Khóa Học Phiên Dịch Tiếng Trung

Khóa Học Phiên Dịch Tiếng Trung

Mục lục

Hiện nay, tiếng Trung quốc đã trở thành ngôn ngữ phổ biến được nhiều bạn trẻ chọn học. Có rất nhiều công ty Việt Nam làm việc với người sử dụng tiếng Trung và ngược lại. Chắc chắn các đơn vị sẽ tìm người dịch tiếng Trung, giúp trao đổi công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu đam mê và yêu thích công việc này, bạn nên tham gia khóa học phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp.

Biên phiên dịch tiếng Trung đang là công việc hot nhất hiện nay
Biên phiên dịch tiếng Trung đang là công việc hot nhất hiện nay

Đối tượng của khóa học phiên dịch tiếng Trung

Khóa học dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Trung năm 3, 4. Hoặc các bạn có trình độ HSK5 trở lên, muốn học về kỹ năng phiên dịch.

Các bạn học viên SHZ muốn tham gia khóa học này phải hoàn thành xong Tiếng Trung HSK 5 hoặc Tiếng Trung Đàm Thoại Thương Mại Nâng Cao.

Các anh chị làm các công việc như Thư ký, Trợ lý,… muốn nâng cao kỹ năng tiếng Trung để có cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp.

Các anh chị đang làm biên phiên dịch muốn tham gia khóa học phiên dịch tiếng Trung, để làm việc chuyên nghiệp hơn.   

Lộ trình học phiên dịch tiếng Trung

Khóa học phiên dịch tiếng Trung sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng chuyên môn của ngành dịch. Cho bạn kiến thức và sự tự tin để làm công việc biên phiên dịch chuyên nghiệp. Phần dịch tiếng Trung sẽ có dịch nói và dịch viết.

Với phần dịch nói (còn gọi là phiên dịch) bạn cần nắm chắc 2 kỹ năng nghe và nói. Bạn phải giao tiếp thành thạo tiếng Trung, biết tiếng lóng, am hiểu cách giao tiếp của người bản xứ,… Bên cạnh đó, cần phải có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phám,… hỗ trợ thêm.

Phần dịch viết (dịch văn bản hay biên dịch) cần nhất là 2 kỹ năng đọc, viết. Biên dịch tiếng Trung yêu cầu người dịch phải có nền tảng ngữ pháp, khả năng đọc hiểu tốt. Ngoài ra, phải nắm được văn phong của từng loại văn bản để dịch cho chính xác và đúng với ngữ cảnh.

Khóa học phiên dịch tiếng Trung bao gồm 2 khóa, mỗi khóa 12 tuần.

Nội dung khóa học

Khóa học phiên dịch tiếng Trung sẽ hướng dẫn kỹ năng phiên dịch Việt – Trung, Trung – Việt để bạn thành thạo 5 kỹ năng nghe nói đọc viết dịch. Cung cấp thêm những kiến thức cần chú ý khi phiên dịch. Hướng dẫn phần lý thuyết về dịch viết và dịch nói. So sánh ngữ pháp tiếng Việt, tiếng Trung và các bước tiến hành dịch bài bản.

Giúp bạn rèn luyện các kỹ năng đọc – hiểu, nghe – hiểu, ghi chép chuẩn nhanh, tra từ vựng,… Đặc biệt là hình thành phản xạ cho người dịch nói trong phiên dịch tiếng Trung. Luyện tập các kỹ năng phiên dịch với nhiều dạng văn bản khác nhau. Như luyện dịch các trang tin tức trên báo, hợp đồng kinh tế, tài liệu khoa học,…

Những kiến thức cần chú ý khi phiên dịch như: làm sao ghi nhớ được trọng điểm của người nói. Sửa ngữ pháp khi sai, biết ngữ cảnh nào dùng được hay không được dùng. Cách dịch chính xác và hay nhất khi dịch từ tiếng Trung sang Việt và ngược lại,…

Khóa học phiên dịch tiếng Trung mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn
Khóa học phiên dịch tiếng Trung mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn

Kết quả đạt được

Bạn nắm vững các kiến thức và kỹ năng phiên dịch, có thể dịch nói hay dịch các văn bản, hợp đồng,...Được bổ sung lượng lớn từ vựng thuộc mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Có thêm những kiến thức chuyên ngành ở một số lĩnh vực trong công việc...

Bạn được trang bị kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật. Các thuật ngữ cơ bản trong các chuyên ngành văn hóa kinh doanh Trung Quốc, vốn từ chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch, văn hóa,...

Tuy nhiên, để trở thành biên phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp, bạn cần có trải nghiệm thực tế. Bạn phải dùng những kỹ năng đã học ứng dụng vào học tập, công việc,… Và phải luôn giữ  đam mê, niềm yêu thích công việc này. Với khả năng phiên dịch tiếng Trung bài bản, lưu loát, bạn sẽ có lợi thế hơn trong công việc. Và cả cơ hội thăng tiến sự nghiệp trong tương lai.

Rèn luyện kỹ năng phiên dịch như thế nào

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực phiên dịch tiếng Trung ngày càng nhiều, nhiều đơn vị còn yêu cầu không cần chuyên môn. Thế nhưng để làm được công việc này, đòi hỏi người dịch tiếng Trung phải có trình độ  tiếng Trung tốt, phản xạ nhạy bén, kỹ năng dịch và kiến thức xã hội sâu rộng.

Để rèn luyện kỹ năng phiên dịch bạn cần phải trau dồi tiếng Trung thật tốt. Luôn có 1 từ điển sách hoặc app từ điển để tra cứu những từ mới. Bạn có thể đọc sách báo, tạp chí tiếng Trung,… Hoặc xem kênh truyền hình tiếng Trung, video ca nhạc, phim,… không có phụ đề. Để phiên dịch nhanh thì việc biết nhiều từ vựng tiếng Trung sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tra cứu từ điển.

Tham gia khóa học phiên dịch tiếng Trung tại Hoa Văn SHZ bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh nhất. Với đội ngũ giáo viên giỏi, được tu nghiệp tại Đài Loan, Trung quốc. Thầy cô sẽ cho bạn kinh nghiệm cọ xát thực tiễn khi giao tiếp với người bản xứ. Chắc chắn bạn sẽ đủ trình độ để trở thành người phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp.

Đăng ký tư vấn học tiếng Trung
Logo Bottom

 Hotline: 028 7106 6262

 Email: tuvanshz@hoavanshz.com

 Thời gian làm việc: Sáng 8h00 - 12h00; Chiều: 14h00 - 21h00

Kết nối chúng tôi

Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi  


Kết nối chúng tôi

© Copyright 2020, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn