Tổng đài tư vấn: 028 7106 6262 

Chia sẻ cho bạn bè

SHZ cải tiến và đổi mới phương pháp dạy học tiếng Hoa

SHZ luôn chú trọng đến việc nâng cao và đổi mới phương pháp dạy học tiếng Hoa. Nhằm tạo sự hứng khởi, niềm vui trong học tập cũng như giúp học viên có được hiệu quả tốt nhất. SHZ thường xuyên tổ chức các cuộc thi, tọa đàm và chương trình giao lưu với giáo viên Trung Quốc… cho giáo viên tham gia.

Năm học 2011-2012 đánh dấu nhiều mốc phát triển đáng nhớ của trung tâm Hoa văn Thương mại Thành Phố. Ngoài cột mốc 10 năm thành lập (2002-2012), còn có sự cải tiến vượt bậc về phương pháp dạy học tiếng Hoa.

Trong năm nay, có rất nhiều buổi tọa đàm, hội thảo dành cho Giáo viên. Trọng tâm là việc thay đổi phương pháp dạy và học phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

SHZ cải tiến và đổi mới phương pháp dạy học tiếng Hoa

Cuộc thi Tiết Học Vui

Được tổ chức vào tháng 1/2011, là tiền đề trong việc cải tiến phương pháp giảng dạy tại SHZ. Toàn thể giáo viên đã tham gia cuộc thi “Tiết Học Vui” với sự cổ vũ của nhiều học viên.

Cuộc thi lần này nhằm thay đổi phương pháp dạy học tiếng Hoa với mục tiêu: “Lớp học vui, hiệu quả cao, thành tích tốt”, nâng cao kỹ năng chuyên ngành. Giúp học viên đạt được “vui học, hiệu quả, bổ ích” qua những tiết học sáng tạo.

Với việc trao đổi, rút kinh nghiệm, chịu khó đổi mới để cách dạy học tiếng Hoa hiệu quả hơn. Một lần nữa, chất lượng giáo viên, chất lượng giảng dạy của Hoa Văn Thương mại được khẳng định.

Giao lưu giáo viên Trung Quốc về phương pháp dạy học tiếng Hoa

Tháng 04/2012, Hoa Văn Thương Mại Thành Phố (SHZ) tổ chức giao lưu với  Thầy Jiang Chuan (江川). Nhằm trau dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm cho các giáo viên tiêu biểu của trường. 

Buổi giao lưu có 12 thầy cô giáo với thành tích xuất sắc trong giảng dạy Tiếng Hoa. Cùng Thầy Jiang Chuan - Thầy giáo người Trung Quốc, có nhiều phương pháp dạy học tiếng Hoa hiệu quả ở các nước Đông Nam Á.

Thầy Jiang Chuan cho biết: “Tuy rằng tôi đã giảng dạy ở nhiều nơi khác nhau và đã đến Việt Nam 2 lần, các bạn học viên và giáo viên Việt Nam đã lưu lại trong tôi một tinh thần chịu học rất cao và niềm đam mê trong ngành sư phạm”.

Buổi giao lưu diễn ra trong 3 ngày với những trang vàng kiến thức được ghi chép cẩn thận. Những nụ cười, những bài học sư phạm sâu sắc, những kinh nghiệm giảng dạy quý báu dành cho Thầy cô.

Tọa đàm phương pháp dạy tiếng Quảng Đông

Cũng trong tháng 4/2012, tọa đàm nâng cao hiệu quả phương pháp dạy học tiếng Quảng Đông được triển khai.

Các thầy cô đưa ra phương thức giảng dạy sáng tạo bằng hình ảnh sinh động, dễ nhớ. Với nhiều hình thức mới như: đọc hiểu, đối thoại trực tiếp, nhìn và dịch, đoán chữ. Trình độ cao hơn có thể diễn kịch ngắn, giao lưu tiếng Quảng Đông tự do, nghe ca khúc tiếng Hoa. Hoặc học tiếng Quảng Đông bằng tục ngữ, nhìn hình đoán chữ và xem đài Tiếng Quảng Đông,...

Điều này tạo nên sự nỗ lực mới cho tất cả thầy cô về việc giảng dạy Tiếng Quảng Đông. Làm sao truyển đạt đến học viên một cách dể hiểu, thiết thực và mới mẻ.

Cô hiệu trưởng Lâm Bội Linh cũng nhấn mạnh: SHZ cần tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả giảng dạy và không ngừng cải thiện giáo trình giảng dạy. Nhằm giữ vững vị trí là một trong những đơn vị đứng đầu. Trong giảng dạy Tiếng Quảng Đông nói riêng và nền giáo dục đặc trưng của SHZ nói chung.

Tọa đàm phương pháp dạy học tiếng Hoa Phổ thông

Tháng 06/2012, SHZ tổ chức tiếp tọa đàm nâng cao khả năng truyền đạt kiến thức. Nhằm giao lưu, đóng góp những sáng tạo trong cách dạy học tiếng Hoa (tiếng Trung) hiệu quả.

Với sự tham gia của Thầy Giang Xuyên - Giáo viên người Trung Quốc với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Các Thầy cô SHZ đã trao đổi và học hỏi những kỹ năng trên tiêu chí "Năng Động - Súc Tích - Thân Thiện". Nhằm giúp các học viên tiếp xúc hiệu quả hơn đối với việc học Tiếng Hoa.

Cuối buổi, Cô Giang Liên Chi – Trưởng bộ phận Giáo Vụ SHZ phát biểu: “Chúng ta cần dựa vào nhu cầu cấp thiết của học viên. Để phát huy khả năng giảng dạy một cách thích hợp với năng lực tiếp thu của học viên”.

Hội thảo về Phương pháp dạy học tiếng Hoa cho giáo viên

Để Thầy cô giao lưu và thảo luận cách dạy học tiếng Trung dễ nhớ cho các học viên. Tháng 07/2012, SHZ tiếp tục mời Thầy Giang Xuyên đến tổ chức buổi hội thảo với tiêu chí "Học mà Chơi - Chơi mà Học".

Mọi người đã có những ý kiến đóng góp rất thực tiễn và hiệu quả tích cực. Với chính tâm huyết và kinh nghiệm để học viên được “học đi đôi với hành”.

Những ý kiến quý báu, đơn giản như: Học phải xem lại bài cũ - Học phải biết suy diễn. Dùng hình ảnh và thực tiễn để minh họa cho học viên dễ dàng tiếp thu. Đáp ứng nhu cầu học cấp thiết, luôn động viên cũng như biểu dương những học viên xuất sắc. 

Quan trọng là tính cách hài hước, dí dỏm, nụ cười tươi đem lại sự gần gũi giữa Thầy và Trò. Đó là bài học quý giá, tích cực trong giáo dục để SHZ "Ngày Hôm Nay Tốt Hơn Ngày Hôm Qua". 

Có thể thấy, qua các cuộc thi, tọa đàm, hội thảo và chương trình giao lưu với giáo viên Trung Quốc… Hoa Văn SHZ đã tạo điều kiện thuận lợi giúp giáo viên nâng cao phương pháp dạy học tiếng Hoa. 

Không chỉ mang lại hiệu quả mà còn tạo niềm vui cho học viên. Để mỗi buổi học trở nên lý thú, đầy màu sắc hơn. Hãy tham gia học tiếng Hoa tại SHZ để trải nghiệm nhé!

Logo Bottom

 Hotline: 028 7106 6262

 Email: tuvanshz@hoavanshz.com

 Thời gian làm việc: Sáng 8h00 - 12h00; Chiều: 14h00 - 21h00

Kết nối chúng tôi

Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi  


Kết nối chúng tôi

© Copyright 2020, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn