Tin tức - Sự kiện

Tổng đài tư vấn: 028 7106 6262 

Chia sẻ cho bạn bè

Những Ngoại Ngữ Nên Học Ngay Bây Giờ!

Với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, bạn cần trang bị vững vàng kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng,... để đón đầu cơ hội mới. Có thể nói ngôn ngữ đang là lợi thế để cạnh tranh công việc, sự thăng tiến hay cơ hội tốt hơn. Và việc tìm hiểu những ngoại ngữ nên học đang được quan tâm hàng đầu. 

Bạn nên học ngoại ngữ ở trung tâm hay trường đại học? Có nên học nhiều ngoại ngữ cùng lúc? Nên chọn ngoại ngữ nào để phù hợp với định hướng tương lai và xu thế thị trường? 

Những ngoại ngữ nào nên học trong tương lai
Những ngoại ngữ nào nên học trong tương lai

Tầm quan trọng của ngoại ngữ trong cuộc sống và công việc

Nhiều người cho rằng phải chọn thời gian vàng để học ngoại ngữ tốt. Thật ra, việc học ngoại ngữ ở bất kỳ độ tuổi nào cũng mang lại nhiều lợi ích:

- Học ngoại ngữ giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng tập trung của não. Giúp cho con người của bạn linh hoạt hơn và cuộc sống cũng phong phú hơn với nhiều mối quan hệ bạn bè.

- Học ngoại ngữ còn mở ra cơ hội việc làm tốt hơn. Và nếu có định hướng trước khi chọn những ngoại ngữ nên học, bạn sẽ dễ dàng có vị trí công việc như mơ ước.

- Học ngoại ngữ còn giúp bạn tăng mức lương, thật đấy! Thực tế người biết một ngoại ngữ và người biết hơn 2 ngoại ngữ chắc chắn mức thu nhập sẽ khác. Và ngoại ngữ cũng mang lại cạnh tranh hơn trong thăng tiến.

 Nhiều bạn có thắc mắc không có bằng cấp chỉ học ngoại ngữ thì có tương lai không? Bạn cứ xem thông tin tuyển dụng sẽ rõ. Nhiều công ty từ nhỏ đến lớn có nhiều vị trí chỉ cần thông thạo ngoại ngữ. Về công việc hay  chuyên ngành họ sẵn sàng đào tạo cho bạn.

Ngoài ra có ngoại ngữ còn giúp bạn thuận tiện trong việc du học, du lịch khám phá thế giới, trau dồi kiến thức,... Và còn giúp bạn tự tin hơn, nổi bật hơn trong giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ,...

Top những ngoại ngữ nên học hiện nay

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng hiện nay. Và là ngôn ngữ quốc tế được nhiều người học và sử dụng nhiều nhất. Cho nên việc học tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc trong hợp tác, giao lưu quốc tế. 

Sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm tòi và học hỏi kiến thức của nhân loại. Giúp bạn phát triển năng lực của bản thân, mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt, lương cao. Vì tiếng Anh là bắt buộc, để tăng lợi thế cạnh tranh bạn nên cân nhắc học 2,3 ngoại ngữ cùng lúc.

Tiếng Trung

Tiếng Trung cũng rất phổ biến vì ngoài dân số đông còn có nhiều người dân sinh sống ở tất cả quốc gia trên thế giới . Và Trung quốc cũng có vị thế rất lớn trong nền kinh tế toàn cầu. Việc biết tiếng Trung sẽ mang lại cho bạn sự nghiệp rộng mở với những cơ hội hợp tác kinh doanh, việc làm tốt hơn,... trong tương lai.

Theo Vietnamnet, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Trung Quốc, ông Tian Xuejun, cho biết hơn 70 quốc gia trên thế giới gồm Anh, Nga, Nam Phi, Nhật Bản, Hàn Quốc Australia,… đã chính thức đưa tiếng Trung vào hệ thống giáo dục quốc gia. Tiếng Trung là một trong những ngoại ngữ nên học

Ở Việt Nam, Trung Quốc cũng là một trong những nhà đầu tư lớn. Bên cạnh còn có các doanh nghiệp Đài Loan, Singapore, Malaysia,... đều rất cần nhân sự biết tiếng Trung. 

Tiếng Trung khá dễ học với người Việt vì có cách phát âm gần giống tiếng Việt. Chưa kể có vài từ Hán Việt ảnh hưởng từ tiếng Trung. Ngữ pháp thì cũng khá giống chỉ ghép câu lại với nhau. Tuy nhiên, về mặt viết chữ Hán tiếng Trung thì không dễ, bạn cần phải chăm chỉ luyện viết.

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến
Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến nên học ở thời điểm hiện tại

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính của hơn 20 quốc gia. Và là ngôn ngữ thứ 2 của hơn 420 triệu người trên toàn thế giới. Chưa hết, Tây Ban Nha còn là 1 trong 6 ngôn ngữ chính của các tổ chức thế giới như WTO, EU.

Theo nhiều người đánh giá, Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học và học rất nhanh thành thạo. Học bổng cũng rất hấp dẫn, xin visa du lịch, du học cũng dễ hơn các nước Châu Âu khác. Cơ hội việc làm cũng khá lớn vì đây là một trong 16 nước đầu tư lớn ở Việt Nam.

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật hiện có 127 triệu người sử dụng như tiếng mẹ đẻ. Và hơn 1 triệu người sử dụng như ngôn ngữ thứ 2. Nhật Bản cũng là đất nước có nền kinh tế phát triển nhất nhì Châu Á. Và cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiến bộ nhất thế giới.

Nhật Bản cũng có nhiều nét văn hóa thú vị và địa điểm du lịch đáng trải nghiệm. Nhiều công ty Nhật tại Việt Nam thường có mức lương cao và đãi ngộ tốt . Nếu bạn muốn phát triển công việc với các công ty của quốc gia này thì nên cân nhắc. Tiếng Nhật cũng là một trong những ngoại ngữ nên học nhé! 

Tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến ở Châu Âu với 105 triệu người bản ngữ. Cũng có 80 triệu người trên toàn cầu sử dụng nó như ngôn ngữ thứ hai. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp tại Châu Âu thì nên cân nhắc ngoại ngữ này.

Nước Đức có nền kinh tế phát triển, có những học bổng du học hấp dẫn, … Nổi tiếng với chất lượng sản phẩm bền bỉ,... Học tiếng Đức bạn cũng có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia với mức lương mơ ước. 

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp có hơn 370 triệu người sử dụng, được đánh giá là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới. Là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên hiệp quốc, UNESCO, NATO và Liên minh châu Âu. Tiếng Pháp còn có số người học đứng thứ 2 trên thế giới, sau tiếng Anh.

Pháp cũng có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, cũng có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tại Việt Nam, tiếng Pháp được giảng dạy ở rất nhiều trường đại học. Học tiếng Pháp cũng là một lợi thế lớn cho những ai tìm kiếm công việc ở các công ty đa quốc gia. Nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ cùng lúc, thì chọn tiếng Anh và Pháp vì có nhiều điểm khá tương đồng.

Tiếng Hàn Quốc

Gần đây các công ty, tập đoàn Hàn Quốc đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Ngoài các ngành công nghiệp may, thiết bị điện tử,... Còn có các ngành như làm đẹp, nhà hàng,... Làm cho nhu cầu tìm nhân sự biết tiếng Hàn ngày càng cao. 

Chưa kể, sự hấp dẫn của ẩm thực xứ sở kim chi, làn sóng K-pop,... Sự yêu thích về mỹ phẩm, quần áo hay những thắng cảnh nổi tiếng xinh đẹp.. Chắc chắn sẽ rất thu hút người học chọn ngôn ngữ thứ 2 này. Nếu muốn mở ra cho bản thân nhiều cơ hội mới? Đừng ngần ngại thử sức với một trong những ngoại ngữ nên học như tiếng Hàn nhé!

Có nên học nhiều ngoại ngữ?

Học nhiều ngôn ngữ có tốt không? Việc nên học nhiều ngôn ngữ cùng lúc có mặt tốt và không tốt. Tốt là khi ngôn ngữ đó hỗ trợ công việc của bạn, giúp bạn tăng thu nhập,... Hay ngôn ngữ đó giúp bạn thỏa sức đam mê học hỏi, giúp cuộc sống của bạn màu sắc hơn,...

Nhưng… học nhiều ngôn ngữ cùng lúc, mà không có định hướng rõ ràng thì hại nhiều hơn lợi. Nếu bạn là sinh viên hãy nghĩ một chút bạn sẽ làm gì? Ở đâu? Học 2,3 ngôn ngữ cùng lúc có hỗ trợ bạn phát triển trong tương lai? Nếu bạn là người đi làm, thử nghĩ xem việc biết tiếng Trung chẳng hạn sẽ giúp bạn thăng tiến như thế nào? 

Vì là thời đại 4.0 rồi, học nhiều ngôn ngữ có tốt không là do chính bạn. Muốn trở thành công dân toàn cầu phải có ít nhất 1 ngoại ngữ. Và mọi cơ hội hợp tác, học tập, giao lưu với bạn bè thế giới,... cần phải thông thạo những ngoại ngữ nên học.

Có một vấn đề ngược lại là giỏi ngoại ngữ nhưng không có bằng đại học thì sao? Liệu không có bằng cấp chỉ học ngoại ngữ thôi thì có tương lai không? Học ngoại ngữ giúp mở mang kiến thức, học hỏi tư duy tiến bộ hơn thì làm sao không có tương lai!? Thực tế, có rất nhiều công việc cần ngoại ngữ không cần chuyên ngành như biên phiên dịch, biên tập game,  dịch truyện, phim,.. Chưa kể, nhiều thông tin tuyển dụng chỉ yêu cầu ngoại ngữ, không cần bằng cấp khác.

Muốn là công dân toàn cầu thành thạo nhiều ngoại ngữ
Muốn là công dân toàn cầu thành thạo nhiều ngoại ngữ

Thời gian vàng để học ngoại ngữ 

Thời gian vàng để học ngoại ngữ là khi nào? Không có thời điểm nào tốt hơn ngay bây giờ!

Bạn phân vân học ngoại ngữ nào dễ xin việc, hay học ngoại ngữ nào lương cao, hãy học ngôn ngữ mà bạn yêu thích! 

Bạn đã định hướng được công việc bạn muốn làm, nghề nghiệp bạn muốn phát triển? Hãy chọn ngôn ngữ phù hợp với mục tiêu đó. Riêng việc nên học ngoại ngữ ở trung tâm hay đại học cũng nên theo định hướng này. Nếu bạn muốn làm giáo viên dạy ngoại ngữ thì chọn học đại học để có bằng cấp. Và cũng có thể học ở trung tâm để hỗ trợ thêm.

Muốn vượt lên đón đầu, muốn tương lai sang trang mới, muốn bước ra thế giới nhanh hơn,... Và muốn tạo khác biệt, hãy nên học nhiều ngoại ngữ và học ngay hôm nay! 

Với độ phổ biến toàn thế giới và là ngôn ngữ được nhiều người chọn học. Chắc chắn tiếng Trung là một trong những ngoại ngữ nên học. Không chỉ giúp bạn có cơ hội việc làm rộng mở cùng thu nhập mơ ước, Trung Hoa còn có nền văn hóa đặc sắc. Và ẩm thực đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, rất xứng đáng để bạn tìm tòi và khám phá.

Nếu bạn chọn học tiếng Trung hãy để Hoa Văn SHZ đồng hành cùng bạn! Với Là một trong những trung tâm chuyên đào tạo tiếng Trung theo chuẩn quốc tế. SHZ sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Trung nhanh chóng!

Chia sẻ cho bạn bè
Đăng ký tư vấn học tiếng hoa
 
Logo Bottom

 Hotline: 028 7106 6262

 Email: tuvanshz@hoavanshz.com

 Thời gian làm việc: Sáng 8h00 - 12h00; Chiều: 14h00 - 21h00

Kết nối chúng tôi

Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi  


Kết nối chúng tôi

© Copyright 2020, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn