• đăng ký
 • Youtube
 • Facebook
 • Zalo
 • hotline

Cảm nhận học viên

 • Lê Thị Minh Tâm (2) - SHZ1

   

  LÊ THỊ MINH TÂM – Giáo viên ĐH Y Dược TpHCM

  Lớp Thương mại nâng cao 5, chi nhánh SHZ1 – Nguyễn Trãi, Quận 5

   

  Lớp học tiếng Hoa SHZ mang đến cho em rất nhiều niềm vui. Mỗi ngày đến lớp lại được học một kiến thức mới, giúp em càng hiểu thêm về nền văn hóa phong phú và lâu đời của Trung Hoa. Mọi thành viên trong lớp em đều rất hăng hái phát biểu ý kiến làm cho lớp học trở nên rất sôi động, không hề có cảm giác nhàm chán. Bên cạnh đó, laoshi là người rất nhiệt tình giúp đỡ, giải đáp cho chúng em khi chúng em thắc mắc.

   

  SHZ còn tổ chức rất nhiều hoạt động vào mỗi dịp đặc biệt như Tết, Trung thu, …điều này tạo cơ hội để học viên tham gia trải nghiệm, tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên.

   

 • Lê Thị Thảo Ngân - SHZ1

   

  LÊ THỊ THẢO NGÂN - Khoa Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ Tin học TpHCM

  Lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 5, chi nhánh SHZ1 - Nguyễn Trãi, Quận 5

   

  Tôi học ở SHZ đã hơn một năm rồi, tôi cảm thấy SHZ là một trung tâm ngoại ngữ được đầu tư và tổ chức chặt chẽ. Ngày càng thu hút nhiều học viên, ngày càng có nhiều cơ sở để phát triển, đáp ứng nhu cầu của người học. Ngoài các hoạt động dạy và học thông thường, SHZ còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi, các hoạt động, các khóa du học hè cho học viên, hoạt động được phổ biến đến tất cả học viên thông qua các thầy cô đứng lớp, học viên dễ dàng tiếp nhận thông tin và đăng ký tham gia nếu có đủ khả năng và điều kiện. Các hoạt động giúp cho môi trường học tập ở SHZ vui vẻ hơn, gần gũi hơn, tạo hứng thú với học viên hơn, là một cơ hội tốt để học viên các lớp giao lưu, kết bạn với nhau.

   

  Trong hơn một năm học tại SHZ, tôi được học với hai giáo viên khác nhau. Tuy mỗi người một tính cách, một phương pháp dạy khác nhau nhưng sự nhiệt tình, hết lòng với học viên, hết lòng với công việc thì Thầy cô nào cũng có đầy đủ cả. Đặc biệt, giáo viên rất chú ý đến từng buổi lên lớp của mình, luôn tạo ra không khí vui vẻ của lớp học, thông qua trò chơi, các hoạt động trong lớp.

   

  Sau thời gian học tập tại SHZ, tôi đã cải thiện được khả năng nghe nói của mình, có tiến bộ hơn trước, đồng thời cũng quen thêm được nhiều anh chị, bạn bè mới. Nếu có điều kiện, tôi luôn muốn duy trì lớp học thêm buổi tối để được luyện tập tiếng Hoa của mình, để giúp ích cho công việc, cuộc sống của tôi sau này.

   

 • Lý Tấn Đạt - SHZ1

   

  LÝ TẤN ĐẠT - Khóa NT151, Khoa Kinh doanh quốc tế, trường ĐH Hoa Sen

  Lớp: Thương mại nâng cao 1, chi nhánh SHZ1 - Nguyễn Trãi, Quận 5

   

  Đối với tôi, tham gia học các khóa tại trung tâm SHZ khá tốt, nhận được các kiến thức về Hán ngữ từ cơ bản đến nâng cao. Đồng thời, biết thêm một số thông tin khác xoay quanh và phục vụ cho quá trình học. Đối với cơ sở vật chất ở trung tâm thì tôi không có phàn nàn, vì mọi thứ hầu hết rất là ổn và tôi hoàn toàn hài lòng.

   

  Các hoạt động xây dựng bài học ở lớp, tôi đều tham gia và cố gắng thực hiện. Bởi vì tôi cảm thấy chúng đều có ích lợi và hoạt động này khá là thú vị. Riêng các hoạt động do trường tổ chức, mặc dù khá hứng thú nhưng do một số yếu tố nên tôi chưa tham gia. Thầy Cô ở SHZ rất là thân thiện, trình độ cao và yêu quý học viên. Ngoài ra thầy cô luôn sáng tạo ra nhiều hình thức học tập tại lớp nhằm giúp học viên nhớ lâu bài học hơn và tạo nên không khí học không nhàm chán. Rất có tâm và tôi hài lòng về thầy cô.

   

  Trước khi tham gia học tại SHZ, tôi mang một tâm thế hoàn toàn khác. Và sau khi học đến thời điểm hiện tại, tôi lại có tâm thế khác hoàn toàn, tôi cảm thấy mọi thứ liên quan đến hoa văn của bản thân đều có xu hướng chuyển biến ngày càng tốt hơn, đó thật sự là tín hiệu tuyệt vời.

   

 • Vòng Mỹ Duyên - SHZ1

   

  VÒNG MỸ DUYÊN - Nhân viên Công ty ChangYang

  Lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 5, chi nhánh SHZ1 - Nguyễn Trãi, Quận 5

   

  Sau khi học tập một thời gian tại SHZ, em cảm thấy chương trình học tại trường vô cùng phong phú, học viên và thầy cô tương tác học tập trao đổi sôi nổi, vui vẻ. Nhà trường luôn tạo nhiều hoạt động cho học viên tham gia, tạo điều kiện cho học viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, thầy cô thân thiện, nhiệt huyết với học viên, tạo nhiều bài học logic, dễ hiểu, dễ nhớ cho học viên.

   

  Em cảm thấy sau khi học tại SHZ, từ không biết giao tiếp em đã giao tiếp tốt hơn. Em cảm thấy SHZ là một lựa chọn tốt cho những ai đam mê và muốn thành thạo tiếng Trung.

   

 • CHỀ CHẮN KÍU - SHZ1

   

  CHỀ CHẮN KÍU - Khóa 23 – Khoa Khách sạn Nhà hàng – Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn

  Lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 4, chi nhánh SHZ1 - Nguyễn Trãi, Quận 5

   

  Xin chào, mình tên là Chề Chắn Kiu, hiện tại là sinh viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và cũng là học viên tại trung tâm SHZ khóa 4. Từ rất lâu mình đã thích tiếng Hoa, cũng đã tham khảo qua rất nhiều trường và trung tâm hoa ngữ khác nhau. Sau đó thì được một người anh giới thiệu đến đây học. Sau khi học được một thời gian mình thật sự rất thích trường. Với mức học phí tương đối hợp lý, giảng viên giảng dạy cực dễ hiểu, lại còn rất thân thiện, học tập rất thoải mái nha.

   

  Trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động có ích cho việc học, có những hoạt động có giải thưởng rất hấp dẫn nữa. Về giáo viên thì dù mình chỉ học cố định có 1 người nhưng cô dạy rất có tâm nha và lại cũng không bị áp lực gì khi học, mình cực thích cô luôn. Cũng có đôi lúc có nhiều giáo viên dạy thế khi cô bận, các Thầy cô cũng rất thân thiện với nhiệt tình.

   

  Hiện tại thì mình đã theo học tại trường được hơn 10 tháng rồi, thực sự học được rất nhiều, bây giờ có thể giao tiếp nghe hiểu nhiều rồi. Cũng không còn quá ngại khi giao tiếp tiếng Hoa với người khác, đôi khi xem phim chả cần xem vietsub ấy!

  Rất cảm ơn trường đã giúp mình trau dồi thêm kiến thức về tiếng Hoa. 谢谢。

   

 • Lâm Huệ Quận - SHZ1

   

  LÂM HUỆ QUÂN - Học sinh trường THPT Hùng Vương

  Lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 4, chi nhánh SHZ1: Nguyễn Trãi_Quận 5

   

  Môi trường giảng dạy của trường rất tốt, học phí phải chăng và có ưu đãi cho HS-SV. Cơ sở vật chất tương đối tốt, nhân viên tư vấn nhiệt tình.

   

  Trường có tổ chức các hoạt động ngoại khóa rất thú vị giúp học viên có thể giao lưu, học tập tốt hơn. Giáo viên đang dạy lớp mình là người Hoa, cô có kinh nghiệm giảng dạy phong phú, cô cũng rất gần gũi với học viên. Cô sắp xếp tiết học thú vị, mới mẻ giúp các bạn dễ hiểu hơn, nâng cao các khả năng nghe nói đọc viết. Ngoài ra nhà trường còn sắp xếp số lượng học viên hợp lý nên dù lớp học có hơi nhỏ nhưng chỗ ngồi vẫn rất thoải mái.

   

  Sau một thời gian học tiếng Hoa tại trường, mình cảm thấy khả năng nghe nói của mình hoàn thiện hơn rất nhiều, đọc bài lưu loát hơn, được hiểu biết sâu xa hơn về văn hóa Trung Quốc qua bài học trong sách.

   

 • Hồng Mỹ Linh - SHZ1

   

  HỒNG MỸ LINH - SV Khóa QTVT4 – K7, Quản trị Vận tải Hàng không, Học Viện Hàng Không

  Lớp: Thương mại nâng cao, chi nhánh SHZ1: Nguyễn Trãi_Quận 5

   

  Trước khi đến với SHZ tôi chưa từng nghĩ sẽ tìm trung tâm để học tiếng Hoa. Vốn dĩ là người Hoa và cũng biết tiếng Hoa căn bản nên lựa chọn của tôi là tự học, tự luyện. Qua một khoảng thời gian tự học, tôi cảm thấy kiến thức của mình ngày càng nhiều thông qua sách vở, nhưng lại có một điểm yếu là nói không được tốt, suy nghĩ trong đầu rất nhanh nhưng lại không nói ra được. Cuối cùng qua bạn bè tôi quyết định chọn SHZ.

   

  Đến với SHZ tôi gặp được một vị giáo viên rất nhiệt tình và tâm huyết. Laoshi dạy tôi rất nhiều điều về tiếng Hoa, mà trước giờ tôi chưa từng được học qua sách vở. Cô cho tôi thêm nhiều bài tập về nhà làm để luyện tập, mặc dù bài laoshi cho nhiều nhưng tần số làm bài của tôi thì lại ít. Tôi cảm thấy dường như không có gì có thể làm khó laoshi đối với học viên lười như tôi. Laoshi luôn có cách dạy và quan trọng là không bao giờ laoshi giận tôi vì tội không làm bài, lâu lâu lại cúp học. Laoshi còn có những trò chơi giúp chúng tôi nâng cao kỹ năng đặt câu, giao tiếp và tự tin hơn.

   

  Đến hôm nay, tôi đã học với laoshi hơn 1 năm, nhưng chưa bao giờ có ý định nghỉ luôn hay bỏ lớp. Sau khi học ở SHZ, tôi cảm thấy quyết định của mình rất sáng suốt. Mong là trung tâm sẽ tiếp tục duy trì và chọn được giáo viên phụ trách lớp có tâm huyết như laoshi của tôi.

   

 • Tô Thị Thùy Trang - SHZ8

  TÔ THỊ THÙY TRANG – Khoa Ngoại Ngữ, Khóa 2015, ĐH Thủ Dầu Một

  Lớp Luyện Thi HSK5 tại SHZ8 - Thủ Dầu Một, Bình Dương

   

  Mình có lời khuyên cho các bạn vẫn còn lưỡng lự học tiếng Hoa ở đâu, thì hãy đến Trung tâm Hoa Văn SHZ, sẽ có đội ngũ Nhân viên và Thầy cô giáo sẵn sàng, nhiệt tình tư vấn cho bạn. Đừng bao giờ e ngại! E ngại là có hại á nha! Sau thời gian gắn bó SHZ, mình đã có kết quả nhất định, mà bất cứ ai học tiếngTrung cũng muốn và cần phải đạt được, đó là HSK cấp 5.

   

  Trước đó mình đăng ký lớp Luyện thi HSK cấp 5 ở SHZ Thủ Dầu Một.  Sau khóa học, SHZ đã giúp mình làm tất cả hồ sơ và phát giấy dự thi cho mình. Nhiệm vụ của mình là chăm chỉ học tập và đến ngày là xuất phát đi thi thôi! Có kết quả thi, mình chỉ cần đến SHZ và lấy bằng về. Cầm tấm bằng trên tay mà miệng cứ cười mãi các bạn ạ. Việc đầu tiên khi về nhà, là chụp lại tấm bằng HSK, rồi gửi cho Cô giáo đứng lớp của mình để tỏ lòng biết ơn đó. Thời gian qua Cô đã tạo cho mình một không gian học vừa nghiêm túc mà vẫn cực kỳ thoải mái, khiến mình không bỏ sót một buổi học nào.

   

  Mình sẽ không dừng lại ở đây, vẫn còn 1 cấp HSK nữa cần chinh phục. Sau khi sắp xếp việc học ở trường, mình lại về SHZ  tìm lớp học cao hơn nữa để phát triển bản thân. Học không bao giờ là muộn, các bạn cố gắng lên nha! Chúc các bạn và Thầy cô ở Trung tâm Hoa Văn SHZ nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

   

   

 • Đặng Trần Nhật Ánh - SHZ8

  ĐẶNG TRẦN NHẬT ÁNH – Chuyên ngành Tiếng Trung, Năm 4, ĐH Thủ Dầu Một

  Lớp Luyện Thi HSK5 tại SHZ8 - Thủ Dầu Một, Bình Dương

   

  Giờ mình đã là sinh viên sắp ra trường, mà điều kiện ra trường phải có bằng HSK cấp 5. Mình đã có được em ấy trong tay, tất cả là nhờ sự giúp đỡ, giảng dạy nhiệt tình, dễ hiểu của Thầy cô trong trung tâm SHZ. Trung tâm còn có buổi thi thử HSK nhằm kiểm tra lại thực lực, giúp minh rèn luyện kĩ năng làm bài được tốt hơn.

   
  Điều mà mình thích nhất ở Trung Tâm là Thầy cô cực kì thoải mái, vui vẻ, nhiệt tình. Quan trọng là đội ngũ giáo viên có kiến thức rộng, phương pháp giảng dạy cực kỳ thu hút, nhiều khi tới giờ về mà mình chỉ muốn ở lai học tiếp. Học trong lớp không chỉ dừng lại việc dạy ngữ pháp hay từ vựng tiếng Trung, mà Thầy cô còn chia sẻ rất nhiều kiến thức xã hội như giới thiệu về con người và văn hóa Trung Quốc, bản thân mình được mở mang hơn rất nhiều. Một lần nữa em xin cảm ơn các Thầy cô Trung tâm SHZ và chúc Trung tâm của mình ngày càng phát triển vững chắc.
   
 • Ngô Ngọc Ánh - SHZ8

  NGÔ NGỌC ÁNH – Ngành ngôn ngữ Anh, Khoá 18, Đại học Bình Dương

  Lớp tổng hợp 4 tại SHZ8 -  Thủ Dầu Một, Bình Dương

   

  Phải nói thế nào nhỉ? Tôi cảm thấy rất hài lòng khi học ở trung tâm này. Nhân viên tư vấn rất thân thiện và dễ thương, dù tôi hỏi khá nhiều vấn đề thắc mắc…họ cũng rất sẵn sàng trả lời và tận tình tư vấn khóa học phù hợp cho tôi. Vào trễ 1 tuần so với các bạn… cứ ngỡ là sẽ không theo kịp được bài trong lớp nhưng rồi dần dần tôi cũng quen với cách dạy và môi trường học tập ở đây. Các bạn lớp tôi rất thân thiện, họ chủ yếu là những bạn sinh viên và những anh chị đã đi làm… Tôi thật rất ngưỡng mộ về trình độ và sự nỗ lực học ngoại ngữ của họ, mặc dù bận đi làm cả ngày nhưng họ vẫn tranh thủ mỗi tối lên lớp đúng giờ.

   

  Đặc biệt, tôi ấn tượng nhất là Thầy… lúc nào Thầy cũng mang tiếng cười đến cho lớp. Từ những bài học trong sách, đến những câu chuyện, những trải nghiệm về cuộc sống ngoài xã hội, chúng rất có ý nghĩa và giúp chúng tôi học được thêm rất nhiều điều. Nói chung, nơi đây mang nhiều kỷ niệm với tôi từ giáo viên cho đến đội ngũ nhân viên, họ đều rất dễ thương, rất nhiệt huyết và tận tâm với nghề. Chúc cho trung tâm càng ngày càng thành công và phát triển hơn nhé !

   

 • Cái Thị Thảo Trinh - SHZ8

  CÁI THỊ THẢO TRINH – Ngành Ngôn ngữ Anh, Khóa D16, ĐH Thủ Dầu Một

  Lớp tiếng Hoa tổng hợp 4 tại SHZ8 - Thủ Dầu Một, Bình Dương

   

  Cho đến nay, mình đã trải qua 2 khoá học tiếng trung ở trung tâm SHZ. Nhớ ngày đầu mới bước vào trung tâm, mình có rất nhiều thắc mắc: Không biết bắt đầu từ lớp nào vì mình cũng đã có học qua ở trường? Học phí như thế nào?... Nhưng rồi tất cả đều được Nhân viên tư vấn của trung tâm nhiệt tình giải đáp, giúp mình đăng ký vào lớp phù hợp khả năng.

   

  Khi vào buổi học đầu tiên, mình bắt đầu lo sợ: Liệu mình có thể học ở môi trường này không? Liệu mình có theo kịp các bạn hay không? Và một lần nữa mọi lo sợ của mình lại nhanh chóng tan biến khi gặp những người bạn dễ mến và đặc biệt là gặp thầy giáo của mình - một người thầy dễ thương và thân thiện. Thầy đã nhiệt tình hướng dẫn và dạy rất nhiều bài học hay, những điểm ngữ pháp rất kỹ và dễ hiểu.

   

  Qua 2 khoá học, mình thấy trình độ tiếng Trung cũng được cải thiện lên nhiều. Mình rất vui và hài lòng khi đã chọn SHZ để học và trau dồi khả năng tiếng Trung của mình. Cảm ơn rất nhiều vì sự thân thiện của trung tâm cũng như là sự nhiệt tình, dễ mến của quý giảng viên trong trung tâm.

   

 • Võ Thị Bảo Yến - SHZ8

  VÕ THỊ BẢO YẾN - Ngành Ngôn ngữ Anh, Khóa D16, ĐH Thủ Dầu Một

  Lớp tiếng Hoa tổng hợp 4 - SHZ8 Thủ Dầu Một, Bình Dương

   

  Nhờ có các Thầy cô ở trung tâm hoa văn SHZ, đặc biệt là thầy Đức Anh nên sau hai khóa học mình đã tiến bộ rất rõ rệt. Thầy luôn khiến cho tiết học trở nên sinh động, vui nhộn. Thầy giúp cho mình và các bạn trong lớp tự tin hơn về khả năng giao tiếp. Mỗi từ vựng thầy đều biểu đạt một cách sinh động nhất qua biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể, điều này khiến cho mình nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn. Vì vậy mà sau gần 2 khóa học mình đã có thể giao tiếp cơ bản tự tin và lưu loát hơn.

   

  Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức các CLB nghe nói tiếng Hoa rất hữu ích, CLB này giúp gắn kết các học viên và giáo viên lại với nhau, tạo điều kiện cho các học viên giao tiếp bằng tiếng Hoa. Mình cảm thấy rằng tất cả các thầy cô ở trung tâm không những có trình độ chuyên môn cao mà còn rất nhiệt tình, luôn quan tâm đến từng học viên, giúp học viên tiến bộ qua mỗi buổi học. Các chị nhân viên tư vấn ở trung tâm cũng rất dễ thương, mỗi khi mình có thắc mắc các chị đều tận tình giải đáp. Mong rằng trung tâm sẽ ngày càng phát triển và mở nhiều chi nhánh hơn nữa.

   

   

 • Đặng Thị Huyền - SHZ8

  ĐẶNG THỊ HUYỀN – NỘI TRỢ

  Đường D3, Tổ 11B, Khu phố 2, Phường Mỹ Phước, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

  Lớp Luyện Thi HSK5 tại SHZ8 - Thủ Dầu Một, Bình Dương.

   

  Vì niềm đam mê, yêu thích tiếng Trung, dù đang có bé nhỏ nhưng mình vẫn tranh thủ dành thời gian để có thể vừa chăm bé, vừa học tiếng Trung. Mình biết đến SHZ đã lâu nhưng tại Bình Dương chưa có chi nhánh nào. Mình đã chờ rất lâu, và rất vui khi nghe tin SHZ sẽ mở chi nhánh tại Thủ Dầu Một. Vì mục tiêu thi HSK5, để có thể tìm được một công việc tốt hơn mà mình yêu thích, mình đã lựa chọn SHZ để có thể giúp mình hoàn thành mục tiêu này.

   

  Với môi trường học tập tốt, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, thầy cô giáo nhiệt tình, tận tâm đã hổ trợ, giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình theo học tại đây. Thầy cô giáo có kiến thức rộng, giảng dạy chu đáo, kiên nhẫn, tận tình chỉ dạy, không chỉ dạy mà còn tạo ra bầu không khí lớp học vui vẻ, dễ gần, dễ tiếp thu, truyền cảm hứng cho học viên.

   

  Ngoài ra, mình hy vọng trong thời gian tới trung tâm sẽ phát triển hơn, mở thêm các lớp hoạt động ngoại khóa, kỹ năng: thư pháp, thơ, vẽ tranh, hát, múa truyền thống,...như chi nhánh tại TP.HCM để các học viên theo học ở đây không chỉ học mà còn có thể hiểu nhiều hơn về các nét truyền thống, văn hóa Trung Hoa.

   

 • Trần Thị Phương Nhung - SHZ8

  TRẦN THỊ PHƯƠNG NHUNG – Khóa D15TQ01 Trường ĐH Thủ Dầu Một

  Lớp Luyện thi HSK5 tại SHZ8 - Thủ Dầu Một, Bình Dương.

   

  Mình biết được Trung tâm SHZ qua mạng internet đã lâu, nhưng trước đó chỉ có chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh. Đúng lúc mình đang lên kế hoạch thi HSK 5 thì SHZ về đến Thủ Dầu Một và mình đã ghi danh ngay vào lớp ôn luyện HSK 5.

   

  Trong quá trình mình học tập tại SHZ mình đã biết được HSK 5 có cấu trúc đề thi như thế nào và cách chia thời gian làm bài hợp lí nhất để không lãng phí thời gian. Thầy cô đã chỉ dạy mình rất tận tình, luôn nhắc nhở lại những kiến thức đã học và sẵn sàng trả lời những vấn đề mình thắc dù là vấn đề đơn giản nhất. Nhờ sự giảng dạy nhiệt tình của thầy cô mà mình đã hoàn thành kì thi HSK 5 một cách thuận lợi.

   

  Rất cảm ơn thầy cô tại trung tâm SHZ đã nhiệt tình hỗ trợ mình và chúc SHZ ngày càng phát triển.

   

 • Lưu Thùy Trang - SHZ1

   

  LƯU THÙY TRANG - Công ty TNHH Vĩnh Cát Gia

  Học viên lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 5 tại SHZ1 - 768 Nguyễn Trãi, Quận 5

   

  Lần đầu tiên bước vào lớp học, mình có cảm giác rất lạ vì chưa bao giờ tiếp xúc với ngôn ngữ Hoa. Có một chút gì đó lo sợ, một chút hoang mang, một chút lạ lẫm, nhưng mọi lo lắng của mình đều tan biến khi tiết học đầu tiên bắt đầu. Bài học cũng như mọi người trong lớp đều rất thu hút & thú vị mình.

   

  Cô giáo lớp mình học, dù rất là trẻ nhưng mình rất khâm phục về phong cách dạy học cũng như cách cô giúp các thành viên trong lớp gần nhau hơn. Mỗi bài học cô mang đến cho lớp đều rất sinh động & màu sắc, cô luôn biết cách biến hóa những bài học tưởng chừng như tẻ nhạt trở thành những bài thú vị và ấn tượng.

   

  Ngoài ra, còn một điều mình rất thích ở trường nữa là các thầy cô cũng như các bạn tư vấn của trường rất dễ thương và nhiệt tình. Mỗi khi có việc gì mình cần tư vấn là mọi người đều hết lòng giúp đỡ mình, cho mình nhiều lời khuyên bổ ích. Mình cảm thấy rất hài lòng vì đã chọn trường SHZ để học.

   

 • Nguyễn Thành Luân - SHZ1

   

  NGUYỄN THANH LUÂN - Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành

  Học viên lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 5 tại SHZ1 - 768 Nguyễn Trãi, Quận 5

   

  SHZ giúp em rất nhiều trong việc học tiếng Hoa. Từ một đứa không biết gì em đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các Thầy cô, đặc biệt là cô Trinh người đã dạy em nhiều kiến thức bổ ích. Em chân thành cảm ơn Cô.

  Em cũng đã giới thiệu cho một số người bạn của em đến học tại SHZ chi nhánh Nguyễn Trãi. Học phí của trung tâm ổn, điều kiện tài liệu học tập đầy đủ và trung tâm thường tổ chức cho chúng em những cuộc thi và những sự kiện để cho chúng em tham gia như là thi thuyết trình, tham gia viết chữ liễn ngày xuân, rất là vui.

   

 • Lê Thị Minh Tâm - SHZ1
   
  LÊ THỊ MINH TÂM - ĐH Y Dược Tp. HCM
  Học viên lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 7 tại SHZ1 - 768 Nguyễn Trãi, Quận 5
   
  Học ngoại ngữ là quá trình đòi hỏi không phải là sự thông minh, mà là kiên trì. Vì vậy một môi trường có thể giúp cho người học luôn cảm thấy thoải mái và có thể duy trì niềm yêu thích học ngoại ngữ đối với tôi là điều quan trọng nhất. Dĩ nhiên, điều này càng quan trọng hơn khi bạn học tiếng Hoa bởi vì càng học lên cao từ vựng càng nhiều và sẽ bắt đầu xuất hiện một hiện tượng gọi là “xoắn não giật cấp 12” (khi mà ta sẽ gắn bộ này nhầm với bộ kia, phát âm âm 1 thành âm 4, v..v..) nếu không kiên trì chuyện bỏ cuộc là chuyện thường tình.
   
  Sẽ có quá nhiều lí do được đưa ra một cách vô thức khi bạn cảm thấy mệt mỏi trong quá trình học, chẳng hạn không sắp xếp được thời gian, công việc nhiều quá...( à mà đừng vội ném đá nhé, cái mà tôi đang nói là sự phản xạ tự nhiên của não bộ thôi, và dĩ nhiên có một số trường hợp là bất khả kháng). Tôi cũng vậy, đã có lúc muốn bỏ cuộc. Công việc mà... sẽ có lúc bao nhiêu thứ đổ dồn lên đầu bạn, khi mà bạn thiếu ngủ đến mức không muốn ăn, khi mà xác đã về tới nhà mà hồn vẫn còn ở chỗ làm, khi mà giờ tan ca thực chất chỉ là chuyển đổi nơi làm việc từ chỗ này qua chỗ khác mà thôi...nhưng tôi vẫn muốn đến lớp.
   
  Vì lớp tôi vui lắm, laoshi của chúng tôi lúc nào cũng quan tâm đến "xuesheng", không chỉ là vấn đề học tập mà còn là cuộc sống hằng ngày. Chúng tôi được tự do phát biểu, tự do mắc lỗi. Mỗi khi có vấn đề thắc mắc laoshi đều tận tình chỉ dẫn. Laoshi cũng thường hay cho chúng tôi học những bài ngoài giáo trình để biết thêm về văn hóa Trung Hoa. Các thành viên trong lớp giống như anh chị em luôn cười nói và có thể troll nhau bất kì lúc nào.
   
  Một điều nữa khiến tôi khá thích ở SHZ1 là hay tổ chức nhiều câu lạc bộ tiếng Hoa và nhiều cuộc thi hằng năm. Tôi nhớ có lần lớp chúng tôi dự thi một tiết mục kịch để chào mừng Tết trung thu. Cả lớp hăng hái tham gia, ai cũng có vai, vì lớp cũng không đông nên người dẫn truyện phải kiêm luôn vai quần chúng, vai phụ kiêm luôn phần hậu trường, nhạc nền, vai chính kiêm luôn dọn bàn, kéo ghế. Vì thời gian hạn hẹp chúng tôi phải hẹn nhau ra quán để chuyển kịch bản từ tiếng Việt sang tiếng Hoa, bữa đó mưa tầm tã, nước ngập lênh láng, vừa lái xe vừa hồi hộp, tắt máy giữa đường thì chắc chết. Già trẻ đều đội mưa mà đi. Hôm đó lúc đi về tôi còn bị lạc đường lòng vòng tới 2 tiếng mới về nhà được. Cuối cùng, để có thể có được kịch bản hoàn chỉnh, laoshi phải chỉnh sửa giúp chúng tôi từng câu chữ nghe sao thật tự nhiên rồi cả đám cứ hì hục học lời thoại, học câu này lại quên câu kia.. Bỏ nhiều công sức vậy mà đến giờ biểu diễn chúng tôi lại định bỏ cuộc vì trước giờ chưa có ai diễn kịch mà lại còn phải diễn trước mặt nhiều người thế, đã vậy còn bằng tiếng Hoa mới ghê. Laoshi phải chạy tới chạy lui trấn an tinh thần để cả bọn xuất trận. Chúng tôi ai cũng căng như dây đàn nhưng không hiểu sao đến lúc lên sân khấu, không ai còn để tâm đến bao nhiêu cặp mắt đang nhìn mình, tất cả chỉ tập trung làm hết sức. Nhờ vào khả năng “diễn sâu hun hút”, lớp chúng tôi đã đoạt giải nhì. Không quan trọng giá trị tiền thưởng là bao nhiêu mà quan trọng là chúng tôi đã làm điều mà trước giờ mình không dám làm, vượt qua tất cả khó khăn và nỗi sợ hãi. Dư âm của cuộc thi vẫn còn kéo dài  trong lớp tôi đến tận một tháng sau đó.
   
  Đối với tôi, lớp học tiếng Hoa là nơi không chỉ để học thêm một ngôn ngữ mới, mà còn hiểu thêm về văn hóa Trung Hoa và là nơi cùng nhau trải nghiệm. Tôi nhớ có một câu nói: “Nếu bạn muốn đi nhanh hãy đi một mình, nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Một môi trường học tập tốt thật sự sẽ giống như một gia đình, nơi tất cả các thành viên đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ, ấm áp mỗi khi đến trường, đều cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách trong quá trình học để mỗi ngày có thể tiến xa hơn trên con đường chinh phục tiếng Hoa.
   
  Cảm ơn laoshi và các bạn cùng lớp. Hi vọng lớp mình sẽ luôn vững bước cùng nhau, nỗ lực học tập thật tốt.
   
   
   
   
   
   
   
 • Lê Nguyễn Minh Tâm - SHZ1
   
  LÊ NGUYỄN MINH TÂM - NV CT TNHH Dược Phẩm SunRise
  Học viên lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 4 tại SHZ1 - 768 Nguyễn Trãi, Quận 5
   
   
  Lúc đầu cũng băn khoăn lắm, vì hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy Hoa Văn, không biết trường nào tốt? Mình cũng đã từng học Hoa văn đàm thoại ở Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Q5, lớp rất buồn, rất tẻ nhạt. Nên khi quyết định học lại tiếng Trung mình cũng tìm hiểu nhiều trường trước khi lựa chọn học tại SHZ.  
   
  Phòng tư vấn cũng rất tận tình giải đáp các thắc mắc cho mình khi mình tìm hiểu về SHZ1 trước khi học. Mình thích nhất ở SHZ1 là nếu trong thời gian đang học, mà mình có bận việc đột xuất, trường có thể cho mình bảo lưu khoá học, hay là tặng giáo trình cho những học viên cũ. 
   
  Về giáo viên, trong 5 tháng qua, mỗi buổi học cô Quân hay dùng tiếng Trung để nói chuyện với các học viên, để cải thiện thêm kỹ năng nghe nói cho tụi mình, cho lớp chơi các game để ôn lại các từ vựng, ngữ pháp, để giúp học viên không cảm thấy chán và buồn  mà còn làm cho các học viên trong lớp xích lại gần nhau hơn, mà mình cũng không ngờ lớp mình nhoi và hợp nhau đến vậy. Cô cũng rất trẻ trung, nhiệt tình với các học viên. 
   
  Cảm ơn trung tâm SHZ1 đã đưa mình đến với lớp học. “Cảm ơn cô Quân và các bạn."
   
 • Vũ Thị Thanh Nga - SHZ1
   
  VŨ THỊ THANH NGA - NV Viện PTTM Quốc Tế VIP
  Học viên lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 6 tại SHZ1 - 768 Nguyễn Trãi, Quận 5
   
  Mình tên là Nga hiện đang theo hợp lớp tổng hợp 6 do cô Trần Bảo Châu chủ nhiệm, tại trung tâm hoa văn thương mại thành phố SHZ1. Nói thật là mình thích tiếng trung khi còn rất nhỏ . Nhưng chưa có một lần nào mình suy nghĩ nghiêm túc là mình sẽ đi học thêm này nọ. Thật tình cờ có một lần chị làm cùng công ty mình đang muốn theo học một khoá tiếng trung và rủ mình đi cùng. Mình đồng ý nhưng vẫn chỉ nghĩ đi học là theo sở thích thôi chứ không nghĩ học tiếng trung để áp dụng vào trong công việc của mình. Nhưng khi thực sự đặt chân vào lớp học và được nghe những trải nghiệm thực tế từ thầy cô, bạn bè, mình mới thực sự cảm thấy quyết định tham gia vào khoá tiếng trung này tại trung tâm là có ích.
   
  Cô Châu nói với bọn mình, mỗi ngưới đều có một niềm đam mê, sở thích và công việc khác nhau, nhưng nếu bạn biết thêm một ngôn ngữ nữa thì cũng chẳng dư thừa. Bởi vì biết thêm một một ngôn ngữ là có thêm một cơ hội, cơ hội này là do chính bản thân các bạn tạo nên. Vì vậy, hiện nay ngoài việc học tập theo sở thích mình còn xem việc học tiếng trung như một trách nhiệm, một việc đương nhiên. Bởi vì mình biết khi mình học xong thì cũng là lúc mình có thêm một cơ hội trong việc lựa chọn được những công việc mà mình muốn làm. Khi bạn biết thêm một ngôn ngữ bạn sẽ cảm thấy bản thân toả sáng, tự tin hơn khi bước chân vào xã hội.
   
  Và sau hơn 1 năm học tiếng trung tại đây, mình cảm thấy khả năng giao tiếp của bản thân khá rất nhiều và đã biết ứng dụng được những gì đã học vào trong tình huống giao tiếp thật, cũng đã có thể giao tiếp sơ sơ với người Trung Quốc rồi. Thầy cô giáo ở trung tâm rất nhiệt tình, luôn dành thời gian quan tâm đến việc học của mỗi học viên. Ngoài ra, cô Châu còn dạy hát và chia sẻ tài liệu học cũng như kinh nghiệm học tập cho cả lớp.
   
  Mình rất hài lòng khi được học với giáo viên có trình độ cao, trong môi trường lớp học thân thiện, vui vẻ và nhiệt tình, phương pháp dạy của cô dễ hiểu khiến lớp học lúc nào cũng hào hứng, sôi nổi. Đặc biệt là kinh phí học cho một khoá học cũng không quá mắc như khi các bạn đi học tiếng anh hay đi học tại các trung tâm tiếng trung khác. Trên đây là những trải nghiệm thực tế mình đã trải qua và mình hi vọng những trải nghiệm này của mình có thể đem lại những điều có ích cho nhũng bạn đang muốn tham gia học tập tiếng trung và lựa chọn đúng trung tâm mà mình nên học.
   
   
   
   
   
   
 • Trần Thụy Hiếu Hạnh - SHZ1
   
  TRẦN THỤY HIẾU HẠNH - Quận 10, TpHCM
  Học viên lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 6 tại SHZ1 - 768 Nguyễn Trãi, Quận 5
   
  Tôi tiếp cận nền văn hoá Trung Hoa từ rất sớm qua âm nhạc, phim ảnh đặc biệt là sách truyện chính sự hào hùng trong âm nhạc, xúc tích trong bố cục phim ảnh, tinh thần dân tộc, nghĩa khí và hào sảng của người Trung Hoa đã chinh phục tôi. Từ đó, tôi chú ý đến văn hoá Trung Hoa nhiều hơn nhưng để hiểu văn hoá Trung Hoa phải biết chữ Trung Hoa. Khi làm quen với chữ Trung Hoa tôi thấy vỡ oà đầy bất ngờ và thích thú khi biết đây là dòng chữ tượng hình, độc đáo có một không hai trên thế giới – tôi quyết định học tiếng Hoa.
   
  Tôi bắt đầu học tiếng Hoa tại Trung tâm Hoa ngữ của trường Đại học Sư phạm khi là sinh viên năm nhất. Sau 2 khoá học, tôi phải tạm dừng vì sỉ số lớp không đảm bảo để tiếp tục duy trì. Sau đó, tôi ghi danh học tại Kenta cũng chỉ học được 1 khoá, rồi đến Trung tâm Hoa văn thương mại quận Bình Thạnh tôi cũng chỉ học được 3 khoá. Tuy bị gián đoạn nhiều lần nhưng sự yêu thích của tôi đối với tiếng Hoa vẫn không mai một. Qua 1 người bạn giới thiệu, tôi quyết định ghi danh và học tiếng Hoa tại SHZ1 từ tháng 02/2016 đến nay, đã hơn 1 năm.
   
  Trung tâm nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Trãi rất dễ tìm, các bạn Văn phòng dễ thương, tư vấn rất nhiệt tình, giáo trình học không quá nặng nhưng rất sát với thực tế. Thầy giáo của chúng tôi tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, luôn tận tình với chúng tôi, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, luôn tạo điều kiện cho học viên trao dồi kỹ năng nghe nói, tạo hứng thú cho học viên đến lớp. Đến lớp, Thầy khuyến khích chúng tôi nói tiếng Hoa cùng nhau. Lúc đầu, chúng tôi khá ngượng nhưng quen dần và tiến bộ hơn, thích thú hơn, yêu thích môn học của mình hơn. Thầy đối với chúng tôi như người bạn thân thiết, Thầy sẵn sàng chia sẻ với chúng tôi những gì Thầy biết trong tiếng Hoa cũng như trong cuộc sống, không có khoảng cách Thầy trò và rất quý trọng nhau. Thầy quan tâm và hiểu khả năng của từng học viên từ đó Thầy có cách giảng dạy để giúp cho từng học viên tiến bộ. Các bạn học cùng lớp của tôi rất đáng yêu, đa phần các bạn ấy là người Hoa và trẻ tuổi. Không khí lớp chúng tôi lúc nào cũng vui vẻ, ấm áp, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ nhau.
   
  Ngoài ra, ban lãnh đạo của nhà trường cũng rất quan tâm đến học viên. Mỗi ngày, Thầy Hiệu trưởng đều xuống các lớp kiểm tra xem có gì cần hỗ trợ, điều kiện học tập có tốt không, giáo viên giảng dạy thế nào…..Thầy Hiệu trưởng hiền, gần gũi học viên đặc biệt Thầy viết thư pháp rất đẹp. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu, những hoạt động ngoại khoá cho tất cả các học viên nhằm tạo điều kiện cho học viên các lớp giao lưu cùng nhau, tiếp cận và hiểu sâu hơn ngôn ngữ cũng như văn hoá Trung Hoa. Những hoạt động này vô cùng bổ ích cho học viên chúng tôi, giúp chúng tôi tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Hoa.
   
  SHZ1 là nơi tôi theo học tiếng Hoa lâu nhất từ trước đến nay, tôi cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn của mình. Tôi chân thành cám ơn nhà trường, thầy cô, các bạn đã cho tôi những trải nghiệm hay, những giờ học thú vị, những bài giảng đầy tâm huyết để tôi tiếp tục theo học và tiến bộ hơn. Chúc ban lãnh đạo nhà trường, thầy cô luôn có nhiều sức khoẻ để giúp nhiều người hơn được học tiếng Hoa, luôn đồng hành và phát triển cùng học viên.
 • Nguyễn Thị Bích Trâm - SHZ1
   
  NGUYỄN THỊ BÍCH TRÂM - Nhân viên Công ty TNHH Lạc Tỷ
  Học viên lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 6 tại SHZ1 - 768 Nguyễn Trãi, Quận 5
   
  Tôi đi học tiếng Hoa là vì muốn học chung với bạn mình. Lúc ấy, trong tâm trí tôi,tiếng Hoa là một ngôn ngữ khó nhằn với đầy những chữ tượng hình và tất nhiên, mục đích học tiếng Hoa cũng chỉ “cho vui”,”cho có bạn có bè”.
   
  Đến với SHZ1, tôi bắt đầu tiếp cận với tiếng Hoa, từ những từ đơn giản đầu tiên, những nét đầu tiên của chữ Hán. Vì mới tiếp xúc nên đối với tôi, tiếng Hoa đúng không dễ chút nào, nét nào trước nét nào sau, phải viết như thế nào, phát âm từ ấy ra làm sao, có dấu phải đọc như thế nào, cũng may khi ấy có cô giáo luôn bên cạnh hướng dẫn chúng tôi nhiệt tình khiến cho bản thân không cảm thấy nản lòng khi học và cũng tự tin hơn khi phát âm hay viết một từ gì đó.
   
  Những bài viết, hình ảnh luôn được miêu tả sinh động trong giáo trình của trường, rất vừa sức đối với những bạn vừa học vừa làm như tôi, nó không làm người học cảm thấy bị quá nhiều áp lực khi học nhưng vẫn có thể nắm được kiến thức. Để cho học viên hiểu hơn về tiếng Hoa cũng như văn hóa, lịch sử của Trung Quốc, trường đã tổ chức nhiều hoạt động hết sức thú vị, nào là thư pháp, hội múa và đặc biệt tôi nhớ nhất chính là lễ hội Trung Thu của trường vừa tham gia giải câu đố nhận lồng đèn, vừa được nghe các bạn hát, đi thời trang và một vài lớp còn diễn kịch nữa khiến cho không khí rất ấm áp và vui nhộn. Bên cạnh đó, vào dịp hè trường còn tổ chức những buổi du lịch kết hợp học tập với các trường nổi tiếng ở Trung Quốc với những ưu đãi hết sức đặc biệt, vừa được ngắm cảnh đẹp,hiểu về nền văn hóa lâu đời của Trung Hoa, lại còn có thể trau dồi những kỹ năng cùng vốn từ vựng của mình thì còn gì bằng nữa. À trường cũng có những học bổng liên kết với các trường Đại học của Trung Quốc dành cho các bạn có nhu cầu đấy, nếu bạn đang ấp ủ ý định để có thể bức phá bản thân, khám phá một đất nước mới thì đây chính là cơ hội cho bạn đấy.
   
  Ngoài ra,những trò chơi vui nhộn trong lớp cũng là những điều mà tôi cực thích trường SHZ1 nói chung cũng như giáo viên lớp tôi nói riêng. Lớp tôi thường xuyên tổ chức những trò chơi nho nhỏ giúp các bạn  trong lớp cảm thấy vui vẻ thoải mái sau cả ngày học tập, làm việc vất vả mà còn có thể học từ vựng ngay tại lớp để các bạn không cần phải tốn nhiều thời gian khi về nhà mà vẫn nắm được kiến thức. Chẳng những thế, những câu hỏi gợi mở cùng những buổi nói chuyện bằng tiếng Hoa, lúc đầu cả lớp còn sợ sệt, nói thì lí nhí chẳng dám mở lời nhưng càng về sau, khi đã chai mặt nhau thì cả lớp tôi “nói bất chấp”, nghĩ gì nói đấy, đôi khi khiến mọi người không nhịn được cười. Điều đó khiến chúng tôi tự tin hơn khi nói tiếng Hoa và cũng giúp chúng tôi cởi mở hơn rất nhiều trong cuộc sống.
   
  Cám ơn SHZ1 và các thầy cô đã tạo cho chúng tôi mọi điều kiện để chúng tôi có cơ hội tiếp cận được một nền văn hóa lâu đời, một ngôn ngữ đầy ý nghĩa và thú vị như vậy. Nếu hơn 1 năm trước có ai hỏi tôi rằng “Tại sao lại học tiếng Hoa?”, tôi sẽ nói rằng “Vì muốn được học chung với bạn thân” Nhưng bây giờ nếu ai hỏi tôi câu hỏi đó, tôi sẽ trả lời rằng “Vì tôi yêu thích tiếng Hoa”.
     
   
   
   
 • Nguyễn Thị Bích Phượng - SHZ1
   
  NGUYỄN THỊ BÍCH PHƯỢNG - Sinh Viên ĐH KHXH&NV
  Học viên lớp : 桥梁 tại SHZ1 - 768 Nguyễn Trãi, Quận 5
   
   
  Dù đã học qua nhiều trung tâm Hoa ngữ nhưng có thể khẳng định, cho đến hiện tại, SHZ là nơi tôi gắn bó lâu nhất. Và cũng bởi vì thời gian học quá lâu, nên tôi đã “phải” chuyển sang SHZ1 để có lớp cao hơn. Nhưng cũng tại đây, con đường học tiếng Hoa của tôi đã rẽ sang một ngã mới với nhiều tiến bộ và tiếng cười hơn. Điều này cũng nhờ nhiều lý do.
   
  Thứ nhất, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến khích học viên tham gia, trau dồi kỹ năng. Gần như mỗi tháng đều diễn ra các buổi hội thảo về các chuyên đề gần gũi, thiết thực như trao đổi về phim ảnh, kỹ năng phỏng vấn xin việc… Việc này không chỉ giúp học viên nâng cao kỹ năng, cụ thể là nghe nói, mà còn biết thêm nhiều điều thú vị, bổ ích. Cá nhân tôi đặc biệt thích các cuộc thi do trường tổ chức. Mặc dù trình độ tiếng Hoa chưa thực sự nổi trội nhưng tôi luôn tích cực tham gia các cuộc thi từ viết văn, viết chữ đẹp, thuyết trình cho đến làm thiệp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đó chính là cơ hội để tôi rèn luyện kỹ năng, giao lưu với các bạn học khác và dần trở nên tự tin, dạn dĩ hơn khi sử dụng tiếng Hoa. Ngoài ra, trường còn khuyến khích học viên viết bài cho tập san của trường, thậm chí có thể được đăng bài trên báo Sài Gòn giải phóng. Kỹ năng viết đương nhiên sẽ được nâng cao, lại còn được nhận nhuận bút nữa chứ.
   
  Thứ hai, riêng tại SHZ1, tôi thực sự ấn tượng với người thầy trụ trì trước đây (Huang laoshi). Thầy luôn gần gũi và quan tâm học viên. Trường nhiều học viên là thế nhưng thầy lại có thể nhớ tên rất nhiều bạn. Thầy lại còn viết chữ thư pháp rất đẹp. Mỗi dịp Tết, thầy lại tỉ mỉ, kiên nhẫn viết chữ tặng các bạn. 
   
  Thứ ba, một môi trường học tập tốt không thể thiếu một giáo viên nhiệt huyết. Bên cạnh bài học trong sách, cô thường kể chúng tôi nghe những câu chuyện rất đời thường. Từ đó, tôi vừa có thể mở rộng vốn từ vựng vừa cảm thấy buổi học trở nên sinh động hơn.
  Tôi vẫn thường nói đùa rằng tôi là “học sinh cá biệt” trong lớp giỏi nhất. Dù thế, tôi vẫn cảm thấy mỗi khi đến lớp đều mang lại nhiều kiến thức và niềm vui. 
   
   

   

 • Phùng Nguyễn Thanh Hòa - SHZ3

   

  PHÙNG NGUYỄN THANH HÒA - Kỹ Sư

  Công ty Hàng không Việt Nam

  Học viên lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 1 tại SHZ3 - 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Xin chào mọi người! Mình tên là Thanh Hòa, năm nay mình 23 tuổi. Mình học lớp Tiếng Hoa tổng hợp 1 XTYS110, cô giáo của lớp mình tên Lê Thị Duyên, mình rất thích học với cô. Cô rất dễ thương và cô dạy rất nhiệt tình nữa. Nhờ cô mà giờ học trở nên vui vẻ và sôi nổi hơn, mình học cũng tiếp thu nhanh hơn nữa. Được biết đến Trung tâm Hoa văn SHZ và được gặp gỡ cô giáo cùng các bạn trong lớp đều là nhân duyên. Mong là không chỉ mình mà các bạn khác đều sẽ tìm được niềm vui khi học tiếng Hoa. Mình thật sự rất thích học tiếng Hoa, nhất là khi được học ở môi trường nhiệt tình, năng động thế này. Cảm ơn mọi người đã đọc những dòng chia sẻ này. 

  大家好!我姓冯,我叫冯阮清和。我二十三岁。我是 XTYS110 班的学生。我昰工程师。我在越 南航空 公司工作。我是 越南人。我喜欢学习汉语一起我的老师。我的老师 姓黎,她很 可爱。学习汉语,我很高兴。

  谢谢!

   

 • Nguyễn Hồng Nhật Vy - SHZ3

   

   

  NGUYỄN HỒNG NHẬT VY – Sinh Viên ĐH Tôn Đức Thắng

  Khoa Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

  Học viên lớp Đàm Thoại 2 tại SHZ3 – 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Điều khiến mình cảm thấy yêu thích ở SHZ là sự thuận tiện vì trường có rất nhiều chi nhánh, lớp học và giờ học. Các giảng viên của trường cũng đều nhiệt tình, gần gũi và có cách dạy rất hay khiến cho việc học tiếng Hoa dễ dàng hơn. Trải qua 2 khóa học cơ bản ở SHZ, bây giờ mình có thể giao tiếp với bạn người Hoa của mình dễ dàng hơn, mình cũng có thể xem được phim hay chương trình của trung quốc mà không cần phải đợi nhóm sub dịch ra nữa.

   

 • Trần Trung Tín - SHZ3

   

  TRẦN TRUNG TÍN - Sinh Viên ĐH Ngân Hàng Tp.HCM

  Chuyên ngành Marketing -  Khóa 30

  Học viên lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 1 tại SHZ3 - 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Đây không phải lần đầu tiên mình học tiếng Hoa nhưng SHZ đã mang lại cho mình những trải nghiệm hoàn toàn khác so với các trung tâm hoa văn khác. Đã từng học tiếng Hoa không mấy thuận lợi ở các trung tâm khác, nên mình đã cân nhắc rất kĩ khi chọn một trung tâm để theo học tiếng Hoa một lần nữa. Tham khảo các đánh giá qua mạng và ý kiến của một cựu học viên SHZ hiện đang là giảng viên cố vấn học tập của mình. Mình đã quyết định chọn SHZ là nơi gửi gắm niềm tin này. Điều làm mình có thiện cảm đầu tiên với trung tâm, là sự nhiệt tình của Tư vấn viên khi  đến đăng ký học. Chị rất nhiệt tình và tư vấn cho mình các khóa học phù hợp với mong muốn của bản thân. Và giải thích rõ ràng cho mình các vấn đề, các thắc mắc mà mình quan tâm đến.

   

  Theo như mình biết thì SHZ3 có học phí rẻ hơn các chi nhánh SHZ khác, vì điều kiện cơ sở vật chất không còn được mới, chứ không phải chất lượng giảng dạy ở SHZ3 thua kém các chi nhánh khác. Đây cũng là điều mà Tư vấn viên đã đảm bảo với mình trong buổi tư vấn.  Và qua hơn một tháng học tập thì mình có thể khẳng định điều trên là hoàn toàn đúng. Giáo viên rất vui tính, luôn tạo cơ hội để các học viên trao đổi, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ hết mình với những yêu cầu của học viên. Luôn tạo môi trường học tập thoải mái nhưng cũng không quá buông thả. Cô luôn kiểm tra bài tập của từng người một để nắm bắt sức học của từng học viên, chứ không như các trung tâm khác, luôn giao bài nhưng chẳng bao giờ kiểm tra các học viên có làm hay không. Vì mới học khóa đầu tiên nên từ vựng tụi mình chưa nhiều, các bài viết có phần tương tự nhau làm tụi mình hơi chán một chút . Nhưng thông qua các bài tập về nhà này, tụi mình dễ dàng thuộc từ và xây dựng câu tốt hơn.

   

  Quả thật SHZ đã cho mình những trải nghiệm hoàn toàn mới trong một tháng qua, môi trường học, giáo viên, bạn bè,… mọi thứ đều làm mình thích thú và mình sẽ không ngần ngại gắn bó với trung tâm xuyên suốt 7 khóa học còn lại.

   

 • Bùi Viết Thành Nhân - SHZ3

   

  BÙI VIẾT THÀNH NHÂN - Kế Toán

  Công ty CP Dầu Thực Vật Tường An

  Học viên lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 7 tại SHZ3 - 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Mới chớp mắt đã hơn 3 năm em theo học tại Trung Tâm Hoa Văn này, một khoảng thời gian không dài cũng không ngắn. Bây giờ ngồi nghĩ lại, cái ngày đầu tiên bước chân vào trung tâm đăng ký học, em thật sự run và hồi hộp.  Không biết mình có đủ kiên trì theo đuổi môn ngoại ngữ này đến cùng, hay là nửa đường bỏ ngang như bao bạn bè khác. Ngay cả đến người thân cũng đặt dấu chấm hỏi với em: “Tại sao tiếng Hàn, tiếng Nhật em không chịu đi học mà phải chọn tiếng Hoa?”. Câu hỏi này cứ văng vẳng trong đầu em suốt đến tận bây giờ, kèm luôn câu trả lời ngắn gọn: “Đam Mê”. Chính nhờ sự đam mê mà em kiên định theo học đến tận bây giờ.

   

  Lần đầu tiên bước chân vào lớp học, với tấm bảng, hộp phấn và bàn ghế khiến em như quay trở lại thời còn là học sinh cắp sách đến trường. Nó tạo cho em sự gần gũi, ấm áp. Tuy cơ sở vật chất không giống với các trung tâm khác như máy chiếu, micro, loa,… nhưng không vì thế mà chất lượng giảng dạy bị giảm sút, mà càng làm cho em có tinh thần hơn trong học tập. Thêm vào đó tiếng chuông báo hiệu đến giờ lên lớp càng làm tăng hoài niệm về trường, về lớp, về thầy cô, bạn bè trong em. Trong lúc chờ đợi giáo viên lên lớp, em hay tranh thủ xem trước bài học của mình qua Giáo Trình Hán Ngữ Tổng Hợp. Cuốn sách in màu cùng với nội dung bài học phong phú, đa dạng, đã khiến em thêm nhiều động lực đến lớp, càng tăng độ phấn khởi đi học. Giáo viên rất nhiệt tình, vui tính, luôn quan tâm đến từng người trong lớp. Không những thế còn có những trò chơi dí dỏm, hài hước như một liều thuốc bổ ích giúp em nhanh chóng nhớ được những từ vựng mới trong bài học. Mỗi lần lên lớp là em càng cảm thấy hứng thú, vui vẻ và càng làm tăng niềm đam mê với môn ngoại ngữ này.

   

  Với phương pháp giảng dạy đa dạng cùng với những bài luyện tập thực tế, đã giúp em có được kết quả mong đợi như hôm nay. Em không còn rụt rè, nhút nhát mà tự tin hơn trong việc dùng Tiếng Hoa giao tiếp hàng ngày. Mỗi lần em gặp vấn đề trong bài học, giáo viên đều luôn sẵn lòng hướng dẫn, giúp đỡ em. Hiện tại, ngồi ngẫm nghĩ, em thật sự biết ơn trung tâm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho em. Trong thời gian sắp tới em vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê này.

 • Dương Lê Mỹ Huyền - SHZ3

   

  DƯƠNG LÊ MỸ HUYỀN - Sinh Viên Đại Học Ngân Hàng

  Chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại - Khóa 29 - MSSV: 030429130xxx

  Học viên lớp Tiếng Hoa tổng hợp 6 tại SHZ3 - 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Lúc đầu, mục đích học tiếng Trung của em chỉ vì yêu cầu Ngoại ngữ 2 của trường. Nhưng sau một thời gian học tập tại SHZ, tiếng Trung dần trở thành sở thích và đam mê của em. Các chương trình học tại trung tâm rất đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của học viên. Thời gian sắp xếp hợp lý, linh động. Trung tâm còn có các buổi thi thử giúp em trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng làm bài.

   

  Đặc biệt là đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, thân thiện đã hỗ trợ, giúp đỡ em rất nhiều. Quan trọng nhất là giáo viên có kiến thức rộng, giảng bài thu hút đồng thời lại rất tận tâm, kiên nhẫn với từng học viên. Cảm ơn cô đã không chỉ giảng dạy mà còn truyền cảm hứng, để sau mỗi bài học, những gì em tiếp thu được không chỉ đơn thuần là từ vựng, ngữ pháp mà còn là những kiến thức mới mẻ về con người, cuộc sống và văn hóa Trung Quốc.

 • Lê Thị Minh Hiếu - SHZ3

   

  LÊ THỊ MINH HIẾU - Kế Toán

  Công ty TNHH Vận Chuyển & Giao Nhận Đô Thành

  Học viên lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 15 tại SHZ3 - 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Tôi không biết khi chọn 1 trung tâm để học thì tiêu chí lựa chọn của bạn như thế nào. Còn đối với tôi, việc học như một sự đầu tư cho tương lai nên tôi phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đăng ký. Bạn thử nghĩ xem, lúc đầu ai cũng có đam mê, nhiệt huyết trong học tập, nhưng sau một thời gian nào đó thì cũng sẽ mệt mỏi & tự lụi tàn dần. Hoặc là bạn bận rộn với công việc riêng của mình hay phải đi công tác, nên không theo kịp bài học. Hoặc là giống như các trung tâm bình thường khác, nếu học càng lên cao thì càng thiếu học viên &  lớp có nguy cơ buộc phải giải thể, trong khi bạn vẫn muốn học thêm nữa….

   

  Sau khi tìm hiểu kỹ, tôi quyết định chọn trung tâm SHZ3 để đầu tư việc học tiếng Trung của mình; vì trung tâm này đã đáp ứng được những trăn trở của tôi. Và đến nay, sau gần 4 năm theo học tại đây, tôi có thể khẳng định rằng sự lựa chọn này hoàn toàn chính xác.

   

  Trong suốt mấy năm qua, tôi may mắn có được một nơi học tập với cơ sở vật chất tốt, phòng học thì sạch sẽ, thoáng mát. Tư vấn viên thì nhiệt tình, vui vẻ, sẵng sàng thay đổi khung thời gian học tập phù hợp với mong muốn của học viên. Khi lớp tôi học lên cao, chỉ còn có 4 học viên, trung tâm đã linh hoạt duy trì lớp học với mức học phí phù hợp với mọi người. Một nơi có nhiều câu lạc bộ, cũng như các cuộc thi để chúng tôi học hỏi cũng như thể hiện thực lực của bản thân, khiến chúng tôi an tâm & tiếp tục theo đuổi ước mơ học tiếng Hoa của mình.

   

  Tôi cũng may mắn được cô Trúc giảng dạy vì cô là một trong những giáo viên giỏi của trường. Sự nhiệt tình, tâm huyết, với cách dạy khoa học của cô đã truyền cho chúng tôi có thêm nhiều cảm hứng & động lực trong việc học. Có những lúc bận đi công tác nên phải nghỉ học cả tuần, khi vào học lại cô vẫn có cách để giúp tôi theo kịp bài học cùng với các bạn, một cách nhanh chóng & thoải mái. Và khi đứng trước các kỳ thi HSK 4-5 chúng tôi nhẹ nhàng chinh phục mà không có bất kỳ áp lực nào cả. Đó là những gì mà chúng tôi đã  & đang trải qua khi học tập  tại trung tâm SHZ3 này các bạn ạ!

   

  Tôi xin gởi lời cám ơn đến giáo viên của tôi, cám ơn cô đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc học tiếng Hoa. Ngoài ra còn giúp cho chúng tôi biết cách tự tạo động lực để có thể đạt được ước mơ của mình trong học tập lẫn trong cuộc sống. Xin cám ơn trung tâm SHZ3 đã đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian qua, tạo điều kiện & cơ hội để tôi có thể thực hiện ước mơ của mình một cách trọn vẹn. Một lần nữa cám ơn trung tâm & chúc trung tâm ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa!

   

 • Nguyễn Thị Minh Cương - SHZ3

   

  NGUYỄN THỊ MINH CƯƠNG - Nhân Viên Sales

  Công ty Zoetis

  Học viên lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 15 tại SHZ3 - 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Mình đã học ở SHZ Bình Thạnh được khoảng 3 năm, chương trình Tiếng Hoa Đàm Thoại Cấp Tốc. Mình bắt đầu học ở đây từ lớp 3 tiếng Hoa, đến bây giờ thì không biết là đã học tới lớp mấy nữa. Có lẽ lớp mình đang học rất đặc biệt so với các lớp khác ở trung tâm. Các bạn có muốn biết những điều đặc biệt này không?

  - Số lượng học viên: 5 bạn.
  - Đối tượng học viên: những người đã có tuổi, và bận rộn với công việc, người lớn tuổi nhất đã hơn 50.
  - Vào các ngày thứ 3, thứ 5 thì hiếm khi các bạn đi học đầy đủ vì ai cũng bận việc, bản thân mình cũng rất hay đi công tác. Nhưng ngược lại, thứ 7 lại rất đầy đủ. Một điều cũng khá thú vị phải không các bạn?
  - Giáo trình học: là lớp duy nhất ở toàn hệ thống SHZ vẫn học quyển đàm thoại cấp tốc, nhưng cũng là lớp học ở trình độ cao nhất.
  Vẫn còn nhiều điều thú vị mà mình chưa kể ra hết vì đây chỉ là một bài viết ngắn gọn về ngôi trường mà mình đang theo học nên mình cũng không tiện viết nhiều.


  Trên tất cả và là điều cốt lỗi giúp lớp mình vẫn tồn tại cho đến bây giờ chính là sự yêu thích học tiếng hoa của các bạn trong lớp. Và sự tận tâm giảng dạy, kỹ năng sư phạm, kiến thức dồi dào của Cô Trúc. Cô không chỉ là người thầy mà còn là người bạn của các thành viên trong lớp mình. Mình cũng xin cám ơn trung tâm SHZ Bình Thạnh đã tạo mọi điều kiện để tụi mình có nơi thật tốt để học và theo đuổi đam mê học tiếng hoa. Một điều mình cũng muốn gởi đến các bạn đã, đang và sẽ theo học tiếng hoa: học tiếng hoa không khó như các bạn nghĩ, chỉ cần đam mê, kiên trì theo đuổi và chăm chỉ thì các bạn sẽ học được thôi nhé.

 • Kim Khánh Vy - SHZ3

   

  KIM KHÁNH VY - Học Sinh Lớp 10

  Trường THPT Phan Đăng Lưu - Bình Thạnh

  Học viên lớp Tiếng Hoa Tổng Hợp 7 tại SHZ3 - 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Tuy năm nay mình mới 16 tuổi nhưng có lẽ mình là một trong những học viên lâu đời nhất ở đây. Mình bắt đầu học tiếng Trung năm 12 tuổi. Ban đầu, mình ghét tiếng Trung lắm vì bị ba mẹ ép đi học, nhưng sau khi được tiếp xúc với môi trường học tại Trung tâm Hoa văn Thương Mại thì mình cảm thấy không còn ghét nữa, mà rất hứng thú mỗi khi đến lớp học. Tại trung tâm , các thầy cô chỉ dạy rất nhiệt tình, ai cũng cute hết . Mình được học qua khá nhiều thầy cô tại trung tâm như cô Kiên, thầy Bảo, cô Trinh, cô Trúc, cô Hương,... và hiện tại là thầy Hiếu. Ở mỗi người đều có phương pháp giảng dạy khác nhau, nhưng điểm chung ở các phương pháp này là, đều có thể đem nó sử dụng để học các ngôn ngữ khác chứ không chỉ riêng tiếng Trung.

   

  Ở mỗi thời điểm khác nhau trung tâm đều có nhiều chương trình ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên như giảm học phí, tặng từ điển (mình được tặng 1 quyển khi kết thúc khoá học tổng hợp 1). Ở trung tâm có mở cũng không ít các CLB luyện nói, luyện thi HSK, luyện viết,…tha hồ mà tham gia luôn.Tại mỗi tiết học đều có một chủ đề khác nhau để mình luyện tập các kĩ năng như viết lách hoặc thuyết trình chẳng hạn.

   

  Trong thời gian học, mình thấy đa phần là các anh chị sinh viên, học sinh tiếp đến là các cô chú doanh nhân học cấp tốc để làm việc cũng có, rất đa dạng. Tính đến nay mình đã theo học tại trung tâm cũng gần 5 năm , đã có thể sử dụng tiếng Trung trong giao tiếp thông thường, mình hiện đã kết thêm rất nhiều người bạn Trung Quốc, dự định có thể sang Trung Quốc du học.

   

  Nếu ai có mong muốn tìm việc dễ dàng hơn, việc học thêm một ngôn ngữ thứ hai cực kỳ có lợi cho bản thân. Theo mình lựa chọn tốt nhất là tiếng Trung vì lợi thế Hán-Việt của người Việt mình rất lớn, chỉ trong thời gian ngắn đã có thể sử dụng được tiếng Trung rồi. Mình muốn cảm ơn trung tâm đã tuyển chọn được rất nhiều giáo viên giỏi và đầy kinh nghiệm giúp mình có được những kiến thức ngôn ngữ rất vững chắc, chân thành cảm ơn!!

 • Phạm Thị Hồng Lư - SHZ3

   

  PHẠM THỊ HỒNG LƯ - Kế Toán Viên

  CTY TNHH ĐỒNG GIAO PRODUCTION - Số 9 Trần Xuân Hòa, Phường 7, Quận 5

  Học viên lớp Tiếng Hoa đàm thoại 3 tại SHZ3 - 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Trước khi quyết định đăng ký vào học tại Hoa Văn SHZ3 _Bình Thạnh, mình rất cân nhắc về thời gian, tiền bạc và đặc biệt là hiệu quả học tập. Mình là người đã đi làm, hàng ngày công việc rất nhiều, bận rộn với lịch công tác dài ngày, cũng bởi vì thích đi du lịch bụi và thích nền văn hoá ẩm thực Trung Hoa, đã thúc đẩy mình đến với Hán ngữ. Cho nên mình đã tham khảo rất nhiều trung tâm Hoa văn khác nhau. Cân - đo - đong - đếm một thời gian, thì Hoa văn Thương Mại Thành Phố SHZ là sự lựa chọn tốt nhất vì có rất nhiều khung giờ học, cơ sở thuận tiện cho người đi làm bận rộn. Mình quyết định đến tư vấn và đăng ký khoá học phù hợp tại SHZ3_Bình Thạnh.

   

  Nếu những ngày đầu tiên đến với Trung tâm còn bỡ ngỡ thì giờ đây mình đã cảm thấy tự tin hơn về giao tiếp với những người bạn đến từ Trung Quốc. Và mình cũng tích luỹ khá nhiều vốn từ làm hành trang cho chuyến đi du lịch bụi khám phá đất nước Trung Hoa sắp tới của mình.... Thật ra tiếng Hoa không khó như những gì chúng ta nghĩ, chỉ cần cố gắng chăm chỉ luyện tập mỗi ngày sẽ thành công. Trung tâm có đội ngũ giáo viên tận tình, có trình độ chuyên môn sâu rộng, luôn truyền đạt kiến thức đến học viên rất tận tâm, sẽ giúp chúng ta học tốt hơn. Ngoài ra mình mong muốn Trung tâm có nhiều hoạt động ngoại khoá hơn như tổ chức Hội chợ ẩm thực Trung Hoa mini...

   

 • Nguyễn Hoàng Yến - SHZ3

   

  NGUYỄN HOÀNG YẾN  - Nhân viên Kinh Doanh kiêm Lễ Tân

  Khách sạn Camila - Số 2 Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình

  Học viên lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 3 tại SHZ3 - 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Mình may mắn khi có cơ hội được tham gia hai loại hình học của trung tâm: một là lớp Đàm Thoại, hai là lớp Tiếng Hoa Doanh Nghiệp tại công ty. Ban đầu, do đặc thù công việc và qua nhiều lời giới thiệu của những người quen, nên mình đã đến trung tâm để đăng ký lớp tiếng hoa giao tiếp chuyên ngành cho công ty mình. Nhưng sau khi tìm hiểu về trung tâm, mình quyết định tự đăng ký thêm khóa đàm thoại và đã cảm thấy rất hài lòng về cả 2 khóa học này.

   

  Cả 2 giáo viên của mình đều rất nhiệt tình và có một vốn kiến thức cũng như kinh nghiệm rộng. Các cô luôn cố gắng để bạn nào cũng được luyện nói thật nhiều trên lớp và ghi nhớ hết nội dung bài học trước khi về nhà. Những ngày học không hề cảm thấy buồn chán vì các cô hay chia sẻ với tụi mình về những văn hóa, ẩm thực và phong cảnh của Trung Quốc. Thi thoảng còn cho tụi mình nghe và học một số bài hát nổi tiếng.

   

  Mỗi thầy cô giáo ở đây có một cách giảng dạy riêng nhưng mà dù theo cách nào, mình đều cảm thấy được lòng yêu nghề và sự tận tụy của các thầy cô qua từng ngày học. Sự thật là mình chỉ dự định học chút ít tiếng Hoa để có thể giao tiếp trong công việc thôi nhưng mà nhờ trung tâm, mình càng ngày càng muốn được học tiếng Hoa nhiều hơn nữa nên mình đã học được 3 khóa đàm thoại rồi đấy, và chắc sẽ còn học dài dài nữa.  Cảm ơn các thầy cô ở trung tâm SHZ Bình Thạnh nhiều ạ!

 • Võ Hoài Thu - SHZ3

   

  VÕ HOÀI THU – Sale Executive

  Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng

  Học viên khóa Tiếng Hoa Đàm Thoại 15 tại SHZ3 - 2 Phan Đăng Lưu, Q Bình Thạnh

   

  Em đã đồng hành cùng với SHZ được hơn 3 năm, trong suốt thời gian đó, em đã được trau dồi, rèn luyện bổ sung rất nhiều về tiếng Hoa. Từ một người không hề biết gì, hiện nay em đã có thể tự tin để  giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp . Tiếng Hoa bây giờ đối với em là một điều không thể thiếu trong công việc và cả cuộc sống. 

  Em rất cảm ơn trung tâm, đặc biệt là Cô Trúc - người đã đồng hành cùng em và các bạn suốt một thời gian dài với sự kiên trì và tâm huyết! Mong trung tâm sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn nữa!

   

 • Nguyễn Hoàng Yến - SHZTS

   

  NGUYỄN HOÀNG YẾN – Đại Kiện Tướng Quốc Tế Môn Cờ Tướng

  Học viên Lớp Đàm Thoại Thương Mại 5 tại SHZTS: 247 Nguyễn Thị Minh Khai Q1

   

  Mình theo học SHZ cũng được hơn 1 năm rồi. Điều mình ấn tượng ở đây chính là SHZ có rất nhiều lớp học và giờ học để mình lựa chọn, mỗi tháng SHZ đều khai giảng khóa mới vì vậy lỡ như mình không kịp đăng ký khóa học mong muốn thì cũng không phải đợi quá lâu. Ngoài ra, do công việc của mình hay đi công tác đột xuất, nếu như trong khóa học đó mình phải nghỉ nhiều ngày thì SHZ có những chương trình hỗ trợ rất tốt như cho bảo lưu khóa học, hay là trừ lại học phí cho khóa sau.

   

  Về đội ngũ giáo viên, theo mình thấy thì dù học ở bất kỳ đâu, đa phần thầy cô giáo đều là những người tâm huyết yêu nghề. Tuy nhiên, ở SHZ, các thầy cô luôn tạo cho mình một tinh thần hứng khởi khi học, đây cũng là nguyên nhân chính khiến mình muốn “gắn bó lâu dài”. Điều mình hơi tiếc là SHZ chưa có những trình chương giảng dạy tương tác với giáo viên bản xứ dù rằng SHZ có trại hè ở Trung Quốc nhưng không phải ai cũng tham gia được. Trong thời gian chờ đợi, mình đành tạm tham gia các hoạt động của trường như vẽ thư pháp, tập viết văn hay tìm hiểu thêm về ẩm thực và văn hóa… ở CLB Văn hóa Tiếng Hoa SHZ vậy.”

 • Ông NGUYỄN XUÂN TRANG - GSB

   

  Ông NGUYỄN XUÂN TRANG

  Đại diện khóa Tiếng Hoa Doanh Nghiệp Công ty cổ phần Sữa quốc Tế (IDP).

   

  Đến nay, nếu có bạn bè nào đang có ý định chọn học tiếng Hoa và đang băn khoăn không biết chọn nơi nào, thì mỗi người trong chúng tôi sẵn sàng giới thiệu họ hãy chọn Trung tâm hoa Văn Thương Mại Thành Phố vì chính chúng tôi đã trải nghiệm và hoàn toàn tin tưởng. Kính chúc Trung tâm luôn phát triển và thành công.

   

 • Ông LÊ HOÀNG TUẤN - GSB

   

  Ông LÊ HOÀNG TUẤN - Manager / Head of Recruiters

  Saigontourist Overseas Placement Office

  SAIGONTOURIST TRAVEL SERVICE CO.LTD

  Đại diện khóa Tiếng Hoa Doanh Nghiệp Saigontourist

   

  Tiếng Hoa đàm thoại căn bản không khó như tôi nghĩ ban đầu. Chỉ trong vòng 3 tháng, với sự hướng dẫn bài bản của cô Phương Thủy, một giáo viên tận tâm và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi từ chỗ không biết gì về tiếng Hoa, nay đã có một vốn căn bản để đàm thoại theo các chủ đề thông thường trong cuộc sống và nghề nghiệp. Kiến thức này giúp tôi tự tin hơn khi tiếp tục tìm và tự học từ vựng mới qua mạng. Thời gian tới, chắc chắn tôi sẽ học nâng cao về các kỹ năng đọc, viết. Tôi thật sự rất yêu thích khóa học này và cảm thấy mình trẻ lại nhiều.

   

 • Phan Lê Kim Ngân - SHZ5

   

  PHAN LÊ KIM NGÂN - Sinh Viên ĐH Hoa Sen

  Học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ5 - 764 Quang Trung, Q Gò Vấp

   

  Em học lớp HSK cấp tốc là để lấy chứng chỉ ngoại ngữ 2 nộp cho trường để tốt nghiệp.

  Khi học lớp luyện HSK2  trong vòng 3 tháng em cảm thấy: Giáo viên dạy đúng trọng tâm, em có thể nhớ bài trên lớp. Ngoài ra, em được thực hành nhiều, được ôn thi rất nhiều, Giáo viên cũng rất thân thiện và quan tâm hoc viên.

  Sau 3 tháng học ở SHZ5 đã có được bằng HSK2 đạt số điểm cao.

 • Nguyễn Thùy Dương - SHZ5

   

  NGUYỄN THÙY DƯƠNG - Sinh Viên ĐH Hoa Sen

  Học viên lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 4 tại SHZ5 - 764 Quang Trung, Q Gò Vấp

   

  Dự định ban đầu của mình khi học tiếng Hoa là thi lấy chứng chỉ. Sau thời gian học tại SHZ5, mình cảm thấy tốt lắm luôn: Giáo viên rất nhiệt tình, chú Thanh bảo vệ dễ thương, chị Tư vấn cũng rất dễ thương. Bây giờ mình đã thi được chứng chỉ HSK2 rồi, nhưng còn muốn học tiếng Hoa tiếp ở SHZ nữa, để thi chứng chỉ cao hơn!

 • Vũ Phạm Mai Thy - SHZ5

   

  VŨ PHẠM MAI THY - Trường ĐH Lao Động Xã Hội Nhân Văn

  Học viên lớp Đàm Thoại Thương Mại 8 tại SHZ5 - 764 Quang Trung, Q Gò Vấp

   

  Mục đích học tiếng Hoa ban đầu của em là biết được một ngoại ngữ khác. Khi học tại SHZ5, em thấy Giáo viên dạy rất tốt, cô Dung đẹp gái dễ thương, hiểu tâm lý học trò. Thầy Toàn vui tính, Cô Dung và Thầy Toàn mở rộng kiến thức bên ngoài nhiều. Tư vấn rất nhiệt tình, mỗi ngày lên lớp rất vui, em rất thích đi học tiếng hoa. Sau khoảng thời gian học ở SHZ5 em đã thi được chứng chỉ HSK4.

 • Bùi Anh Khoa - SHZ5

   

  BÙI ANH KHOA - Sinh Viên ĐH RMIT

  Học viên lớp Tiếng Hoa Đàm Thoại 4 tại SHZ5 - 764 Quang Trung Q Gò Vấp

   

  Hồi trước á, mình thích tiếng Trung lâu lắm rồi nhưng hổng dám đi học, vì tính mình khá rụt rè với lại các bạn cũng biết ở TP mình rồi đó, có quá trời trung tâm dạy tiếng Trung luôn, nên mình hổng biết chỗ nào là uy tín và phù hợp. Mãi sau này bà chị chỉ đến trung tâm hoa ngữ SHZ nơi chị đang học thì mình đánh liều tới đăng ký luôn.

  Cảm nhận ban đầu khi “lạc trôi” tới trung tâm là chị Tư vấn rất dễ thương và nhiệt tình. Trung tâm có nhiều lớp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nè: Học sinh, sinh viên, người đi làm…Mình thì là sinh viên nên học buổi tối (Bạn nào rãnh qua học chung nha hihi). Mình cũng đi học thử khá nhiều lớp và cảm nhận của mình là Thầy Cô rất tận tình và quan tâm đến học sinh. Đặc biệt là các Thầy Cô tùy vào học sinh mỗi lớp mà có những cách dạy khác nhau cho phù hợp. Nên các bạn yên tâm là không sợ lớp có người này người kia mà theo không kịp nha. Giáo trình thì chỉ cần mua 1 lần thôi, những lần sau trung tâm bao free hết luôn đỡ tốn tiền mua lại. Bạn nào đi học quên mang sách cứ ra chị Tư vấn khen chị í mấy câu là cho mượn liền hihi. Ah còn nữa, bạn nào rãnh rỗi lên sớm, vô Phòng Tư Vấn ngồi lâu lâu còn được ăn free nữa hi hi. Thả ngàn tim cho SHZ nè heart

 • Đặng Ngọc Giàu - SHZ5

   

  ĐẶNG NGỌC GIÀU – Sinh viên Trường Kinh Tế Đối Ngoại

  Học viên lớp Đàm Thoại Thương Mại 5 tại SHZ5 - 764 Quang Trung, Q Gò Vấp

   

  Trải qua hơn một năm học ở trung tâm SHZ5, bản thân mình đã học được rất nhiều kiến thức về văn hoá, phong tục cũng như các lễ hội ở Trung Quốc. Các thầy ở đây cô đều rất nhiệt tình, dễ thương, luôn hết lòng giúp các học viên trong suốt quá trình học, chia sẻ nhiều kinh nghiệm về phương pháp học tiếng Trung.

   

  Bên cạnh đó, hai chị Tư vấn rất dễ thương, thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ, tư vấn cho mình lớp học phù hợp nhất. Không chỉ học về kiến thức trên sách vở, mình còn học được nhiều thứ về các hoạt động văn hoá của Trung Quốc như cắt giấy, làm thiệp, viết thư pháp,... từ những hoạt động ngoại khoá mà trung tâm tổ chức. Mình thấy rất vui và hài lòng khi đến với trung tâm Hoa văn Thương mại Thành phố.

 • LÊ ANH THƯ - Sinh Viên Ngôn Ngữ Anh

  Học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ Trụ sở - 247 Nguyễn Thị Minh Khai Q1

   

  Mình là Lê Thư, năm nay 21 tuổi, đang học ngôn ngữ Anh. Hiện đang học tiếng Trung tại trung tâm là do trường yêu cầu ngoại ngữ 2. Mình học ở trung tâm 2 năm rồi nhưng có một khoảng thời gian ngưng vì khó quá. Sau khi  đăng ký học lại thì thấy trung tâm dạy rất ok, laoshi rất thân thiện và chỉ tỉ mỉ từng cái như phát âm, chỉ viết rất cẩn thận.  Sau khóa học này, mình rất hài lòng, vì mình cần bằng gấp để tốt nghiệp ra trường nên mình thấy tiến độ rất ok.

   

  Trong trường các bạn hỏi chuẩn bị xong chưa, cảm thấy thế nào? Mấy hôm nay, Thầy luyện đề và học  với Thầy rất tự tin, đa số các đề cần trên 120 điểm là đậu, lớp mình ai cũng sai 5 câu trở xuống thôi nên chắc chắc sẽ đậu, không có khó. Mình rất tự tin đi thi và không lo lắng nhiều.

 • HUỲNH MỸ QUYÊN - Sinh Viên ĐH Hoa Sen

  Học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ Trụ sở - 247 Nguyễn Thị Minh Khai Q1

   

  Em tên là Huỳnh Mỹ Quyên, sinh viên năm cuối của trường Đại Học Hoa Sen. Đây là lần đầu tiên học tiếng Trung, trước đây chưa có học nên cũng sợ là học không hiểu gì hết. Ngày đầu tiên đến lớp, Thầy toàn nói tiếng Trung nên rất sợ, nghe không hiểu, nhưng mà từ từ nghe phản xạ riết quen , rồi khi Thầy nói biết là Thầy muốn gì và làm theo được. Thầy rất vui vẻ, không hiểu chỗ nào thì chỉ chỗ đó, từ mất căn bản hoặc không có căn bản đều học được.

   

  Lần đầu tiên làm đề HSK1 mà mình làm được số điểm như vậy,  cũng rất là bất ngờ. Minh nghĩ  phải khó lắm, lâu lắm mới học được tiếng Trung vì chữ viết rất là khó.  Nhưng thực ra thì dễ hay khó  cũng do mình cố gắng hay không.  Sau lớp này, mong rằng đợt thi sắp tới sẽ đậu điểm tốt  để cho Thầy được vui, vì công sức của Thầy bỏ ra rất nhiều , và Thầy lúc nào cũng ủng hộ tinh thần của lớp mình.

   

  Với lại, chương trình này là chương trình mới và giáo trình nhập ở Trung Quốc về, ở đây chưa có, mình thấy vẫn rất vừa sức chứ không đến nỗi quá khó. Cảm nhận của mình như thế, mong rằng trường sẽ tiếp tục mở những lớp như thế này để cho các bạn có cơ hội học và thi được chứng chỉ để giúp việc học tập, đi làm . Mục đích học tiếng Hoa của mình là để bổ sung bằng cho trường vì trường yêu cầu có ngoại ngữ 2 ngoài tiếng Anh.

 • NGUYỄN NGỌC PHƯỢNG - Sinh Viên

  Học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ Trụ sở - 247 Nguyễn Thị Minh Khai Q1

   

  Mình tên là Nguyễn Ngọc Phượng, năm nay 21 tuổi.  Đây là lần đầu tiên  mình đến thi thử  tiếng Trung vì trước giờ mình nghĩ tiếng Trung rất khó để lấy bằng. Trước đây mình có học qua một tí, khi đăng ký khóa này thì học thấy dễ. Thầy giáo rất nhiệt tình, chỉ dẫn những phát âm, từng điểm ngữ pháp và dạy rất dễ hiểu. Bây giờ, mình cảm thấy rất tự tin để chuẩn bị cho kỳ thi tới.

 • NGUYỄN THỊ XUÂN THƯƠNG - 25 tuổi

  Học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ Trụ sở - 247 Nguyễn Thị Minh Khai Q1

   

  Mình là Xuân Thương, sinh năm 1992. Đây là buổi học cuối cùng của mình tại trung tâm. Trước khóa học, khi mình đăng ký mình rất là sợ, vì số tiền mình bỏ ra không biết  học có như  mình mong muốn không, có kết quả không.  Mình nghĩ tiếng Hoa cũng khó,  không được học từ nhỏ đến lớn, nên bây giờ học chỉ trong vòng 3 tháng thôi, thì học như vậy có kết quả không ?

  Sau 3 tháng mình cảm nhận được, trung tâm đem lại kết quả tốt cho mình. Riêng các bạn và Thầy dạy rất nhiệt tình, mình cảm nhận Thầy rất là tốt, rất tận tình với học sinh, sinh viên ở đây.  Trước đó, mình biết  qua trung tâm do một vài người giới thiệu nhưng mà mình cảm thấy không hài lòng, không an tâm nên  học ở ngoài, khi mà học ở ngoài rồi mình học không có kết quả . Rồi mình quay lại đây để đăng ký để học thử, khi học thử rồi mình cảm thấy rất hài lòng

 • NGUYỄN DƯ THẢO - 27 tuổi, Kinh Doanh

  Học viên lớp HSK Cấp Tốc tại SHZ Trụ sở - 247 Nguyễn Thị Minh Khai Q1

   

  Mình là Dư Thảo, năm nay mình 27 tuổi,  hiện đang kinh doanh. Mình có nhu cầu học tiếng Trung để phục vụ cho công việc và sở thích, mình học vì có niềm đam mê tiếng Trung. Đi học sau 3 tháng, khả năng tiếng Trung tốt rất nhiều,  tất cả kỹ năng, kể cả  đọc hiểu, viết. Các bạn học ở đây rất thân thiện, vui vẻ, laoshi rất nhiệt tình, giúp đỡ,  trả lời mọi thắc mắc trong bài giảng và kể cả thắc mắc bên ngoài của mình.

Hotline: 028 7106 6262