Thông Tin Về Cuộc Thi Hát Tiếng Hoa “Tiếng Hát SHZ”

Trong các hoạt động do trung tâm tiếng Hoa SHZ tổ chức, cuộc thi hát tiếng Hoa được nhiều bạn yêu thích tiếng Hoa quan tâm. Với SHZ, học tiếng Hoa không chỉ là hoạt động sôi nổi trên lớp. Không chỉ có CLB luyện nghe nói thực tế. Không chỉ phục vụ công việc hay sở thích,... Học tiếng Hoa là thỏa đam mê, tự tin thể hiện trên mọi lĩnh vực bạn thích!

Nếu bạn yêu nhạc Hoa, muốn  tìm nơi thỏa đam mê ca hát tiếng Hoa? Hãy tìm hiểu thông tin về cuộc thi "Tiếng Hát SHZ" nhé!

Cuộc thi hát tiếng Hoa "Tiếng Hát SHZ" có từ đâu?

Cuộc thi hát tiếng Hoa "Tiếng Hát SHZ" được tổ chức đầu tiên vào tháng 7/2017. Nhân dịp sinh nhật và mừng SHZ 15 năm thành lập & phát triển. Do CLB văn hóa tiếng Hoa SHZ tổ chức, đơn vị tài trợ chính cho cuộc thi là Hoa Văn SHZ.

Năm 2017 - 2018 cuộc thi hát này có tên là "Cuộc thi hát tiếng Hoa SHZ", hay còn được gọi là "The Voice SHZ". Từ năm 2019, để nâng tính chuyên nghiệp cho cuộc thi, Ban tổ chức đã đổi tên là "Tiếng Hát SHZ". Và cuộc thi đã có tên riêng, logo và bộ nhận diện riêng.

Cuộc thi được tổ chức vào tháng 6-7 hàng năm, đã thu hút hàng trăm thí sinh đăng ký dự thi. Năm 2020, do dịch Covid 19, nên cuộc thi phải tạm ngừng.

Logo của Cuộc thi Tiếng Hát SHZ
Logo của Cuộc thi Tiếng Hát SHZ

Thể lệ cuộc thi hát tiếng Hoa "Tiếng Hát SHZ" (tham khảo)

Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín SHZ cùng CLB tiếng Hoa tổ chức sân chơi thú vị, thiết thực. Dành cho các bạn yêu thích tiếng Hoa, đặc biệt là đam mê ca hát có thể tự tin thể hiện. Mời bạn tham khảo Thể lệ cuộc thi và cách thức đăng ký như sau:

Điều 1: Đối tượng tham gia

Toàn thể học viên trung tâm tiếng Hoa SHZ, thành viên CLB và những bạn đam mê ca hát tiếng Hoa. Có độ tuổi từ 16~50 tuổi, không phân biệt giới tính, đều có thể tham gia cuộc thi hát tiếng Hoa.

Điều 2: Thời gian và địa điểm

Cuộc thi hát tiếng Hoa có 2 vòng thi: Sơ Kết và Chung Kết

  •   Vòng sơ kết (buổi 1): 29/07/2018 (Địa điểm thông báo sau)
  •   Vòng sơ kết (buổi 2): 05/08/2018 (Địa điểm thông báo sau)
  •   Vòng chung kết: 12/08/2018 (Địa điểm thông báo sau)    

Điều 3: Quy định và cách thức tham gia

3.1 Quy định:

Thí sinh chỉ được hát các bài hát tiếng Hoa (tiếng phổ thông), không nằm trong danh sách các bài hát cấm lưu hành do nhà nước quy định. CD hoặc file nhạc nền do thí sinh tự chuẩn bị

Thí sinh có thể thi hát hình thức đơn ca, song ca hay nhóm ca. Có thể dàn dựng múa minh họa hoặc hoạt cảnh tùy thích. Đạo cụ liên quan thí sinh tự chuẩn bị.

Lưu ý: Bài hát dự thi vòng Sơ Kết và Chung Kết phải khác nhau, trang phục lịch sự, phù hợp. Trung tâm tiếng Hoa SHZ có quyền từ chối tham gia nếu vi phạm những quy định trên.

3.2 Cách thức tham gia:

Bước 1: Thí sinh cuộc thi hát tiếng Hoa đăng ký online theo địa chỉ link từ ngày 22/05/2018 đến hết ngày 15/07/2018 (không nhận đăng ký trực tiếp từ Tư vấn chi nhánh)

Sau khi đăng ký Ban Tổ Chức (BTC) cuộc thi sẽ liên hệ trực tiếp với thí sinh thông báo thông tin liên quan đến vòng thi Sơ Kết.

Bước 2: Trong vòng Sơ Kết cuộc thi hát tiếng Hoa, mỗi thí sinh sẽ trình bày 01 bài hát (CD hoặc file nhạc nền do thí sinh tự chuẩn bị). BTC sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất vào vòng Chung Kết xếp hạng (Số lượng cụ thể do BTC quyết định tùy tình hình tham gia)

Bước 3: Trong vòng Chung Kết cuộc thi hát tiếng Hoa, BTC chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi và tiến hành phát thưởng.

3.3 Lưu ý

Khi đồng ý tham gia cuộc thi hát tiếng Hoa là bạn phải chấp nhận 01 điều kiện. Hình ảnh/ video liên quan đến cuộc thi được BTC có quyền sử dụng với mục đích phù hợp, không vi phạm pháp luật Nhà nước.

Điều 4: Giải thưởng

  •   Giải nhất 5.000.000 đồng
  •   Giải nhì: 3.000.000 đồng
  •   Giải ba: 2.000.000 đồng

6 lý do bạn nên tham gia cuộc thi hát tiếng Hoa cùng SHZ

1. Đăng ký cuộc thi giúp bạn tự tin thể hiện bản thân, thể hiện đam mê của mình. Không chỉ là tiếng Hoa mà còn bất kỳ lĩnh vực khác với tinh thần này! Chỉ cần cầm micro trên sân khấu trung tâm tiếng Hoa SHZ là bạn đã có sự khác biệt.

2. Sau cuộc thi, có thể bạn sẽ nhận được lời mời tham gia vào showbiz SHZ. Bạn sẽ có cơ hội tham gia biểu diễn vào các dịp Tết Nguyên Tiêu của người Hoa. Hay hát mừng 20/11 cho CLB Giáo viên tiếng Hoa TpHCM, các hoạt động nội bộ của SHZ,...

3. Bạn sẽ được 1 "vé Vip" để tham gia vào nhóm Ca múa nhạc nghệ thuật. Bạn sẽ được rèn luyện, thể hiện khả năng, phát huy ưu điểm độc đáo của mình qua hình thức ca hát hay nhảy múa.

4. Hình ảnh, video thi hát của bạn sẽ được phủ sóng trên các kênh truyền thông của SHZ. Biết đâu bạn sẽ có nhiều fan hâm mộ!!!

5. Bạn được kết nối với những người cùng đam mê tiếng Hoa, đam mê ca hát. Có thêm những người bạn cùng chung sở thích sau cuộc thi hát Tiếng Hoa này.

6. Qua cuộc thi hát tiếng Hoa, dù bạn may mắn đạt giải hay không đạt giải, chẳng sao cả. Bạn chắc chắn sẽ thu hoạch được nhiều kinh nghiệm  để đam mê ca hát của mình ngày càng tiến bộ hơn. 

Khán giả đến thưởng thức Tiếng Hát SHZ
Cô hiệu trưởng Lâm Bội Linh, cùng Cô Lâm Bội Bội - báo SGGP Tiếng Hoa

Thông tin thú vị về cuộc thi hát tiếng Hoa

Qua 3 mùa tổ chức Cuộc thi hát tiếng Hoa, đã cho Ban tổ chức nhiều tín hiệu đáng mừng. Vì cuộc thi được sự quan tâm của rất nhiều bạn yêu thích tiếng Hoa. Cũng như sự ủng hộ, tin tưởng của Ban giám hiệu SHZ, các Thầy cô và đơn vị báo đài đưa tin.

Năm 2017 -  năm đầu tiên tổ chức chỉ có 74 tiết mục tham gia. Năm 2018 số lượng 127 tiết mục với nhiều thể loại đơn ca/ song ca/ nhóm ca. Và năm 2019 con số tham gia lên đến 178 tiết mục. 

Các bạn thí sinh đa màu sắc, có cá tính âm nhạc riêng. Và đầu tư khá chỉn chu từ trang phục, beat nhạc,...

Một số bạn thí sinh năm trước tham gia thi lại, với sự khác biệt và tiến bộ vượt bậc về phát âm tiếng Hoa. Khắc phục được các lỗi mà Ban Giám Khảo đã góp ý. Ví dụ như cách chọn bài, chọn tông nhạc cho phù hợp, trang phục nên như thế nào,….

Mỗi một mùa thi cũng có những sơ sót, nhưng đều được các bạn góp ý, phản hồi. Và số lượng người quan tâm theo dõi cuộc thi và sau cuộc thi vẫn không ngừng tăng. Nhiều bạn còn hỏi năm sau có tổ chức nữa không,…

Các thí sinh đạt giải cuộc thi Tiếng Hát SHZ 2019
Các thí sinh đạt giải cuộc thi Tiếng Hát SHZ 2019

Lời cảm ơn

Cuộc thi hát tiếng Hoa là sân chơi bổ ích mà cô Lâm Bội Linh - Hiệu trưởng Hoa Văn SHZ rất tâm huyết. Cô muốn có nhiều sân chơi bổ ích để các bạn có môi trường rèn luyện tiếng Hoa thực tế. Với Cô “học là phải ứng dụng!”. Dù bận, cô vẫn luôn dành thời gian đến xem và theo dõi sát để kịp thời góp ý, hướng dẫn.

Ban tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành đến Cô, người đã luôn sát cánh đồng hành. Cảm ơn Thầy Cô trưởng chi nhánh, Giáo viên chủ nhiệm lớp, các bạn Tư vấn viên đã nhiệt tình hỗ trợ. Và cảm ơn tất cả các bạn thí sinh, khán giả đã quan tâm và theo dõi cuộc thi.

Hãy luôn đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi và CLB tiếng Hoa SHZ nhé!

Logo Bottom

 Hotline: 028 7106 6262

 Email: tuvanshz@hoavanshz.com

 Thời gian làm việc: Sáng 8h00 - 12h00; Chiều: 14h00 - 21h00

Kết nối chúng tôi

Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi  


Kết nối chúng tôi

© Copyright 2020, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn