Giao Lưu CLB Thư Pháp Tiếng Hoa Hàng Năm

Hàng năm, clb Thư pháp tiếng Hoa đều tổ chức ngày hội giao lưu Thư pháp chữ Hán. Đây là dịp để các bạn yêu thích Thư pháp có thể đến tìm hiểu, học hỏi, xin chữ may mắn,... Ngoài xem viết Thư pháp, các bạn còn có thể tham gia một số hoạt động văn hóa đặc sắc khác. Ví dụ như cắt giấy trung hoa, làm thiệp bằng giấy xoắn, rút thăm may mắn,... Đây là hoạt động hấp dẫn nhất trong năm, thu hút rất nhiều bạn đến tham gia.

Rất đông các bạn yêu thích Thư pháp, yêu thích tiếng Hoa tham gia
Rất đông các bạn yêu thích Thư pháp, yêu thích tiếng Hoa tham gia 

Giới thiệu về CLB Thư pháp tiếng Hoa

Clb Thư pháp tiếng Hoa là một nhóm thuộc Clb Văn Hóa Tiếng Hoa SHZ. Tên đúng của nhóm là Clb Thư pháp & Văn học, nhưng mọi người vẫn quen gọi là Clb Thư pháp tiếng Hoa. Clb đã có nhiều hoạt động dành cho thành viên liên quan đến Thư pháp và văn học.

Một số hoạt động mà Clb đã từng tổ chức như:

 • Ngày hội giao lưu Thư pháp tiếng Hoa hàng năm (thường tổ chức vào dịp Xuân về)
 • Tìm hiểu thơ Đường và Trăng
 • Tặng tập thơ và giao lưu nhà Thơ Lâm Hán Cường
 • Hướng dẫn viết chữ Hán bằng bút bi & bút lông
 • Tìm hiểu về tranh Thủy mặc, hướng dẫn vẽ hoa Lan, Cúc, Trúc,...
 • Cách viết chữ Hán đúng và đẹp

Những năm 2015-2016, Clb được sự dẫn dắt của Thầy Tiên Nam - giáo viên, nhà Thư pháp người Hoa. Clb Thư pháp tiếng Hoa đã có nhiều hoạt động hấp dẫn, tổ chức thường xuyên. Năm 2017, Thầy Tiên Nam định cư nước ngoài, có nhiều hoạt động phải tạm dừng cho không có ai hướng dẫn. Ban chủ nhiệm Clb mới đã tìm người thay thế rất lâu, nhưng chưa ai nhận dẫn dắt nhóm.

Cắt giấy trung hoa cũng là hoạt động thu hút các bạn tham gia
Cắt giấy trung hoa cũng là hoạt động thu hút các bạn tham gia

Hoạt động Ngày hội Giao Lưu Thư Pháp hàng năm

Đây là hoạt động do Thầy Tiên Nam khởi xướng, nhằm giúp học viên tìm hiểu về văn hóa Thư pháp của người Hoa. Ban đầu, chỉ là buổi giao lưu nhỏ tại lớp (giống như hoạt động ngoại khóa), sau này được tổ chức lớn hơn. Không chỉ các bạn học viên SHZ, những ai yêu thích Thư pháp chữ Hán, yêu thích tiếng Hoa đều có thể tham gia. 

Vì mong muốn tạo giá trị, sân chơi bổ ích cho học viên SHZ. Các hoạt động của CLB đều do trung tâm Hoa Văn SHZ tài trợ 100%. Các bạn tham gia hoạt động CLB đều được miễn phí tham gia!

Chương trình ngày hội giao lưu Thư pháp tiếng Hoa

Hoạt động chương trình ngày hội giao lưu Thư pháp thường được tổ chức hàng năm dịp Xuân về. Đây là thời gian mọi người dọn dẹp, trang trí nhà cửa, người Hoa thường thích dán chữ, treo câu đối đỏ,... Tham gia hoạt động này, ngoài việc tìm hiểu văn hóa Thư pháp, bạn còn nhận được câu đối đỏ may mắn đầu năm.

Tùy hàng năm đều có sự thay đổi, nhưng các gian hàng thường thấy trong ngày hội như:

 • Xem các nhà Thư pháp người Hoa (được Clb mời về) biểu diễn viết Thư pháp chữ Hán.
 • Bạn được tặng/ xin chữ may mắn theo ý nguyện.
 • Tham gia trải nghiệm viết chữ Thư pháp bằng bút lông. Bạn còn nhận phần thưởng khi viết đẹp,..
 • Gian hàng hướng dẫn làm thiệp bằng giấy xoắn, bạn có thể tự làm và lấy thành phẩm đem về nhà.
 • Gian hàng cắt giấy trung hoa: bạn có để ý chữ Hỷ, chữ Phúc,... người Hoa dán khi tân hôn, năm mới,... Bạn có thể tự cắt các chữ này được nha.
 • Không thể thiếu đó là rút thăm may mắn nhiều phần quà hấp dẫn,...

Các bạn khoe thành phẩm mang về với nhiều niềm vui
Các bạn khoe thành phẩm mang về với nhiều niềm vui

Đăng ký tham gia Clb thư pháp tiếng Hoa

Như đã nói, chương trình này dành cho tất cả các bạn yêu thích Thư pháp, yêu thích tiếng Hoa. CLB Thư pháp tiếng Hoa mong muốn mang lại món quà ý nghĩa nhân dip năm mới. Các bạn cứ theo thông báo từ Clb và đến tham gia tự do. Nhưng do dịch bệnh, để Clb chuẩn bị tốt hơn, các bạn vui lòng đăng ký trước tại đây nhé!

Với những hoạt động thú vị, ý nghĩa do CLB thư pháp tiếng Hoa tổ chức. Trung tâm Hoa văn SHZ cũng gửi gắm mong muốn có môi trường ứng dụng thực tế cho học viên. Giúp mọi người có thêm động lực học tập tiếng Hoa. Đồng thời, qua đó sẽ được khám phá thêm văn hóa Trung Hoa đặc sắc.

Hãy đến tham gia CLB để quen biết nhiều bạn mới, thỏa đam mê, thể hiện tài năng qua các cuộc thi hấp dẫn. CLB sẽ là môi trường lý thú dành cho các bạn. Nếu muốn đóng góp vào sự phát triển của CLB, đừng ngần ngại tham gia cùng nhé. Hãy gửi ý tưởng của bạn vào email clbvanhoa@hoavanshz.com để cùng thực hiện nha.

Logo Bottom

 Hotline: 028 7106 6262

 Email: tuvanshz@hoavanshz.com

 Thời gian làm việc: Sáng 8h00 - 12h00; Chiều: 14h00 - 21h00

Kết nối chúng tôi

Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi   Kết nối chúng tôi  


Kết nối chúng tôi

© Copyright 2020, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn