Tin tức - Sự kiện

Tổng đài tư vấn: 028 7106 6262 

Chia sẻ cho bạn bè

Học Tiếng Quảng Đông Ở Đâu?

Nhu cầu giao lưu kinh tế, văn hóa ngày càng phát triển thì ngôn ngữ càng đóng vai trò quan trọng. Có thể nói, biết ngoại ngữ thì các mối quan hệ, các buổi đàm phán kinh doanh … sẽ được kết nối và xúc tiến dễ dàng hơn. Chính vì thế mà ngoài tiếng Quan Thoại (tiếng Hoa, tiếng Trung Phổ Thông), thì nhu cầu học tiếng Quảng Đông cũng ngày càng gia tăng. Bạn đã biết về tiếng Quảng Đông chưa? Nơi học tiếng Quảng Đông ở đâu tốt? Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học thứ tiếng này nhé!

Ngày càng nhiều bạn tìm kiếm học tiếng Quảng Đông ở đâu
Ngày càng nhiều bạn tìm kiếm học tiếng Quảng Đông ở đâu

Tìm hiểu về tiếng Quảng Đông

Trung Hoa có nền văn hóa đa dạng từ ẩm thực, nghệ thuật,… cho đến ngôn ngữ. Tiếng Trung quốc có nhiều nhánh, trong đó tiếng Quảng Đông là một nhánh chính, được sử dụng ở nhiều nơi.

Tiếng Quảng Đông là gì?

Tiếng Quảng Đông (còn gọi tắt là tiếng Quảng) là một trong những hệ ngôn ngữ chính trong tiếng Trung. Tại Trung Quốc, ngôn ngữ này được sử dụng chủ yếu ở tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và một phần Hồng Kông, Ma Cao.

Ngoài Trung Quốc, tiếng Quảng còn được sử dụng phổ biến ở các nước khu vực Đông Nam Á và một số nước khác. Ở Việt Nam, Tp Hồ Chí Minh là nơi có cộng đồng người Hoa sử dụng tiếng Quảng Đông rất lớn. Họ tập trung nhiều ở khu vực Chợ Lớn, Quận 5. Và sử dụng tiếng Quảng Đông trong giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là buôn bán, kinh doanh.

Tại sao nên học tiếng Quảng Đông

Tuy tiếng Quảng Đông không phổ biến như tiếng Trung phổ thông, nhưng số người yêu thích và theo học cũng không ít. Có rất nhiều bạn đang tìm nơi học tiếng Quảng Đông ở đâu chất lượng để theo học. Tại sao họ lại chọn học tiếng Quảng?

Nếu bạn muốn kinh doanh, giao thương với người Hoa sử dụng tiếng Quảng? Hay bạn muốn làm phiên dịch tiếng Quảng, muốn học tiếng Quảng Đông giao tiếp? Muốn mua bán hàng hóa ở Quảng Châu, Trung Quốc? Muốn đi du lịch hoặc thường xuyên công tác ở Quảng Đông, Quảng Châu, Singapore, Malaysia,… Thì nên cân nhắc học tiếng Quảng Đông nhé!

Nếu bạn yêu thích tiếng Quảng, thích xem phim Hongkong,… Thì cũng nên chọn học 1 khóa tiếng Quảng, vì ngôn ngữ này cũng khá dễ học. Hoặc bạn đang sinh sống và làm việc tại nơi đang dùng tiếng Quảng thì nên nhanh chóng tìm trung tâm dạy tiếng Quảng Đông ngay nha.

Sự khác biệt giữa tiếng Quảng Đông và tiếng phổ thông

Tiếng Quảng Đông và tiếng Trung phổ thông sẽ có sự khác biệt về cách viết lẫn phiên âm. Tiếng Quảng có 9 thanh, còn tiếng phổ thông có 5 thanh. Tiếng Quảng sử dụng chữ phồn thể.

Nhiều bạn học qua tiếng Quảng Đông nhận xét rằng, tiếng Quảng có âm tiết trầm bổng hơn. Phần nghe có cảm giác vui, dễ chịu và chứa nhiều tình cảm hơn.

Một số ví dụ để bạn thấy sự khác biệt giữa tiếng Quảng và tiếng phổ thông:

Nghĩa tiếng Việt

Chữ Hán và phiên âm

tiếng Trung phổ thông

Chữ Hán và phiên âm

tiếng Quảng Đông

Xin chào! Bạn khỏe không? 你好! 你好吗?
Nǐ hǎo! Nǐ hǎo ma?
你好! 你好嗎?
Nị hủ! Nỉ hủ ma?
Cứu tôi với! 救命呀!
Jiùmìng ya!
救命呀!
Kâu mèng la!
Cảm ơn. 多谢
duōxiè
多謝
Tó chè

Học tiếng Quảng Đông ở đâu?

Có rất nhiều nơi học tiếng Quảng Đông, bạn có thể tham khảo tìm cách học phù hợp.

- Tìm gia sư dạy kèm tiếng Quảng Đông cơ bản đến nâng cao, có thể học nghe nói hay học luôn cả đọc viết. Học gia sư thì sẽ nhanh hơn và phù hợp cho những bạn đi làm để đáp ứng công việc. Hoặc những người đang muốn buôn bán, hợp tác làm ăn với người sử dụng tiếng Quảng Đông.

- Bạn cũng có thể tự học tiếng Quảng trên internet, các kênh mạng xã hội,… Hay tìm các app học tiếng Quảng Đông trên CH play, App Store,… Với việc tự học, bạn cũng nên tìm một người bạn Quảng Đông để giao tiếp và học hỏi.

- Bạn muốn tìm một trung tâm dạy tiếng Quảng Đông chất lượng để theo học? Tuy tiếng Quảng có khá nhiều người tìm học nhưng rất khó để tìm nơi học tiếng Quảng Đông ở đâu đào tạo bài bản. Hãy tham khảo trung tâm dạy tiếng Quảng Đông SHZ nhé!

SHZ hiện giảng dạy các lớp học tiếng Quảng Đông online và offline
SHZ hiện giảng dạy các lớp học tiếng Quảng Đông online và offline

SHZ là một trong số ít trung tâm lâu năm dạy tiếng Quảng Đông

Có thể nói, Hoa Văn SHZ là 1 trong số rất ít trung tâm dạy tiếng Quảng Đông chất lượng với hơn 19 năm giảng dạy. SHZ chỉ chuyên giảng dạy tiếng Trung quốc, trong đó có cả tiếng Trung phổ thông (tiếng Hoa, tiếng Quan thoại) và tiếng Quảng Đông.

SHZ có các khóa học tiếng Quảng Đông cơ bản, khóa học tiếng Quảng Đông giao tiếp, học tiếng Quảng Đông online… Và các khóa tiếng Quảng theo yêu cầu học, cũng như có gia sư dạy kèm tiếng Quảng. 

Nếu bạn đang tìm nơi học tiếng Quảng Đông ở đâu đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao thì nên chọn SHZ

- Giáo viên giảng dạy đa phần cũng là người gốc Quảng, ngoài kinh nghiệm giảng dạy lâu năm cũng rất am hiểu về văn hóa, phong tục,… Thầy cô cũng thường dẫn các bạn đến tham quan chùa Bà Thiên Hậu, chùa Quan Âm, đi thưởng thức ẩm thực Trung Hoa,... 

- Phương pháp giảng dạy hiệu quả, sinh động, dễ tiếp thu. Học tiếng Quảng bằng hình ảnh, video rất dễ học, dễ nhớ.

Khóa học tiếng Quảng Đông có giáo trình do chính giáo viên người Hoa gốc Quảng Đông của SHZ biên soạn. Có phiên âm là tiếng Việt nên rất phù hợp cho người Việt học. Nội dung là các chủ đề thông dụng để bạn có thể sử dụng được ngay sau khóa học.


Xem thêm Chương trình học tiếng Quảng Đông ở SHZ

Chẳng cần phải tìm nơi học tiếng Quảng Đông ở đâu nữa! Bạn hãy gọi ngay 028 7106 6262 để được tư vấn khóa học miễn phí nhé! 

Tags:
Chia sẻ cho bạn bè
Đăng ký tư vấn học tiếng hoa

Logo Bottom

 Hotline: 028 7106 6262

 Email: tuvanshz@hoavanshz.com

 Thời gian làm việc: Sáng 8h00 - 12h00; Chiều: 14h00 - 21h00

Kết nối chúng tôi

Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi  


Kết nối chúng tôi

© Copyright 2020, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn