rất tệ. Mình không thể giao tiếp với người nước ngoài, ngữ pháp thì lại mơ hồ. Nhiều lúc nhìn người khác có thể giao tiếp được với người nước ngoài mình thật sự rất ngưỡng mộ họ . 

Thời gian sinh viên mình bắt đầu lo lắng khi thấy khả năng ngoại ngữ của bạn bè xung quanh rất tốt, mình bắt đầu nghiêm túc suy nghĩ lựa chọn đi học một ngôn ngữ mới và rồi mình quyết định chọn học tiếng Hoa. Tham khảo từ bạn bè, facebook, google mình cùng một người bạn quyết định lựa chọn trung tâm SHZ Hoa Văn Thành Phố vì có nhiều chi nhánh thuận tiện di chuyển nè, có nhiều khoá học phù hợp với yêu cầu và thời gian của học viên. 

Mình quyết định chọn khoá tổng hợp 1 và học tại cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai để bắt đầu học vì thời gian đó đối với tiếng Hoa mình như một trang giấy trắng vậy. Đến bây giờ mình thật sự cảm thấy bản thân rất may mắn khi học tại SHZ và gặp được cô Phương Thuỷ. Ngoài việc khả năng sư phạm của cô rất tốt mình học rất mau hiểu bài, có vấn đề cần hỏi về tiếng hoa ngoài bài học cô cũng rất nhiệt tình giải đáp cho bọn mình. Mình học từ giáo trình tổng hợp 1 cho đến lớp cao cấp và giáo trình cũng phù hợp đối với bản thân mình. Vậy là chớp mắt một cái mình đã 2 năm gắn bó với cô Thuỷ với Trung tâm SHZ. 

Mình thật sự cảm thấy SHZ là trung tâm dạy tiếng hoa rất tốt: cơ sở vật chất ổn, giáo viên rất nhiệt tình (cô Thuỷ mình là điển hình tiêu biểu đó hihi) ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động ngoại khoá rất thích luôn như cắt giấy dán nè, làm lồng đèn, nặn bánh trôi,... mang đậm bản sắc Trung Hoa luôn.

Ban đầu mình đến với tiếng Hoa chỉ để sau này có một công việc thu nhập đủ để sống ở cái thành phố hoa lệ Sài Gòn. Nhưng càng học mình càng phát hiện mình thật sự thích tiếng Hoa. Mà ngoài việc học mình còn hay tranh thủ xem phim , nghe nhạc Hoa và tranh thủ cơ hội giao tiếp với người bản ngữ khi có thể. Góp ý là các bạn sinh viên làm thêm ở các quán trà sữa HỒNG KÔNG - ĐÀI LOAN nha sẽ có môi trường để rèn luyện nè.

Cơ may mình vừa có được một môi trường học ngoại ngữ tốt, có một người thầy tốt để mình đến được với công việc Hướng Dẫn Viên tiếng Hoa như ngày hôm nay. Bên cạnh đó nổ lực, siêng năng cũng rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ nha . Kiên trì theo đuổi vì mình học được 2 năm có rất nhiều bạn học viên vì rất nhiều lí do mà bỏ cuộc .

Công việc hiện tại của mình mỗi ngày hầu như đều tiếp xúc với người Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Hoa kiều tại Malaysia, Singapo, giúp tiếng Hoa của mình ngày một tốt hơn vì mình vốn dĩ là người Việt, cũng không xuất phát điểm là chuyên ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc. Mình đi được nhiều nơi, quen thêm nhiều bạn mới, ngoại ngữ ngày càng vững hơn và quan trọng là mình đi làm với công việc mà mình phát hiện mình thật sự thích và kiếm được nguồn thu nhập từ công việc có ngôn ngữ mình thích có thể lo cho bản thân, phụ giúp ba mẹ. Hiện tại công việc mình khá bận nếu thật sự có thời gian mình thật sự rất muốn tiếp tục học ở SHZ nâng cao trình độ hơn nữa vì kiến thức không bao giờ là đủ. 

Chân thành cảm ơn cô Phương Thuỷ đồng thời cảm ơn Hoa Văn Thành Phố. Chúc cô sức khoẻ và trung tâm có thể làm người lái đò để đưa các bạn học viên tới bến đỗ mà họ mong muốn.

Đọc tiếp
NGUYỄN THIÊN NGÂN
NGUYỄN THIÊN NGÂN

Thủ khoa ngành Sư  Phạm Tiếng Trung, ĐH Sư Phạm TpHCM (2018-2022)
Lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp
Trụ sở SHZ Quận 1

Em bắt đầu học ở SHZ từ hè lớp 10, tính đến nay được khoảng ba năm. Giáo viên em học thời gian dài nhất là cô Thúy Anh và cô Phương Thủy. Hai cô rất gần gũi, lúc nào cũng cười, luôn vui vẻ với học viên. Bên cạnh những bài học trong sách, cô cùng học viên trò chuyện về những vấn đề liên quan đến chủ đề học trong cuộc sống, thiết kế những trò chơi thú vị để tụi em vừa có thể thư giãn sau những giờ học và làm việc mệt mỏi, vừa có thể hiểu bài và nhớ bài lâu hơn. Hai cô xem tụi em như những người bạn hoặc như người thân trong gia đình, luôn tận tình giúp đỡ. Và cô Thúy Anh cũng góp một phần quan trọng giúp em định hướng nghề nghiệp sau này cho mình.

Trước khi đến học ở SHZ, em có học một chút tiếng Trung nhưng lúc đó chữ Hán của em không vững lắm. Và cô Thúy Anh là người chỉnh sửa cho em từng nét bút, từng lỗi phát âm. Những kiến thức mà các cô truyền đạt một cách tỉ mỉ đã giúp em thi được chứng chỉ HSK5 với số điểm 269 và hoàn thành tốt bài thi THPT Quốc gia 2018, trở thành thủ khoa đầu vào của ngành. Ở SHZ, em không chỉ học được kiến thức về tiếng Trung, mà còn biêt thêm những kiến thức về khoa học, văn hóa, lịch sử khác; rèn luyện được kĩ năng thuyết trình, phát biểu ý kiến của mình trước mọi người. Và quan trọng hơn hết, là có thêm những người bạn rất dễ thương, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập lẫn trong cuộc sống.

Đọc tiếp
LÂM HỒNG QUÂN
LÂM HỒNG QUÂN

Lớp Đàm Thoại Thương Mại 5
Chi nhánh SHZ Quận 5

Tình cờ thấy trường SHZ mình hỏi mọi người thử xem, bạn mình nói học bên đó khá tốt, dạy ok nhưng có điều học phí hơi cao. Lưỡng lự khoảng 6 tháng quyết định học thử và theo lớp đàm thoại. Ngày đầu tiên vào học không nghĩ giáo viên mình lại trẻ và còn dễ thương nữa. Trong đầu cũng đang suy nghĩ không biết có kinh nghiệm dạy tốt không, (ngày xưa mình đi học tiếng hoa toàn gặp những giáo viên lớn tuổi khó tính), nhưng chỉ sau 2-3 buổi học suy nghĩ đó của mình biến mất. 

Cô có những hoạt động giúp cho các bạn trong lớp hòa đồng với nhau tập nói tiếng hoa chung với nhau, và có thể nhớ bài ngay tại lớp. Học xong khóa đầu tiên có thể nói hơi tiếc vì đã bỏ ra tận 6 tháng để lưỡng lự xem có nên học hay không, xong 3 tháng có thể giao tiếp cơ bản và bắt đầu thích thú với môn ngoại ngữ này. 

Theo cô học đến nay đã hơn một năm cùng cô và các bạn trải qua những kỷ niệm, không chỉ một tuần đến lớp 3 ngày chỉ để học mà còn học được cách quan tâm với những người xung quanh, cũng không áp lực để học nên thoải mái nhưng như vậy lại cảm thấy mình học rất nhanh, tiếp thu khá tốt. Bên trường mình vào những ngày lễ của năm thì có hoạt động vui chơi cho các bạn, mình cũng thấy khá thú vị, và lần nào cũng tham gia. Những lần tham gia đó cũng giúp mình có thể tìm hiểu những cái mình chưa biết, như viết câu đối, làm thơ, cắt giấy bằng tiếng hoa, viết thư pháp. SHZ đã cho mình có những trải nghiệm hán ngữ thật tuyệt vời!
    

Đọc tiếp
DIỆP QUẾ CHI
DIỆP QUẾ CHI

Lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 5
Chi nhánh SHZ Quận 5

Mình tên là Quế Chi, học viên của trung tâm Hoa văn Thương mại thành phố SHZ. Mình học ở đây cũng đã hơn 6 tháng và cảm thấy chất lượng đào tạo hoa văn ở đây khá tốt. Các Thầy cô giáo ở đây chủ yếu là người Hoa nên dạy phát âm và ngữ pháp chuẩn hơn các trung tâm khác. Học phí ở đây tuy không phải là rẻ nhưng cũng phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên và những anh chị vừa mới đi làm. Học ở đây được một khoảng thời gian mình thấy Thầy cô ở đây cũng thân thiện, lớp học thì không quá đông, chỉ khoảng 10 học viên 1 lớp nên học viên cũng có cơ hội, thời gian để trao đổi với giáo viên.

Đọc tiếp
TRẦN XUÂN TRÚC
TRẦN XUÂN TRÚC

Lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 5
Chi nhánh SHZ Quận 5

Trước khi quyết định đăng ký học ở trường em đã đi tham khảo nhiều trường khác nhau. Vì đối với mỗi học viên mới lớp đầu tiên rất quan trọng, nó quyết định việc có theo đuổi lâu dài một ngoại ngữ mới hay không.

Cuối cùng, em đã chọn trường SHZ vì những lý do vô cùng đơn giản là:

- Trường có nguồn gốc từ lâu đời, do chính những Thầy Cô người Hoa sáng lập ra

- Trường có một lộ trình học rất cụ thể, giúp cho học viên dễ dàng hình dung ra mình cần phải đi như thế nào để có thể thành thạo tiếng hoa, hay là sử dụng tiếng hoa vào những mục đích công việc khác nhau.

- Trường có nhiều chi nhánh, tiện cho việc đi lại.

Ngày đầu tiên đi học, chưa quen đường đi trong trường thì em ấn tượng mạnh mẽ về người Thầy. (Thầy hay đến các lớp điểm danh vào lúc gần hết tiết học) đã hướng dẫn tận tình cho em đường đến lớp. Các thầy cô giáo cũng rất nhiệt tình với học viên. Cô đã dạy và chỉ bảo rất nhiều để em có được một nền kiến thức giao tiếp tiếng Hoa.

Hiện giờ em đã học đến lớp 5 và em cảm thấy mình đã đúng khi quyết định chọn SHZ để học thêm một ngoại ngữ mới.

Đọc tiếp
LÂM GIA LINH
LÂM GIA LINH

Lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại
Chi nhánh SHZ Quận 5

"... Bản thân em đến với SHZ hết sức tình cờ, khi đã trải qua 2 tháng học với cô, em thực sự không muốn rời xa lớp học của mình, và nhất là không muốn ai thay thế cô cả. Từ cách sống, cách quan tâm học sinh, cách cô chau mày lại vì mỗi khi học sinh không hiểu bài, và cô gặp khó khăn khi giải thích mãi mà các bạn không hiểu. 

Chỉ cần thấy sự tâm huyết của cô, sự nghiêm túc trong mỗi vấn đề đặt ra và cô cố gắng giải quyết nó, cố gắng tìm 1 cách nào đó để học sinh dễ hiểu, đó thật sự là điều khiến cho em cảm thấy đuợc học với cô đúng là 1 điều may mắn.

Em thích cách điều hành và các quy đinh của truờng, nhất là trong khoản học phí, cách để học viên sử dung học phí của mình một cách hiệu qủa nhất. Em có nguời bạn cùng học, sắp phải nghỉ do không đủ thời gian nhưng vẫn còn 2 tháng học phí, trường cho phép bạn ý nhuợng lại cho nguời khác, điều này nghe đơn giản nhưng với em, đây là sự linh hoạt thông minh, vì nó đem lại cảm giác được trân trọng, được hỗ trợ đến học viên, từ đó mang đến sự thoải mái và khả năng gắn bó với truờng lâu hơn. Bởi vì ở các trung tâm khác không giải quyết các truờng hợp này, điều đó cũng hợp lý nhưng truờng cho phép như vậy quả là hiếm có. 

Thêm nữa các chị ghi danh ai cũng dễ thuơng, từng chi tiết nhỏ mang lại 1 hình ảnh to cho truờng, giản dị, nghiêm túc, vui vẻ và trân trọng học viên. Chúc truờng giữ vững phong độ và ngày càng phát triển nhé."

Đọc tiếp
NGUYỄN THỊ QUẾ HƯƠNG
NGUYỄN THỊ QUẾ HƯƠNG

Nhân viên Marketing Cty CP Dịch Vụ Chu Du Hai Bốn- Chudu24
Lớp tiếng Hoa Đàm Thoại 8
Học viên chi nhánh SHZ Quận 3

Mình là học viên của SHZ được hơn 2 năm rồi. Mình học khóa tiếng Hoa Đàm thoại và hiện tại cảm thấy khá tự tin với khả năng nghe nói của bản thân. Trong suốt quá trình học tập, ngoài những bài học trong giáo trình, giáo viên luôn xen kẽ những câu chuyện thú vị ngoài đời sống, đưa ra những ví dụ cụ thể làm lớp học luôn sinh động (đó là chưa kể có những buổi được giáo viên dạy hát nữa đó). Mỗi ngày đến lớp chưa bao giờ mình cảm thấy nhàm chán cả.

Mục tiêu ban đầu khi mình tìm đến tiếng Hoa chỉ là vì yêu thích và nhờ những bài học bổ ích cùng những kiến thức có được cho đến thời điểm này, mình nghĩ tiếng Hoa chắc chắn sẽ là công cụ hữu ích phục vụ công việc trong tương lai của mình.

Đọc tiếp
PHAN DIỆU THANH
PHAN DIỆU THANH

SV ngành Ngoại Thương, ĐH Kinh Tế TpHCM
Lớp Tiếng Hoa tổng hợp 3
Chi nhánh SHZ quận 3

Mình bây giờ là một học viên lớp tổng hợp 3 của trung tâm và chuẩn bị lên lớp tổng hợp 4. Mình muốn viết một chút cảm nhận về trung tâm sau 3 khoá học.

Sau gần một năm gắn bó với trung tâm SHZ thì mình nhận ra tiếng Trung rất thú vị. Truớc đây mình không hề có chút hứng thú nào với ngoại ngữ hay tiếng Trung, nhưng nghe lời khuyên của chị mình thì mình đã quyết định đăng kí đi học. Nhưng có vấn đề là thành phố Hồ Chí Minh thì rất lớn, có biết bao nhiêu trung tâm thì biết đuợc nơi nào tốt, nơi nào phù hợp với mình. Sau mấy ngày lục lọi khắp mạng Internet thì mình nhận ra trung tâm Hoa Văn SHZ rất lớn, uy tín và cũng có rất nhiều cơ sở. Mình tìm hiểu thêm qua những lời review mình đọc đuợc ở fanpage và qua lời giới thiệu của mấy nguời bạn đã có kinh nghiệm học tiếng Trung thì nhận thấy đây là trung tâm có chất lượng, có uy tín và rất được học viên tín nhiệm. Một ưu điểm nữa là trung tâm có rất nhiều cơ sở tạo cơ hội cho các bạn ở những vùng xa gần khác nhau, giúp các bạn khỏi phải tốn quá nhiều thời gian đi đường. Ngoài ra, điều mình thích nhất là trung tâm có hỗ trợ giảm 5% cho các bạn là sinh viên như mình :>

Vì chỉ là sinh viên nên học phí là vấn đề lớn đối với mình, để chắc chắn thì mình thử gọi điện trực tiếp cho văn phòng của trung tâm để đuợc tư vấn trực tiếp. Trung tâm mình học là trung tâm SHZ ở đường NTMK, quận 3. Mình hơi bất ngờ vì nhận được sự phản hồi cũng như giải đáp thắc mắc rất thân thiện và nhanh chóng của nhân viên tư vấn (vì thường những trung tâm lớn nhân viên không quá thân thiện đâu :>). Chị nhân viên tân tình giải thích và giúp mình tư vấn để mình mình chọn được khoá học phù hợp.

Riêng về lớp học của mình thì mình học lớp cô Doanh xuyên suốt cả 03 khoá và mình cảm thấy may mắn vì được học cô. Cô rất trẻ, thân thiện và luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho học viên. Có thời gian mình nghỉ 01 tháng liền do bận việc thì khi trở lại học, cô đã giúp mình từ từ lấy lại kiến thức bị mất. Phương pháp dạy của cô cũng rất hiệu quả và giúp học viên tiếp thu dễ dàng.

Khi bạn mình biết chuyện mình học tiếng Trung thì cũng rất khâm phục vì đơn giản tiếng Trung không phải là một ngôn ngữ dễ học. Mình luôn tự hào nói với họ mình đang theo học tại trung tâm Hoa Văn SHZ và luôn tích cực động viên các bạn nếu có thời gian và niềm say mê thì nên tìm đến với trung tâm. Và đến thời điểm hiện tại mình đã giới thiệu được 02 học viên cho trung tâm :>

Đã gắn bó được với trung tâm gần 01 năm nay và mình cảm thấy đây là một lựa chọn đúng đắn. Mình chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành với trung tâm trong tương lai. Mình mong trung tâm sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa và làm tiếng Trung ngày càng phổ biến rộng rãi.

Đọc tiếp
LÊ CÔNG PHÚ
LÊ CÔNG PHÚ

Sinh viên trường Đại học Giáo dục Đài Bắc (Đài Loan)
Lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp
Chi nhánh SHZ Thủ Đức

Những thành tích tự hào về Phú:
- Sinh viên trường Đại học Giáo dục Đài Bắc(Taipei National University of Education)
- HSK4 (297 điểm)
- TOCFL (cấp 4)
- Học bổng tiếng Hoa của Bộ Giáo Dục Đài Loan 2018
- Ứng viên cuộc thi Đại sứ Văn hóa Toàn cầu 2018 (Global Culture Ambassador 2018) (Tổ chức bởi Quanta Culture and Education Foundation)
- Giải thưởng cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Hoa cho sinh viên quốc tế ở Đài Bắc (tổ chức bởi National Sun Yat Sen Memorial Hall)

Trích: "... Nói đến những con người giỏi giang đã từng giúp mình, phải nhắc đến trung tâm SHZ và thầy Lỷ Lầm - người thầy đã dạy mình những thứ cơ bản nhất về tiếng Hoa và khơi cho mình nguồn cảm hứng để theo đuổi ngôn ngữ này. Nhớ lại thời gian còn học ở SHZ, mỗi tuần cứ chờ mãi đến tối thứ ba và tối thứ năm để đến lớp “bắn” tiếng Trung với laoshi và các bạn, đúng kiểu vừa học vừa chơi, chẳng cảm thấy áp lực, trái lại mọi căng thẳng trong công việc đều được xua tan. 

Sau này dù chẳng còn học ở SHZ nữa, nhưng mình thi thoảng vẫn liên lạc với laoshi hỏi những vấn đề liên quan đến tiếng Trung và được thầy trả lời rất kĩ lưỡng, nhớ lúc chuẩn bị nộp học bổng, thầy cũng nhắn tin động viên, khiến mình cảm thấy tự tin và quyết tâm hơn. 

Mình tin mọi thứ mình gặp và trải qua trong cuộc sống này đều gắn liền với chữ “Duyên”, và việc mình đến học ở SHZ, được sắp vào lớp SHZ35, là những cái duyên mà mình gọi là rất đẹp và đáng nhớ. Cảm ơn trung tâm và thầy đã dẫn em đi những bước đầu tiên để em có được ngày hôm nay, chẳng phải là thành công xuất sắc gì, nhưng ít ra em rất tự hào và mãn nguyện với những gì mình gặt hái được đến thời điển hiện tại. Xin cảm ơn."
 

Đọc tiếp
LÊ THỊ HỒNG THẮM
LÊ THỊ HỒNG THẮM

Du học sinh tại ĐH Quốc Gia Giáo Dục Đài Bắc
Lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp
Chi nhánh SHZ Thủ Đức
 

Tôi bắt đầu học tiếng hoa từ 2 năm trước. Sau quá trình học tập ở nhiều trung tâm tiếng Hoa khác, tôi được một người bạn giới thiệu về Hoa văn thương mại thành phố SHZ, tôi bắt đầu đến ghi danh và học tại chi nhánh SHZ6 gần nhà. Tôi cảm thấy trong quá trình học tập tại SHZ6, tiếng Hoa của mình đã tiến bộ rất nhiều.

Trong thời gian ôn tập HSK4 và HSK5 cùng với sự giúp đỡ của các Thầy, Cô, tôi đã có thể vượt qua  cả 2 kỳ thi với điểm số mong đợi. Sau khi ra trường, tôi may mắn nhận được học bổng học tiếng của Chính phủ Đài Loan và sang Đài học tiếng Hoa trong 6 tháng. Vốn là sinh viên không chuyên ngôn ngữ Trung, giờ đây, tôi lại có cơ hội đi du học Đài Loan, thỏa mãn đam mê tìm hiểu văn hóa, học tiếng Hoa của mình.

Tôi nghĩ, sự thành công hôm nay của tôi cũng nhờ vào sự giúp đỡ từ các Thầy, Cô tại SHZ6 đã luôn đồng hành và giúp đỡ tôi. Hy vọng SHZ6 sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn, nhận được sự quan tâm của nhiều học viên hơn!

Đọc tiếp
VŨ THỊ MÙI
VŨ THỊ MÙI

Làm Việc Tại Cty Bosch (364 Cộng Hòa, Tân Bình)
Lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại
Chi nhánh SHZ Thủ Đức

Mình và chồng mình đã theo học ở SHZ Thủ Đức được 2 năm rồi. Mọi chuyện đều là tình cờ, còn nhớ buổi đầu tiên đã tính chỉ học lớp 1 thôi, chỉ vì học phí hơi cao. Và bọn mình không cần sử dụng tiếng Hoa trong công việc. Nhưng theo được tới bây giờ chủ yếu là do mình chưa bao giờ gặp được giáo viên hợp tới vậy, và các bạn trong lớp cũng vậy. Mình nghĩ khi học một ngôn ngữ mới, quan trọng nhất vẫn là tìm được người truyền cho mình cảm hứng. Chúc mọi người tìm được nguồn cảm hứng cho việc học Tiếng Hoa của mình

Đọc tiếp
Logo Bottom

 Hotline: 028 7106 6262

 Email: tuvanshz@hoavanshz.com

 Thời gian làm việc: Sáng 8h00 - 12h00; Chiều: 14h00 - 21h00

Kết nối chúng tôi
Kết nối chúng tôi Kết nối chúng tôi Kết nối chúng tôi Kết nối chúng tôi Kết nối chúng tôi


Kết nối chúng tôi

© Copyright 2020, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn