Tin tức - Sự kiện

Tổng đài tư vấn: 028 7106 6262 

Chia sẻ cho bạn bè

[Tổng kết] Workshop “AI & Ngôn Ngữ: Nắm Bắt Xu Thế Làm Chủ Tương Lai”

Sáng ngày 19/5/2024 tại trường đại học Hoa Sen buổi workshop “AI & Ngôn Ngữ: Nắm Bắt Xu Thế Làm Chủ Tương Lai” đã diễn ra hết sức thành công. Với sự tham gia đông đảo của các bạn học viên SHZ, sinh viên đại học Hoa Sen và các bạn sinh viên đến từ các trường đại học lân cận. 

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên phát triển không ngừng, nơi mà trí tuệ nhân tạo, chatGPT đã trở thành những công cụ đắc lực, không thể thiếu trong học tập và công việc. Và việc thông thạo nhiều thứ tiếng, đặc biệt là tiếng Trung – đang mang lại một lợi thế vô cùng to lớn với những ai muốn mở rộng và chinh phục các cơ hội trên toàn thế giới.  

Đây cũng là điều mà các bạn trẻ đang rất quan tâm và mong muốn tìm được câu trả lời, về việc học ngôn ngữ hay ứng dụng AI như thế nào để cho hiệu quả, thông qua workshop “AI & Ngôn Ngữ: Nắm Bắt Xu Thế Làm Chủ Tương Lai” vừa qua. 

Đông đảo các bạn sinh viên từ các trường đã có mặt từ rất sớm
Đông đảo các bạn sinh viên từ các trường đã có mặt từ rất sớm

Đến với buổi workshop có sự góp mặt của Ban lãnh đạo, các Thầy cô đến từ Hoa Văn SHZ và trường đại học Hoa Sen. Đặc biệt là các diễn giả và khách mời:  

- Cô Đoàn Mỹ Tú - Trường Phòng Giáo Vụ Hoa Văn Thương Mại Thành Phố SHZ.  

- Cô Trần Thị Cẩm Tú - Giám Đốc Chương trình Ngôn ngữ Trung Quốc, Khoa Ngôn ngữ -Văn hoá Quốc tế, ĐH Hoa Sen  

- Thầy Nguyễn Duy An - Tiến Sĩ Quản Trị Doanh Nghiệp ĐH Sư Phạm Hoa Đông Trung Quốc, Giảng viên Tiếng Trung Hoa Văn Thương Mại Thành phố SHZ.  

- Anh ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) - Nhà sản xuất âm nhạc, Streamer và YouTuber, Tổng Giám đốc 108 Gaming.  

Mở đầu buổi workshop các bạn cùng giao lưu, nhận quà tặng hấp dẫn với những câu hỏi tìm hiểu về SHZ, Hoa Sen và văn hóa Trung Quốc. Sau đó đại diện Ban lãnh đạo SHZ và Hoa Sen cũng có đôi điều chia sẻ và mong muốn có những hợp tác trong tương lai để mang đến cho các bạn học viên, sinh viên nhiều chương trình chất lượng. 

Tiếp tục chương trình là chia sẻ của diễn giả Đoàn Mỹ Tú: “Ngoại Ngữ - Công cụ giúp thế giới rộng mở hơn”. Cô đã cho thấy những khía cạnh mới về sự quan trọng của ngoại ngữ, những phương pháp để học ngoại ngữ thật hiệu quả. Và cách để xây dựng nền tảng học ngoại ngữ thế nào vô cùng rõ ràng và dễ dàng để các bạn ứng dụng trong việc học ngôn ngữ mới. 

 Diễn giả Đoàn Mỹ Tú
Diễn giả Th.S Đoàn Mỹ Tú - Trường Phòng Giáo Vụ Hoa Văn Thương Mại Thành Phố SHZ

 Kế đến là một góc nhìn khác về “ChatGPT – Đối Tác Học Tập Trong Thời Đại Mới” của diễn giả Nguyễn Duy An. Thầy đã cung cấp những kiến thức và xu hướng mới nhất về sự phát triển của công nghệ AI trong việc xử lý, phân tích và tổng hợp ngôn ngữ. Đồng thời Thầy cũng nêu lên những thách thức và cơ hội mà AI mang lại cùng những giải pháp ứng dụng AI hiệu quả. 

 Diễn giả Nguyễn Duy An
Diễn giả TS Nguyễn Duy An - Tiến Sĩ Quản Trị Doanh Nghiệp ĐH Sư Phạm Hoa Đông Trung Quốc

Tham gia sự kiện các bạn học viên và sinh viên còn được trao đổi, thảo luận trực tiếp với các chuyên gia và khách mời đặc biệt là anh ViruSs (Đặng Tiến Hoàng). Anh là người đã và đang ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sáng tác nhạc, sáng tạo nội dung, quản lý công việc, nhân sự, ...  

Anh ViruSs đã giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các bạn về AI. Và đưa ra rất nhiều cách ứng dụng rất thực tế mà anh đang áp dụng, đã giúp các bạn mở rộng kiến thức và kỹ năng về ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực, không chỉ là học tiếng Trung. 

 Anh ViruSs
Anh ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) đã có những chia sẻ về ứng dụng AI rất thực tế

Qua buổi trò chuyện, các bạn trẻ đã trang bị được cho mình tại sao phải học ngoại ngữ và cách ứng dụng chatGPT hiệu quả mà không quá lạm dụng. Nhưng quan trọng hơn hết chính bản thân mỗi chúng ta cần phát huy khả năng tự học để luôn sẵn sàng và thích ứng, chủ động tiếp cận và làm chủ năng lực sử dụng thành công bất kỳ công cụ nào trong tương lai. 

Vậy là workshop “AI & Ngôn Ngữ: Nắm Bắt Xu Thế Làm Chủ Tương Lai” đã chính thức khép lại. Một lần nữa, Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Thầy cô cùng các bạn học viên, sinh viên. Hy vọng thông qua workshop này các bạn sẽ biết cách áp dụng linh hoạt các công cụ AI vào công việc, học tập thêm ngoại ngữ mới để mở rộng cánh cửa tương lai. 

Chia sẻ cho bạn bè
Đăng ký tư vấn học tiếng Trung

Logo Bottom

 Hotline: 028 7106 6262

 Email: tuvanshz@hoavanshz.com

 Thời gian làm việc: Sáng 8h00 - 12h00; Chiều: 14h00 - 21h00

Kết nối chúng tôi

Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi  


Kết nối chúng tôi

© Copyright 2020, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn